สรุปรางวัลที่ BTS เข้าชิงในงาน ประกาศรางวัล GRAMMYs ประจำปี 2022

เป็นอีกครั้งแล้วที่ BTS ศิลปินผู้สร้างปรากฏการณ์และจารึกจุดสูงสุดในประวัติศาสตร์ K-Pop ตลอด 20 ปีเข้าชิงรางวัลในงาน GRAMMYs ประจำปี 2022 พวกเขาคือศิลปินเกาหลีเพียงหนึ่งเดียวที่เข้าชิงรางวัล GRAMMYs ถึง 2 ปีซ้อนในสาขา Best Pop Duo/Group Performance จากเพลง Dynamite เมื่อปีที่ผ่านมาและเพลง Butter ในปีนี้ เรียกได้ว่าเป็นสถิติครั้งประวัติการณ์ อีกทั้งยังสร้างความภาคภูมิใจให้กับประชาชนชาวเกาหลี อาร์มี่ และแฟนเพลงผู้มอบความรักให้กับพวกเขาจากทั่วโลก

สาขารางวัลที่ BTS ส่งเข้าชิงในงาน GRAMMYs ครั้งที่ 64 (ปี 2022)

 • ประเภท General Field
  • สาขา Album of the Year จากอัลบั้ม BE
  • สาขา Record of the Year จากเพลง Butter
  • สาขา Song of the Year จากเพลง Butter
 • ประเภท Genre-specific Field
  • (Pop) สาขา Best Pop Duo/Group Performance จากเพลง Butter — ได้เข้าชิงรางวัล!
  • (Pop) สาขา Best Pop Vocal Album จากอัลบั้ม BE
  • (Engineered Album) สาขา Best Engineered Album, Non-classical จากอัลบั้ม BE
  • (Music Video/Film) สาขา Best Music Video จากเพลง Permission to Dance

ช่วงประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล Best Pop Duo/Group Performance

ช่วง BTS ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล GRAMMYs สาขา Best Alternative Music Album

สำหรับงาน GRAMMYs ครั้งที่ 64 นั้นจะจัดขึ้นในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2022 เวลา 8:00น. (ไทน) ถ่ายทอดสดทางสถานี CBS และแพลตฟอร์ม Paramount+ รอติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทุกช่องทางของ CANDYCLOVER กันได้เลย!

Original Content by CANDYCLOVER

DMCA.com Protection Status

ทาง CANDYCLOVER มีความยินดีหากผู้อ่านเล็งเห็นประโยชน์ของคอนเทนต์นี้ และต้องการนำไปประกอบเอกสารหรือสื่อทางการศึกษา เผยแพร่ต่อบนโซเชียลมีเดีย รวมถึงนำไปผลิตของที่ระลึก เช่น Giveaway สำหรับแจกฟรี มิใช่การจัดจำหน่าย

หากต้องการนำข้อมูลไปใช้อ้างอิง กรุณาติดต่อทางอีเมลล์ bts.candyclover@gmail.com และรอการตอบกลับที่ระบุว่าอนุญาตแล้วเท่านั้น ยกเว้นกรณีการนำข้อมูลที่ “แปล เรียบเรียง หรือจัดทำโดย CANDYCLOVER” ไปรีโพสต์ ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ รีโพสต์บนแฟนเพจ เว็บไซต์ หรือเว็บบอร์ด ที่มิใช่แพลตฟอร์มของ CANDYCLOVER พร้อมใส่เครดิตเองโดยที่ยังไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงนำไปเป็นคอนเทนต์ทางสื่อโทรทัศน์ หรือกระทำการใด ๆ ก็ตามที่เข้าข่ายแอบอ้างผลงาน หากพบเห็นจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

หากท่านชื่นชอบคอนเทนต์ที่ CANDYCLOVER นำเสนอ สามารถให้การสนับสนุนพวกเราได้ง่าย ๆ เพียง 1.) ไม่สนับสนุนแอคเคาต์ที่แอบอ้างข้อมูลที่แปลโดย CANDYCLOVER 2.) รีพอร์ตแอคเคาต์ดังกล่าวผ่านระบบของแพลตฟอร์มที่ท่านพบเห็นโพสต์ที่เข้าข่าย โดยเลือกหัวข้อ “ละเมิดลิขสิทธิ์” 3.) สนับสนุนค่ากาแฟทาง Ko-fi หรือ Patreon

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment