สรุปโมเมนต์ BTS ในงานประกาศรางวัล AMAs ประจำปี 2021

กลับมาอีกครั้งแล้ว กับงานประกาศรางวัล American Music Awards หรือ AMAs ปี 2021 ที่จัดขึ้นในวันนี้ (22 พฤศจิกายน) ณ โรงละคร Microsoft Theater นครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา เป็นอีกหนึ่งปีที่ศิลปินปรากฏการณ์ K-Pop ระดับโลกอย่าง BTS ได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัลต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 นับตั้งแต่เข้าชิงสาขา Favorite Social Artist เมื่อปี 2018 และได้รับรางวัลดังกล่าวมาตลอด 3 ปีซ้อนจนถึงปี 2020

สำหรับความพิเศษของงาน AMAs ปีนี้นั้น คือการที่พวกเขา BTS ได้รับการยอมรับในแวดวงเพลงป็อปอเมริกันและจากสื่อกระแสหลักในอเมริกาอย่างยิ่งยวดกว่าศิลปินวงใดในวงการ K-Pop จนกลายเป็นศิลปินเอเชียรายแรกที่ได้เข้าชิงรางวัลใหญ่ของงาน ได้แก่ สาขา Artist of the Year ซึ่งเทียบได้กับรางวัลแทซังของงานประกาศรางวัลในเกาหลี นอกจากนั้น BTS ยังเตรียมโชว์การแสดงถึง 2 รายการ ได้แก่ เพลง Butter (เดิมมีกำหนดการโชว์การแสดงในเวอร์ชั่นรีมิกซ์ร่วมกับแรปเปอร์สาว Megan Thee Stallion แต่เนื่องจากเกิดเหตุไม่คาดฝัน แรปเปอร์สาวจึงไม่สามารถมาร่วมงานในปีนี้ได้แล้ว) และ เพลง My Universe ร่วมกับวงดนตรีระดับตำนานอย่าง Coldplay

ในงาน AMAs ปีนี้มีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้นบ้าง พวกเราได้รวบรวมมาให้คุณได้ชื่นชมแล้ว

สาขาที่ BTS เข้าชิงในงาน AMAs ปี 2021

  • รางวัล Artist of the Year — ชนะรางวัล (ศิลปินเอเชียรายแรกที่เข้าชิงพร้อมชนะรางวัล)
  • รางวัล Favorite Pop Duo/Group — ชนะรางวัล (3 ปีซ้อน)
  • รางวัล Favorite Pop Song เพลง Butter — ชนะรางวัล (เข้าชิงพร้อมชนะรางวัลเป็นปีแรก)

สัมภาษณ์ระหว่างเดินพรมแดง

Q: การได้มาที่นี่และได้เข้าชิงรางวัล AMAs มีความหมายกับพวกคุณอย่างไร?

RM: ผ่านมา 2 ปีแล้ว เราได้กลับมาอย่างครบวงจร 360 องศา มันก็เลยรู้สึกแปลกๆ ที่ได้ยินเสียงและเจอหน้ากันแบบไม่ใส่แมสก์ มันมีความหมายมาก ๆ และยิ่งมีความหมายที่เราได้เข้าชิงรางวัล Artist of the Year มันเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเราเลยครับ

Q: พวกคุณจะทำการแสดงเพลงฮิตอันดับ 1 อย่างเพลง Butter บอกเราหน่อยว่าการแสดงจะออกมาในรูปแบบไหน?

Jin: มันจะออกมาดีมาก ๆ ครับ!
j-hope: การแสดงของพวกเราวันนี้จะกลายเป็นประวัติการณ์แน่นอน

Q: คุณจะทำการแสดงคอลแล็บกับ Coldplay ด้วย ผมอยากทราบว่ามันเป็นยังไงมายัง? สิ่งที่ดีที่สุด สิ่งที่คุณได้รับจากการทำงานกับ Coldplay คืออะไร?

RM: สำหรับโพรเซสการทำเพลงทั้งหมดนั้นเป็นธรรมชาติมากครับ คริสถือว่าเพลง My Universe เป็นของขวัญสำหรับเรา เขาเดินทางมาถึงโซลเพื่ออัดเพลงร่วมกับเรา โพรเซสการทำงานจึงเป็นธรรมชาติมาก ๆ
V: โพรเซสการทำงานยอดเยี่ยมและผ่อนคลายมาก ๆ ครับ

Q: คุณไม่ได้มาอเมริกา 2 ปี และคราวนี้คุณกำลังจะจัดคอนเสิร์ต 4 วันที่ SoFi Stadium ที่ LA พวกคุณรู้สึกอย่างไรที่ได้หวนกลับขึ้นเวทีคอนเสิร์ตหลังจากห่างหายไปนานขนาดนั้น?

RM: เราคิดถึงบรรยากาศ คิดถึงเสียงเชียร์ คิดถึงผู้คนจริง ๆ ในคอนเสิร์ต เพราะเราไม่ได้เจอผู้คนมาตั้ง 2 ปี พวกเราประหม่ามาก ๆ จนไม่สามารถบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้เลยครับว่าประหม่าขนาดไหน
j-hope: เราคิดถึงทุกสิ่งทุกอย่างเลยครับ

Q: เวลามา LA ของกินอย่างไหนที่คุณต้องทานทุกครั้งที่มา LA?

Jin: สเต็กกับล็อบสเตอร์
RM: McDonald’s
jhope: และสไปรท์!

Q: แฟน ๆ ตื่นเต้นกับพวกคุณมาก ๆ อยากฝากอะไรถึงอาร์มี่ไหมครับ?

BTS: เราคิดถึงพวกคุณ​ เรารักพวกคุณ I/We purple you นะครับ!


การแสดงเพลง My Universe ร่วมกับ Coldplay


สปีชรับรางวัลในงาน AMAs ปี 2021

✦ รางวัล Favorite Pop Duo/Group

j-hope: ขอบคุณอาร์มี่ และขอบคุณ #AMAs สำหรับ..ว้าวว!..รางวัลนี้ 3 ปีซ้อนครับ! 

Jin: ทุกอย่างนี้เกิดขึ้นได้ก็เพราะอาร์มี่ พวกคุณคือจักรวาลของพวกเราครับ 

RM: พวกเราใช้เวลา 4 ปีเพื่อขึ้นมารับรางวัลนี้บนเวทีนี้ ขอบคุณมากครับ และมันยิ่งความหมายกับเราเพราะจริง ๆ แล้วเราเคยเป็นแค่บอยแบนด์วงเล็ก ๆ จากเกาหลี พวกเราแค่มารวมตัวกันเพราะความรักที่มีต่อดนตรี สิ่งที่พวกเราอยากทำคือการแค่ส่งต่อความรักและเอเนอร์จี้ดี ๆ ผ่านเพลงและการแสดง แต่หากไม่มีพวกคุณอาร์มี่ เราคงไม่มีทางทำอะไรได้เลย ขอบคุณมาก้ลยครับ พวกเราซาบซึ้งมากครับ

✦ รางวัล Favorite Pop Song จากเพลง Butter

Jimin: ขอบคุณครับ! ขอบคุณอาร์มี่ ขอบคุณ AMAs และขอบคุณที่รักเพลง Butter ของพวกเรานะครับ!

JungKook: Butter เป็นเพลงที่พิเศษสำหรับพวกเรา หวังว่าเพลงนี้จะทำให้คุณรู้สึกละมุนละไมเหมือนเนยครับ!

RM: ขอบคุณทุกคนครับ Butter ได้รับความรักมากมายในปีนี้ พวกเราเพียงแค่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งที่ส่งพลังบวกในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ รางวัลนี้ได้เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่าเพลงนี้เข้าไปอยู่ในใจขอฃหลาย ๆ คน เราจะไม่มีทำเหมือนสิ่งเหล่านี้เป็นของตายครับ ขอบคุณมากครับ

✦ รางวัล Artist of the Year

RM: เอาจริง ๆ ผมลืมไปแล้วครับว่าจะพูดอะไร ขอบคุณ AMAs ครับ พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มายืนอยู่บนเวทีนี้ร่วมกับศิลปินที่น่าทึ่งมากมายที่นี่ พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติมาก ขอบคุณที่ทำให้เราได้รับโอกาสนั้นครับ ผมประหม่ามาก ใช่ครับ ผมประหม่าเลยแหละ 4 ปีก่อนพวกเราได้มาทำการแสดงบนเวทีนี้สดทางทีวีเป็นครั้งแรก ซึ่งก็คือการแสดงเพลง DNA ตอนนั้นพวกเราเองก็ตื่นเต้นและประหม่ามาก ๆ เช่นกัน มันเป็นการเดินทางที่ยาวนานและน่าทึ่งนับตั้งแต่นั้นมาเลยครับ แต่ไม่มีใครพนันข้างพวกเราว่าพวกเราจะได้มายืนอยู่ตรงนี้และได้รับรางวัลนี้ ยกเว้น! ยกเว้นพวกคุณทุกคน อาร์มี่ “ยกเว้นอาร์มี่” เด็ก ๆ 7 คนจากเกาหลีที่มารวมตัวกันเพราะความรักที่มีต่อดนตรี ได้มาพบกับความรักและแรงซัพพอร์ตจากอาร์มี่ทุก ๆ คนทั่วโลก ทุกสิ่งทุกอย่างเหล่านี้มันคือปาฏิหาริย์ครับ พวกเราจะไม่มีทางทำเหมือนสิ่งเหล่านี้เป็นของตายครับ ขอบคุณมากครับ รักทุกคนนะครับ พวกเราขอมอบเกียรตินี้ไปยังทุกคนครับ ขอบคุณทีมงาน HYBE, Big Hit ทุกคนเลยครับ

SUGA: อา ครับ ๆ! 4 ปีก่อนพวกเรามาเดบิวต์ในอเมริกาเป็นครั้งแรกที่งาน AMAs นี้ พวกเราไม่รู้เลยว่าจะได้รับรางวัลนี้ ทุกอย่างเป็นเพราะอาร์มี่เลยครับ ขอบคุณครับอาร์มี่

Jung Kook: เราแค่อยากให้ผู้คนมีความสุขกับเพลงของเรา เราเชื่อว่ารางวัลนี้เปิดออกสู่หน้าบทใหม่ของพวกเรา และในเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา พวกเราได้เรียนรู้ว่าทุก ๆ โมเมนต์นั้นมีคุณค่ากับพวกเรามาก ๆ เพราะฉะนั้นในปี 2022 เราอยากจะโฟกัสกับ.. เราอยากจะโฟกัสกับ…

V: ผมรู้สึกทราบซึ้งใจที่ได้รับรางวัลนี้มาก ๆ เลยครับ ขอบคุณมากครับ ผมทราบซึ้งใจในความรักของพวกคุณ ขอบคุณอาร์มี่ ขอบคุณ AMAs ขอบคุณครับ We purple you!


การแสดงเพลง Butter ปิดท้ายงาน AMAs

Original Content by CANDYCLOVER
ภาพจาก Reuters, Yonhap และ Kpop Herald / คลิปวิดีโอการแสดงและกล่าวรับรางวัลจาก AMAs

DMCA.com Protection Status

ทาง CANDYCLOVER มีความยินดีหากผู้อ่านเล็งเห็นประโยชน์ของคอนเทนต์นี้ และต้องการนำไปประกอบเอกสารหรือสื่อทางการศึกษา เผยแพร่ต่อบนโซเชียลมีเดีย รวมถึงนำไปผลิตของที่ระลึก เช่น Giveaway สำหรับแจกฟรี มิใช่การจัดจำหน่าย

หากต้องการนำข้อมูลไปใช้อ้างอิง กรุณาติดต่อทางอีเมลล์ bts.candyclover@gmail.com และรอการตอบกลับที่ระบุว่าอนุญาตแล้วเท่านั้น ยกเว้นกรณีการนำข้อมูลที่ “แปล เรียบเรียง หรือจัดทำโดย CANDYCLOVER” ไปรีโพสต์ ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ รีโพสต์บนแฟนเพจ เว็บไซต์ หรือเว็บบอร์ด ที่มิใช่แพลตฟอร์มของ CANDYCLOVER พร้อมใส่เครดิตเองโดยที่ยังไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงนำไปเป็นคอนเทนต์ทางสื่อโทรทัศน์ หรือกระทำการใด ๆ ก็ตามที่เข้าข่ายแอบอ้างผลงาน หากพบเห็นจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

หากท่านชื่นชอบคอนเทนต์ที่ CANDYCLOVER นำเสนอ สามารถให้การสนับสนุนพวกเราได้ง่าย ๆ เพียง 1.) ไม่สนับสนุนแอคเคาต์ที่แอบอ้างข้อมูลที่แปลโดย CANDYCLOVER 2.) รีพอร์ตแอคเคาต์ดังกล่าวผ่านระบบของแพลตฟอร์มที่ท่านพบเห็นโพสต์ที่เข้าข่าย โดยเลือกหัวข้อ “ละเมิดลิขสิทธิ์” 3.) สนับสนุนค่ากาแฟทาง Ko-fi หรือ Patreon

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment