อีเวนต์ Weverse

วิธีลงชื่อ อีเวนต์ Weverse สำหรับแฟนคลับออฟฟิเชียล

วิธีลงชื่อลุ้นสิทธ์ผู้โชคดีดังต่อไปนี้ ใช้ได้กับ อีเวนต์ Weverse ต่างๆ สำหรับแฟนคลับออฟฟิเชียล อีเวนต์ที่นำมาใช้เป็นตัวอย่างคืออีเวนต์ One Amazing Summer Day with ARMY คำอธิบายขั้นตอนในโพสต์นี้จะนำไปใช้อ้างอิงสำหรับอีเวนต์ครั้งต่อๆ ไปในอนาคต เนื้อหาประกอบด้วย


วิธีเช็คสถานะสมาชิกออฟฟิเชียลก่อนลงชื่อ

ไปที่ BTS Weverse : บน Mobile ไปที่เมนู Membership Only (♡ Only) หรือบน Desktop ดูที่หน้า Feed ได้เลย อายุสมาชิกออฟฟิเชียลจะแสดงที่หน้าบัตรสมาชิกฯ

วิธีลงชื่อ อีเวนต์ Weverse

1. ลิงก์ลงชื่อจะอยู่ภายในหน้าประกาศของอีเวนต์นั้นๆ (ที่แถบสีส้มตามรูป) เมื่อใกล้ถึงเวลาลงชื่อตามรอบ ให้แสตนด์บายที่หน้าประกาศและกดเข้าลิงก์เมื่อถึงเวลา หากกดเข้าไปก่อนจะขึ้นข้อความว่ายังไม่ถึงเวลาลงชื่อ

2. เมื่อเข้าลิงก์ลงชื่อ ให้เลื่อนลงไปด้านล่างสุดและ กรอกข้อมูล ข้อ 4 และ ข้อ 5 และติ๊กยอมรับเงื่อนไข 3 ข้อล่างสุด ข้ออื่นๆ ไม่ตรงกรอก ระบบจะดึงข้อมูลตามที่ได้กรอกไว้ ณ ตอนสมัครสมาชิกแฟนคลับออฟฟิเชียลมาแสดงอัตโนมัติ (ข้อมูลต้องตรงกับหน้าพาสปอร์ต) เมื่อกรอกข้อมูลแล้วกดปุ่มสีเขียวเพื่อ Submit ข้อมูล จากนั้นระบบจะแสดงข้อความว่าลงชื่อเรียบร้อยแล้ว เป็นอันเสร็จสิ้น

 1. นามสกุล
 2. ชื่อจริง
 3. เบอร์ติดต่อ
 4. ปีเดือนวันที่เกิด (ฟอร์แมต YYYYMMDD เช่น 20130613)
 5. ID KakaoTalk
 6. ติ๊กยอมรับว่าข้อมูลที่กรอกจะถูก นำไปใช้งาน (ข้อ 1), ถูกจัดสรรแก่บุคคลที่สาม (ข้อ 2) และได้รับทราบเงื่อนไขของการลงชื่อแล้ว (ข้อ 3)

วิธีเช็คประวัติการลงชื่อและดูผล

ไปที่ BTS Weverse > เลือกเมนู 3 จุดมุมขวาบน > เลือกเมนู BTS Event Applications จากนั้นระบบจะแสดงประวัติการลงชื่ออีเวนต์ตามรูป (ข้อความตามรูประบุว่าลงชื่อแล้วและให้รอประกาศผล)

เมื่อประกาศผล หากไม่ได้รับสิทธิ์จะแสดงข้อความสีแดงตามรูป ให้รอลงชื่อรอบต่อไป (ถ้ามี)

หากได้รับสิทธิ์จะแสดงข้อความสีฟ้า (당첨을 축하드립니다! ขอแสดงความยินดีที่ได้รับสิทธิ์) จากนั้นให้กดปุ่มสีเขียว (입장권 확인) เพื่อยืนยันสิทธิ์เข้าร่วมอีเวนต์ > คลิกปุ่มสีเขียว (바로 가기) ใต้ QR Code ไปยัง Google Form เพื่อกรอกข้อมูล


รายละเอียดอีเวนต์ One Amazing Summer Day with ARMY

 • วัน-เวลา: 9 ส.ค. (ประกาศเวลาภายหลัง)
 • ผู้โชคดี: 200 คน
 • รอบอีเวนต์: 4 รอบ (แบ่งเป็นรอบละ 50 คน / ประมาณ 30 นาทีต่อรอบ)
 • ช่องทางการจัดอีเวนต์: ออนไลน์มีตติ้งผ่าน ZOOM
 • Dress Code: ชุดนอน
 • ข้อจำกัด:
  • สำหรับผู้ที่เป็นสมาชิกออฟฟิเชียล (ARMY Membership) เท่านั้น หากยังไม่ได้ทำการต่ออายุในรอบใหม่ อายุสมาชิกเดิมต้องมีอายุถึงวันจัดอีเวนต์ (9 ส.ค.) จึงจะสามารถลงชื่อร่วมอีเวนต์ได้
  • รอบที่ลงชื่อคือรอบสำหรับการจัดอีเวนต์ เช่น ลงชื่อและได้รับสิทธิ์ในรอบที่ 1 ก็จะได้เข้าร่วมอีเวนต์รอบที่ 1
  • อีเวนต์ทั้ง 4 รอบจะจัดขึ้นในวันเดียวกัน และสามารถเข้าร่วมได้แค่รอบเดียวต่อแอคเคาต์ หากไม่ได้รับสิทธิ์ในรอบก่อนหน้าที่ได้ลงชื่อไป สามารถรอลงชื่อในรอบต่อไปได้

รอบ 1:

 • ลงชื่อ: 29 ก.ค. 10:00-21:59น. | ลิงก์ลงชื่อ
 • ประกาศผล: 30 ก.ค. 9:00น.
 • ยืนยันสิทธิ์ผู้โชคดี: 30 ก.ค. 9:00น. – 31 ก.ค. 21:59น.

รอบ 2:

 • ลงชื่อ: 30 ก.ค. 10:00-21:59น. | ลิงก์ลงชื่อ
 • ประกาศผล: 31 ก.ค. 9:00น.
 • ยืนยันสิทธิ์ผู้โชคดี: 31 ก.ค. 9:00น. – 1 ส.ค. 21:59น.

รอบ 3:

 • ลงชื่อ: 31 ก.ค. 10:00-21:59น. | ลิงก์ลงชื่อ
 • ประกาศผล: 1 ส.ค. 9:00น.
 • ยืนยันสิทธิ์ผู้โชคดี: 1 ส.ค. 9:00น. – 2 ส.ค. 21:59น.

รอบ 4:

 • ลงชื่อ: 1 ส.ค. 10:00-21:59น. | ลิงก์ลงชื่อ
 • ประกาศผล: 2 ส.ค. 9:00น.
 • ยืนยันสิทธิ์ผู้โชคดี: 2 ส.ค. 9:00น. – 3 ส.ค. 21:59น.

ข้อมูลตามเวลาไทยทั้งหมด

รายละเอียดสำคัญสำหรับการลงชื่อร่วมอีเวนต์

 1. หากได้รับสิทธิ์แต่ไม่ได้ทำการยืนยันสิทธิ์ภายในเวลาที่กำหนด จะไม่ได้เข้าร่วมอีเวนต์
 2. ข้อมูลส่วนตัวที่กรอกจะต้องตรงกับข้อมูลบนพาสปอร์ต มิฉะนั้นจะไม่สามารถยืนยันตัวตนได้
 3. เมมเบอร์ BTS จะเป็นผู้สุ่มคำถามและตอบคำถามระหว่างอีเวนต์
 4. ต้องใช้ ID Weverse ที่ใช้สมัคร ARMY Membership (และยังมีอายุสมาชิกถึงวันจัดอีเวนต์) จึงจะมีสิทธิ์ลงชื่อร่วมอีเวนต์
 5. ID Weverse 1 แอคเคาต์มีสิทธิ์เข้าร่วมอีเวนต์ได้รอบเดียว (แต่มีสิทธิ์ลงชื่อในแต่ละรอบได้ หากรอบที่ได้ลงชื่อไปแล้วไม่ได้รับสิทธิ์)
 6. Weverse และ Weverse Shop จำเป็นต้องเก็บข้อมูลส่วนตัวของผู้ลงชื่อร่วมอีเวนต์ เมื่อได้รับสิทธิ์อาจมีการเก็บข้อมูลเพิ่มเติมอีกให้แก่ HYBE, co. (ทางบริษัทจะลบข้อความดังกล่าว 7 วันหลังจากอีเวนต์จบลง)
 7. สิทธิ์ที่ได้รับไม่สามารถถ่ายโอนหรือขายให้แก่ผู้อื่นได้ หากตรวจพบการกระทำดังกล่าวจะไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมอีเวนต์ที่ได้ลงชื่อไป รวมถึงอีเวนต์ต่อๆ ไปในอนาคต และหากข้อมูลผู้ได้รับสิทธิ์ไม่ตรงกับที่ได้กรอกไว้ ณ ตอนลงชื่อก็จะถูกตัดสิทธิ์เข้าร่วมอีเวนต์เช่นกัน
 8. อีเวนต์จะจัดขึ้นทาง ZOOM โดยแต่ละรอบจะจัดขึ้นต่อเนื่องกันตามเวลาที่ถูกกำหนดไว้ หากอินเตอร์เน็ตไม่เสถียรหรือไม่สามารถใช้ ZOOM ขณะจัดอีเวนต์ก็จะไม่ได้เข้าร่วมอีเวนต์
 9. ผู้เข้าร่วมอีเวนต์ต้องแสดงใบหน้าต่อผู้ร่วมอีเวนต์รายอื่นในรอบนั้นๆ หากไม่ยินยอมก็จะไม่ได้เข้าร่วมอีเวนต์
 10. อีเวนต์อาจมีการเปลี่ยนแปลงบางส่วนหรือยกเลิกโดยจะไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 11. รูป, วิดีโอ และคอนเทนต์เบื้องหลังของอีเวนต์จะปล่อยทาง BTS Weverse ในภายหลัง

รายละเอียดสำคัญสำหรับผู้ได้รับสิทธิ์

 1. อีเวนต์แต่ละรอบจะจัดขึ้นคนละช่วงเวลา ข้อมูลที่เกี่ยวข้องและ ID/Password สำหรับเข้า ZOOM จะแจ้งผ่านกรุ๊ป Kakao Talk ผู้ได้รับสิทธิ์จะต้องเช็คว่าอินเตอร์เน็ตมีความเสถียรและรอเข้าร่วมอีเวนต์หลังจากได้รับข้อความจากทีมงาน
 2. ผู้ได้รับสิทธิ์จะต้องเปิดกล้องโชว์ใบหน้า (ใส่หน้ากากอนามัยได้) หากไม่โชว์ใบหน้าจะถูกตัดสิทธิ์เข้าร่วมอีเวนต์
 3. จำกัดการเข้าร่วมอีเวนต์สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิ์เท่านั้น หากไม่ใช่ผู้ที่ได้รับสิทธิ์หรือมีผู้อื่นมาร่วมด้วยระหว่างเปิดกล้อง จะถูกตัดสิทธิ์เข้าร่วมอีเวนต์โดยไม่มีการตักเตือนใดๆ เพิ่มเติม
 4. ทีมงานจะทำการแจ้งช่วงเวลาเริ่มอีเวนต์ทาง KakaoTalk ก่อนอีเวนต์เริ่ม ผู้ได้รับสิทธิ์ต้องเตรียมพาสปอร์ตให้พร้อมสำหรับให้ทีมงานได้เช็คข้อมูลเพื่อยืนยันตัวตนก่อนร่วมอีเวนต์
 5. ชื่อ, รูป และวันเดือนปีเกิด จะต้องระบุอยู่บนพาสปอร์ต หากข้อมูลไม่ตรงจะถูกตัดสิทธิ์เข้าร่วมอีเวนต์
  • ต่างชาติใช้พาสฟอร์ตหรือบัตรต่างด้าว (สำหรับคนต่างชาติที่พำนักอยู่ในเกาหลี) ในการยืนยันตัวตน โดยที่พาสปอร์ตหรือบัตรฯ ต้องยังไม่หมดอายุ
 6. ผู้ได้รับสิทธิ์จะต้องทราบวิธีใช้ ZOOM ก่อนเข้าร่วมอีเวนต์ หากเกิดข้อผิดพลาดหรือปัญหาขึ้นระหว่างใช้ ZOOM ทีมงานจะไม่เชิญเข้า ZOOM อีก
 7. ผู้ได้รับสิทธิ์จะต้องเข้า ZOOM ด้วยชื่อจริง หากชื่อไม่ตรงจะถูกตัดสิทธิ์เข้าร่วมอีเวนต์
 8. ผู้ได้รับสิทธิ์จะต้องเข้า ZOOM ก่อนอีเวนต์เริ่ม 10 นาที หากออกจาก ZOOM หรือไม่เข้าก่อน 10 นาที ทีมงานจะไม่เชิญเข้า ZOOM หรือติดต่อกลับไปอีก
 9. หากผู้ได้รับสิทธิ์เชิญผู้อื่นเข้า ZOOM หรือนำข้อมูล ID/Password สำหรับเข้า ZOOM ของอีเวนต์นี้ไปเผยแพร่แก่ผู้อื่น จะถูกตัดสิทธิ์เข้าร่วมอีเวนต์อื่นๆ ของ BTS ในอนาคต
 10. ทีมงานจะตัดสิทธิ์จากการเข้าร่วมอีเวนต์ หากกระทำกิริยาที่ไม่สมควร รวมถึงการ Chat ใน ZOOM ที่เข้าข่ายมุ่งร้ายศิลปินและผู้เข้าร่วมรายอื่น
 11. ผู้จัดการและดำเนินอีเวนต์ (Host) จะเข้าร่วม ZOOM ระหว่างอีเวนต์ โดยอีเวนต์จะถูกบันทึกวิดีโอไว้ตลอดทุกรอบ
 12. ผู้ได้รับสิทธิ์ต้องเช็คสภาพอินเตอร์เน็ตและแบตเตอร์รี่ของคอมพิวเตอร์ก่อนเริ่มอีเวนต์ เนื่องด้วยการเชื่อมต่อที่ไม่เสถียรหรือปริมาณแบตเตอร์รี่ที่ต่ำอาจเป็นอุปสรรคในการเข้าร่วมอีเวนต์ได้

