วิธีต่อ VPN

วิธีต่อ VPN (เกาหลี) ดูช่อง JTBC ฟรีบนแอปฯ JTBC NOW

วิธีต่อ VPN ไปยังปลายทางประเทศเกาหลี พร้อมวิธีการรับชมช่อง JTBC ฟรีผ่านแอปพลิเคชัน JTBC NOW บนอุปกรณ์ Android, iPadOS และ macOS (ศึกษาวิธีมาจากเว็บไซต์ KJH’s WIN:D Park, เว็บไซต์ Freeware.in.th และเว็บไซต์ openvpn.net)

สิ่งที่ต้องมีและควรรับทราบก่อนใช้งาน

 1. แอปพลิเคชั่น OpenVPN: Android | iOS | macOS
  • มีให้ดาวน์โหลดบน Play Store ไทยและ App Store ไทย
  • สำหรับ macOS ต้องดาวน์โหลดโปรแกรม OpenVPN ไฟล์ .dmg ที่ openvpn.net และติดตั้งให้เรียบร้อยก่อนใช้งาน
 2. แอปพลิเคชั่น JTBC NOW: Android | iOS
  • มีให้ดาวน์โหลดบน Play Store ไทยและ App Store ไทย
  • สำหรับ macOS รับชมช่อง JTBC ทางเว็บไซต์ onair.jtbc.joins.com
  • ล็อกอินเข้าใช้งานแอปพลิเคชันด้วยแอคเคาต์โซเชียล Twitter, Facebook, KakaoTalk ID หรือ Apple ID อย่างใดอย่างหนึ่ง
  • การรับชมฟรีบนแอปพลิเคชัน JTBC NOW หรือเว็บไซต์ onair.jtbc.joins.com จำกัดความคมชัดของวิดีโอเพียง 360P เท่านั้น

หมายเหตุ:

 • สำหรับวิธีการใช้งานจะแบ่งออกเป็น 1.) วิธีต่อ VPN และ 2.) วิธีใช้แอปฯ JTBC NOW โดยในคลิปของ Android จะแบ่งเป็น 2 คลิป ส่วนวิธีของ iPadOS และ macOS ได้รวมวิธีต่อ VPN และวิธีใช้แอปฯ JTBC NOW เป็นคลิปเดียวกัน และข้ามขั้นตอนการล็อกอินแอคเคาต์โซเชียล เพราะฉะนั้น ผู้ใช้งานจะต้องดาวน์โหลดและล็อกอินให้เรียบร้อยเสียก่อนค่ะ
 • เมื่อต่อ VPN เรียบร้อยแล้ว และเข้าแอปฯ หรือเว็บไซต์ JTBC ผ่าน VPN ได้แล้ว สามารถตัดการเชื่อมต่อ VPN เพื่อกลับมาใช้ดาต้าอินเตอร์เน็ตประเทศไทยในการดู JTBC ได้ (เพราะอินเตอร์เน็ตของ VPN ต่างประเทศ ความเร็วอินเตอร์เน็ตค่อนข้างต่ำ) ทั้งนี้ หากการรับชมขาดการเชื่อมต่อ จะต้องต่อ VPN ใหม่ถึงจะรับชมต่อได้

วิธีต่อ VPN (ใช้แนวทางเดียวกันทุกอุปกรณ์)

1. ไปที่เว็บไซต์ vpngate.net บนหน้าเว็บไซต์จะพบว่ามีลิสต์ไฟล์ VPN ของประเทศต่าง ๆ ให้เลือกใช้เชื่อมต่อ โดยให้มองหาประเทศเกาหลี จากนั้นคลิกที่ช่อง OpenVPN Config File

2. เลือกดาวน์โหลดไฟล์ OpenVPN Config File (.ovpn) DDNS hostname

3. ให้นำไฟล์ .ovpn ที่ทำการดาวน์โหลด อิมพอร์ตเข้าแอปพลิเคชัน OpenVPN, ครีเอท Profile จากไฟล์ .ovpn (เพื่อใช้เชื่อมต่อซ้ำจาก Profile เดิมในภายหลัง) จากนั้นทำการเชื่อมต่อ (ดูตามคลิป)


วิธีใช้แอปฯ JTBC NOW (บน Android)

1. ดาวน์โหลดแอปฯ, ติดตั้ง และล็อกอินด้วยแอคเคาต์โซเชียล Twitter, Facebook, KakaoTalk ID, Apple ID (ในคลิปข้ามข้อนี้)

2. เมื่อทำการล็อกอินเรียบร้อยแล้ว ให้คลิปที่แท็บ Live (หลังล็อกอินแล้วระบบจะพามาอยู่ที่แท็บนี้อัตโนมัติ) จากนั้นเลือก On Air และเลือกช่องทีวีสดของ JTBC ที่ต้องการรับชม (มีโฆษณาคั่นก่อนเข้าชมทีวีสด)

ดูวิธีแบบละเอียดตามคลิป


วิธีใช้งานบนอุปกรณ์ iPadOS


วิธีใช้งานบนอุปกรณ์ macOS


สุดท้ายนี้ เมื่อรับชมทีวีสดทาง JTBC NOW หรืออื่น ๆ ที่ต้องใช้ VPN แล้ว อย่าลืมปิดการเชื่อมต่อบนแอปฯ OpenVPN เพื่อความปลอดภัย

DMCA.com Protection Status

ทาง CANDYCLOVER มีความยินดีหากผู้อ่านเล็งเห็นประโยชน์ของคอนเทนต์นี้ และต้องการนำไปประกอบเอกสารหรือสื่อทางการศึกษา เผยแพร่ต่อบนโซเชียลมีเดีย รวมถึงนำไปผลิตของที่ระลึก เช่น Giveaway สำหรับแจกฟรี มิใช่การจัดจำหน่าย

หากต้องการนำข้อมูลไปใช้อ้างอิง กรุณาติดต่อทางอีเมลล์ bts.candyclover@gmail.com และรอการตอบกลับที่ระบุว่าอนุญาตแล้วเท่านั้น ยกเว้นกรณีการนำข้อมูลที่ “แปล เรียบเรียง หรือจัดทำโดย CANDYCLOVER” ไปรีโพสต์ ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ รีโพสต์บนแฟนเพจ เว็บไซต์ หรือเว็บบอร์ด ที่มิใช่แพลตฟอร์มของ CANDYCLOVER พร้อมใส่เครดิตเองโดยที่ยังไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงนำไปเป็นคอนเทนต์ทางสื่อโทรทัศน์ หรือกระทำการใด ๆ ก็ตามที่เข้าข่ายแอบอ้างผลงาน หากพบเห็นจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

หากท่านชื่นชอบคอนเทนต์ที่ CANDYCLOVER นำเสนอ สามารถให้การสนับสนุนพวกเราได้ง่าย ๆ เพียง 1.) ไม่สนับสนุนแอคเคาต์ที่แอบอ้างข้อมูลที่แปลโดย CANDYCLOVER 2.) รีพอร์ตแอคเคาต์ดังกล่าวผ่านระบบของแพลตฟอร์มที่ท่านพบเห็นโพสต์ที่เข้าข่าย โดยเลือกหัวข้อ “ละเมิดลิขสิทธิ์” 3.) สนับสนุนค่ากาแฟทาง Ko-fi หรือ Patreon

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment