ครบรอบ 9 ปีกับการเปิดเผย เมมเบอร์ลับ แห่ง BTS สู่สาธารณชน

ย้อนกลับไปในวันที่ 2 มิถุนายน 2013 ได้ปรากฏบุคคลปริศนาบนแอคเคาท์ทวิตเตอร์ของ BTS โดยได้โพสต์ภาพตนเองสวมหมวกปิดบังใบหน้าพร้อมข้อความผ่านทวิตเตอร์สั้น ๆ ว่า “V”

ภาพจากแอคเคาท์ทวิตเตอร์ @BTS_twt วันที่ 2 มิถุนายน 2013

เมมเบอร์สุดลึกลับผู้ที่ไม่เคยเปิดเผยตัวมาก่อนตั้งแต่เป็นเทรนนี่ ไพ่ใบสำคัญที่ซุกซ่อนไว้ ได้เปิดตัวผ่านภาพออฟฟิเชียลเมมเบอร์เป็นคนแรกแห่งวง BTS สู่สายตาสาธารณชน ผ่านสื่อช่องทางต่าง ๆ ของ BigHit Entertainment ด้วยคำโปรยชวนติดตามว่า

“ภาพเมมเบอร์คนแรกของบังทันโซนยอนดัน ‘วี’ ได้ถูกปล่อยออกมาแล้วนะครับ เหมือนตกหลุมรักสายตาของหนุ่มหล่อวัย 19 ปีคนนี้เข้าแล้วใช่ไหมล่ะ? ชมภาพเพิ่มเติมที่โฮมเพจออฟฟิเชียลกันได้เลยครับ!”

รวมภาพเมมเบอร์คนแรกของวง BTS ที่ถูกเปิดเผยบนโฮมเพจ BigHit Entertainment

เหตุการณ์ที่สร้างความประหลาดใจแก่แฟน ๆ เป็นอย่างมากนี้ เกิดขึ้นเพียง 11 วันก่อน BTS จะเดบิวต์อย่างเป็นทางการเท่านั้น โดยก่อนหน้านี้ตลอดช่วงเวลาการเป็นเทรนนี่ บรรดาเมมเบอร์ BTS ทั้ง 6 คนต่างแวะเวียนมาทักทายแฟน ๆ ผ่านช่องทางต่าง ๆ อยู่เสมอ ทั้งทวิตเตอร์ แฟนคาเฟ่ รวมไปถึง ช่อง BANGTANTV ทาง YouTube  มีเพียงวีเท่านั้นที่ต้องซ่อนตัวอยู่หลังกล้อง เพื่อเก็บงำความลับว่าแท้จริงแล้ววง BTS นั้นมีเมมเบอร์ 7 คนด้วยกัน

นอกจากการเปิดเผยตัวตนผ่านทวิตเตอร์เป็นครั้งแรกแล้ว ในวันเดียวกันนี้ วียังได้โพสต์ข้อความในแฟนคาเฟ่เป็นครั้งแรกด้วยว่า

สวัสดีครับ วีเองครับ!!
ในที่สุด!!!!  วันที่ผมได้เขียนข้อความบนแฟนคาเฟ่ก็มาถึงแล้วล่ะครับ (ตื้นตันเหลือเกิน)

ช่วงไม่กี่เดือนก่อน เวลาผมเห็นแฟน ๆ ได้เข้ามาพูดคุยกับเมมเบอร์คนอื่น ๆ ผมก็คิดนะว่า ‘อา…เมื่อไหร่เราจะได้พูดคุยกับแฟน ๆ แบบนั้นบ้างสักทีน้อ…?’ แล้วมือผมก็คันยิกอยากเขียนจะแย่ㅠㅠ
พวกคุณต้องเดาไม่ออกแน่ว่าผมไป ๆ มา ๆ ระหว่างทวิตเตอร์กับแฟนคาเฟ่กี่รอบกัน ผมเข้า ๆ ออก ๆ แฟนคาเฟ่และทวิตเตอร์อย่างประหม่าทุกครั้งที่เห็นโพสต์ที่แฟน ๆ สงสัยเกี่ยวกับตัวผม พวกคุณก็สงสัยเหมือนกันใช่ไหมล่ะครับ? ในที่สุดผมก็ได้มาทักทายแล้วนะㅠㅠ

ผมมีความสุขมากเลยที่ตอนนี้ได้พูดคุยกับแฟน ๆ แล้ว 🙂

ตอนนี้เหลือแค่ 10 วันเท่านั้นเราก็จะได้ขึ้นสเตจ

ใจหวิว สั่นกลัว คาดหวัง ตึงเครียด…

ผมใช้เวลาแต่ละวัน attack* หัวใจของผม ด้วยความรู้สึกที่ยากจะบรรยายออกมาเป็นคำพูดเหล่านี้ครับ:->

เรากำลังทำให้หัวใจของบังทันที่จะมอบให้กับแฟน ๆ ทุกคนพองโตขึ้น โปรดติดตามกันด้วยนะครับ•_<

เจอกันในอีก 10 วันนะครับ !!!!!!! >:D

ผมจะข่มความตื่นเต้นไว้แล้วไปซ้อมต่อเพื่อการแสดงสุดเท่ครับ!

แล้วจะกลับมาใหม่นะครับ ปย๊ง!

-V-

*ต้นฉบับวีใช้เป็นภาษาอังกฤษว่า attack เลยค่ะ

(KR-EN: BOMHARU1230)

เรื่องราวการเป็น เมมเบอร์ลับแห่ง BTS ของวีถูกกล่าวถึงใน log แรกของเขาทาง BANGTANTV วันที่ 10 กรกฎาคม 2013 ใจความบางส่วนว่า

“…ก่อนอื่นเลย ผมก็อยู่ด้วยกันกับเมมเบอร์มานานแล้วล่ะครับ เราใช้เวลาช่วงคริสต์มาสด้วยกันด้วย ตอนแรพม่อนฮยองเรียนจบม.ปลายผมก็ไป ตอนจองกุกกี้เรียนจบม.ต้นก็ด้วย ในแทร็คเพลง ‘BTS Graduation’ ชุดนักเรียนที่จีมินนี่ใส่จริง ๆ เป็นของผมเองครับ เขาเอาไปตอนผมหลับน่ะ ก่อนผมจะเปิดเผยตัว จีมินกับผมเราถ่ายเซลก้ากัน เป็นรูปจีมินกับด้านหลังของผมแล้วอัพโหลดลง (ทวิตเตอร์) ด้วย แฟน ๆ ก็คาดเดากันว่าเป็นหลังของจองกุกกี้ จริง ๆ แล้วเป็นหลังผมเองครับ และเวลาที่เราถ่าย group log กัน จะเห็นแค่ 6 เมมเบอร์ใช่ไหมล่ะครับ จริง ๆ ผมก็อยู่ด้วยครับ ผมอยู่ในที่ที่กล้องจะไม่จับผมแล้วก็มองดูพวกฮยองอยู่ข้างกำแพง ผมจะบอกอีกครั้งนะครับ ว่าผมน่ะ อยู่ด้วยกันกับเมมเบอร์ตลอดเลยนะ ผมฝึกถ่าย log ไว้เยอะมากเลยด้วย เลือกอันที่ดีที่สุดไว้แต่ก็ลงไม่ได้ครับ แล้วตอนที่แจ็คเก็ตโฟโต้ผมได้ถูกปล่อยออกไป ผมได้รับการตอบรับอย่างคาดไม่ถึงเลยครับ มีความสุขมากเลย…”

“บังทันที่คิดว่าจะมีเมมเบอร์ 6 คน กลายเป็นมี 7 คนขึ้นมา ผมว่าหลายคนคงเซอร์ไพรส์มาก ๆ การที่แฟน ๆ ชื่นชอบการเปิดเผยตัวของผมทำให้ผมมีความสุขมากเลยครับ นับแต่นี้ไปผมจะเป็นวี แห่งบังทันโซนยอนดัน ที่จะแสดงอีกหลาย ๆ ด้านของตัวเองให้ทุกคนได้เห็นกันนะครับ”

(KR-EN: Bangtan Subs)

ภาพจาก log ของวี ช่อง YouTube BANGTANTV วันที่ 10 กรกฎาคม 2013

8 ปีให้หลังเมื่อถูกถามว่าการเป็น เมมเบอร์ลับ ช่วงก่อนเดบิวต์ของ BTS เป็นอย่างไร เจ้าตัวตอบว่า “บอกตามตรงเลยครับ จากใจ ตอนที่พวกเขาบอกผมว่าผมเป็นเมมเบอร์ที่ถูกซ่อนไว้ ผมนึกว่าผมถูกตัดออกจากทีมแล้วจริง ๆ อะครับ” และเมื่อถูกถามต่อว่ายังรู้สึกเจ็บปวดกับเรื่องนี้อยู่อีกไหมหรือสามารถหัวเราะให้กับมันได้แล้ว เจ้าตัวก็เลือกอย่างหลังค่ะ

(จาก RollingStone วันที่ 20 พ.ค. 2021)

ปัจจุบันวีมีผลงานหลากหลายด้าน ทั้งผลงานเพลง เพลงประกอบซีรีส์ ที่กวาดสถิติมามากมาย โดยล่าสุดวีมีเครดิตในลิขสิทธิ์เพลงอ้างอิงจาก KOMCA (Korea Music Copyright Association) ทั้งหมด 15 เพลง อีกทั้งยังเคยฝากผลงานการแสดงไว้ในปี 2016 อย่างละครอิงประวัติศาสตร์เรื่อง “ฮวารัง” อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นความนิยมของวียังทำลายสถิติ Guinness World Records โดยหลังจากเปิดแอคเคาต์อินสตาแกรมส่วนตัวไปเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2021 แอคเคาต์ของเขาก็มีผู้ติดตามทะลุ 1 ล้านและ 10 ล้านคนรวดเร็วที่สุด ในระยะเวลาเพียง 43 นาทีและ 4 ชั่วโมง 52 นาทีตามลำดับ นับตั้งแต่เปิดแอคเคาต์ และยังคงทำลายสถิติอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันมียอดผู้ติดตามทะลุ 43.2 ล้านคนเรียบร้อยแล้ว ด้วยคาริสม่าการแสดงบนเวทีอันร้อนแรงและเป็นเอกลักษณ์ทำให้วีเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจของรุ่นน้องหลายคนในวงการ จาก เมมเบอร์ลับแห่ง BTS สู่ เมมเบอร์สุดเปล่งประกาย แห่ง BTS ที่อาร์มี่ภาคภูมิใจ และควรค่าแก่การได้รับความรักอย่างท่วมท้นจากแฟน ๆ ทั่วทุกมุมโลกอย่างไร้ข้อกังขา

About the Author /

bo_bbn_love@hotmail.com

An ordinary woman who extraordinary love BTS and want to spread all of their precious stories to the world.

Post a Comment