รวม FAQ

 1. สำหรับการยืนยันตัวตนของต่างชาติ หากไม่มีพาสพาสปอร์ตที่ยังไม่หมดอายุ สามารถใช้เอกสารที่รัฐออกให้หรือเอกสารที่ถูกต้องตามกฎหมายในการยืนยันตัวตนแทนได้
 2. อีเวนต์ทั้ง 4 รอบหากลงชื่อไปแล้วไม่ได้สิทธิ์ (แต่ละรอบประกาศผลในวันถัดไป) สามารถรอลงชื่อรอบถัดไปได้ โดยหากได้รับสิทธิ์แล้วจะไม่สามารถลงชื่อรอบต่อไปได้อีก
 3. การลงชื่อในแต่ละรอบเป็นรอบของอีเวนต์ในวันจริง เช่น ลงชื่อและได้รับสิทธิ์ในรอบที่ 1 ก็จะได้เข้าร่วมอีเวนต์รอบที่ 1
 4. อีเวนต์ทั้ง.4 รอบแบ่งเป็นรอบละ 50 คนในเวลารอบละประมาณ 30 นาที หมายความว่าในแต่ละรอบผู้ได้รับสิทธิ์ทั้ง 50 คนเข้าออนไลน์มีตติ้งผ่าน ZOOM พร้อมกัน (50:7 ไม่ใช่ 1:1 หรือ 1:7)
 5. สามารถสมัครสมาชิกออฟฟิเชียล ARMY Membership เพื่อลงชื่ออีเวนต์นี้ได้ เพราะเมื่อสมัครสมาชิกแล้ว แอคเคาต์จะกลายเป็นสมาชิกออฟฟิเชียลทันที
 6. สมาชิกออฟฟิเชียล ARMY Membership หากยังไม่ได้ทำการต่ออายุในรอบใหม่ จะต้องมีอายุสมาชิกเดิมต้องมีอายุถึงวันจัดอีเวนต์ (9 ส.ค.) จึงจะสามารถลงชื่อร่วมอีเวนต์ได้
 7. ชื่อที่ใช้ในการลงชื่ออีเวนต์ ระบบจะดึงข้อมูลชื่อและนามสกุลจริงตามที่ได้สมัครสมาชิกออฟฟิเชียล ARMY Membership เอาไว้ ซึ่งจะต้องใช้ชื่อในการยืนยันตัวตนและเข้าร่วมอีเวนต์ ไม่ใช่ชื่อนิกเนมใน Weverse
 8. วิธีดู ID KakaoTalk: ไปที่แท็บ Friends > กดปุ่ม Add Friend > Add by ID > ID ของผู้ใช้จะแสดงที่นี่

ที่มา | Weverse, @sopedesire
แปลและเรียบเรียงจากภาษาเกาหลีและอังกฤษเป็นไทยโดย CANDYCLOVER

DMCA.com Protection Status

ทาง CANDYCLOVER มีความยินดีหากผู้อ่านเล็งเห็นประโยชน์ของคอนเทนต์นี้ และต้องการนำไปประกอบเอกสารหรือสื่อทางการศึกษา เผยแพร่ต่อบนโซเชียลมีเดีย รวมถึงนำไปผลิตของที่ระลึก เช่น Giveaway สำหรับแจกฟรี มิใช่การจัดจำหน่าย

หากต้องการนำข้อมูลไปใช้อ้างอิง กรุณาติดต่อทางอีเมลล์ bts.candyclover@gmail.com และรอการตอบกลับที่ระบุว่าอนุญาตแล้วเท่านั้น ยกเว้นกรณีการนำข้อมูลที่ “แปล เรียบเรียง หรือจัดทำโดย CANDYCLOVER” ไปรีโพสต์ ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ รีโพสต์บนแฟนเพจ เว็บไซต์ หรือเว็บบอร์ด ที่มิใช่แพลตฟอร์มของ CANDYCLOVER พร้อมใส่เครดิตเองโดยที่ยังไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงนำไปเป็นคอนเทนต์ทางสื่อโทรทัศน์ หรือกระทำการใด ๆ ก็ตามที่เข้าข่ายแอบอ้างผลงาน หากพบเห็นจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

หากท่านชื่นชอบคอนเทนต์ที่ CANDYCLOVER นำเสนอ สามารถให้การสนับสนุนพวกเราได้ง่าย ๆ เพียง 1.) ไม่สนับสนุนแอคเคาต์ที่แอบอ้างข้อมูลที่แปลโดย CANDYCLOVER 2.) รีพอร์ตแอคเคาต์ดังกล่าวผ่านระบบของแพลตฟอร์มที่ท่านพบเห็นโพสต์ที่เข้าข่าย โดยเลือกหัวข้อ “ละเมิดลิขสิทธิ์” 3.) สนับสนุนค่ากาแฟทาง Ko-fi หรือ Patreon

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment