BTS สร้างประวัติศาสตร์

BTS สร้างประวัติศาสตร์ คว้ารางวัลมากที่สุดตลอดกาลจากงาน MTV EMA

วันนี้ (15 พฤศจิกายน) BTS ศิลปินผู้สร้างประกฏการณ์ K-Pop ระดับโลก สร้างสถิติที่น่าทึ่งอีกครั้ง ด้วยการคว้ารางวัลทั้ง 4 สาขาที่เข้าชิงจากงานประกาศรางวัล MTV Europe Music Awars (หรือ MTV EMA) ประจำปี 2021 ได้แก่ รางวัล Best Pop. รางวัล Best K-Pop, รางวัล Best Group และรางวัล Biggest Fans ส่งผลให้ BTS เป็นศิลปินที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในงาน MTV EMA ในปีนี้

ไม่เพียงเท่านั้น นี่ยังเป็นครั้งแรกที่ BTS ได้รับรางวัล Best Pop มาครอบครอง เฉือนชนะศิลปินระดับท็อปอย่าง Doja Cat, Dua Lipa, Ed Sheeran และ Justin Bieber อีกทั้งยังได้รับรางวัล Best Group และรางวัล Biggest Fans ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 นับตั้งแต่ปี 2018 อีกด้วย

ย้อนกลับไปเมื่อ 6 ปีที่ผ่านมา BTS คว้ารางวัล Best Korean Act จากงาน MTV EMA มาครอบครองเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2015 จากนั้นมา BTS ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Biggest Fans และ Best Group เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2018 และได้รับรางวัลทั้ง 2 สาขาต่อเนื่องเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

สรุปรางวัลที่ BTS ได้รับจากงาน MTV EMA ตั้งแต่ปี 2015-2021

MTV EMA ปี 2015

 • รางวัล Best Korean Act

MTV EMA ปี 2018

 • รางวัล Biggest fans
 • รางวัล Best Group

MTV EMA ปี 2019

 • รางวัล Biggest Fans
 • รางวัล Best Group
 • รางวัล Best Live

MTV EMA ปี 2020

 • รางวัล Biggest Fans
 • รางวัล Best Group
 • รางวัล Best Song
 • รางวัล Best Virtual Live

MTV EMA ปี 2021

 • รางวัล Biggest Fans
 • รางวัล Best Group
 • รางวัล Best K-Pop
 • รางวัล Best Pop

จากสถิติดังกล่าว ส่งผลให้ BTS สร้างประวัติศาสตร์ ศิลปินที่คว้ารางวัลจากงาน MTV EMA มากที่สุด จำนวนทั้งสิ้น 14 รางวัล


เส้นทางความสำเร็จของ BTS ยังไม่จบลงเพียงเท่านี้ รอติดตาม BTS ในงานประกาศรางวัล American Music Awards (หรือ AMAs) ประจำปี 2021 ที่พวกเขาได้เข้าชิงรางวัลใหญ่เป็นครั้งแรกในสาขา Artist of the Year อีกทั้งยังเตรียมพรีเมียร์แสดงเพลง Butter เวอร์ชั่นรีมิกซ์ร่วมกับแรปเปอร์สาวสุดฮ็อตอย่าง Megan Thee Stallion เป็นครั้งแรก รับชมได้ทางสถานี abc ในวันที่ 22 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 8:00น. ไทย

ภาพจาก @bts_bighit

และอย่าลืมโหวตให้ BTS ทั้ง 3 สาขาที่พวกเขาเข้าชิง (Artist of the Year, Favorite Pop Duo/Group และ Favorite Pop Song จากเพลง Butter) ได้ทาง TikTok (ค้นหาคำว่า AMAs ทาง TikTok หรือคลิกลิงก์ที่แนบไว้) และเว็บไซต์ billboad.com/amasvote

ดูวิธีโหวตเพิ่มเติมได้ที่

ที่มา | 1
แปลจากเกาหลีเป็นไทยและเรียบเรียงเพิ่มเติมโดย CANDYCLOVER

DMCA.com Protection Status

ทาง CANDYCLOVER มีความยินดีหากผู้อ่านเล็งเห็นประโยชน์ของคอนเทนต์นี้ และต้องการนำไปประกอบเอกสารหรือสื่อทางการศึกษา เผยแพร่ต่อบนโซเชียลมีเดีย รวมถึงนำไปผลิตของที่ระลึก เช่น Giveaway สำหรับแจกฟรี มิใช่การจัดจำหน่าย

หากต้องการนำข้อมูลไปใช้อ้างอิง กรุณาติดต่อทางอีเมลล์ bts.candyclover@gmail.com และรอการตอบกลับที่ระบุว่าอนุญาตแล้วเท่านั้น ยกเว้นกรณีการนำข้อมูลที่ “แปล เรียบเรียง หรือจัดทำโดย CANDYCLOVER” ไปรีโพสต์ ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ รีโพสต์บนแฟนเพจ เว็บไซต์ หรือเว็บบอร์ด ที่มิใช่แพลตฟอร์มของ CANDYCLOVER พร้อมใส่เครดิตเองโดยที่ยังไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงนำไปเป็นคอนเทนต์ทางสื่อโทรทัศน์ หรือกระทำการใด ๆ ก็ตามที่เข้าข่ายแอบอ้างผลงาน หากพบเห็นจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

หากท่านชื่นชอบคอนเทนต์ที่ CANDYCLOVER นำเสนอ สามารถให้การสนับสนุนพวกเราได้ง่าย ๆ เพียง 1.) ไม่สนับสนุนแอคเคาต์ที่แอบอ้างข้อมูลที่แปลโดย CANDYCLOVER 2.) รีพอร์ตแอคเคาต์ดังกล่าวผ่านระบบของแพลตฟอร์มที่ท่านพบเห็นโพสต์ที่เข้าข่าย โดยเลือกหัวข้อ “ละเมิดลิขสิทธิ์” 3.) สนับสนุนค่ากาแฟทาง Ko-fi หรือ Patreon

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment