วิธีต่อ VPN

วิธีต่อ VPN (เกาหลี) ดูช่อง JTBC ฟรีบนแอปฯ JTBC NOW

วิธีต่อ VPN ไปยังปลายทางประเทศเกาหลี พร้อมวิธีการรับชมช่อง JTBC ฟรีผ่านแอปพลิเคชัน JTBC NOW บนอุปกรณ์ Android, iPadOS และ macOS (ศึกษาวิธีมาจากเว็บไซต์ KJH’s WIN:D Park, เว็บไซต์ Freeware.in.th และเว็บไซต์ openvpn.net)

สิ่งที่ต้องมีและควรรับทราบก่อนใช้งาน

1. แอปพลิเคชั่น OpenVPN: Android | iOS | macOS

  • มีให้ดาวน์โหลดบน Play Store ไทยและ App Store ไทย
  • สำหรับ macOS ต้องดาวน์โหลดโปรแกรม OpenVPN ไฟล์ .dmg ที่ openvpn.net และติดตั้งให้เรียบร้อยก่อนใช้งาน

2. แอปพลิเคชั่น JTBC NOW: Android | iOS

  • มีให้ดาวน์โหลดบน Play Store ไทยและ App Store ไทย
  • สำหรับ macOS รับชมช่อง JTBC ทางเว็บไซต์ onair.jtbc.joins.com
  • ล็อกอินเข้าใช้งานแอปพลิเคชันด้วยแอคเคาต์โซเชียล Twitter, Facebook, KakaoTalk ID หรือ Apple ID อย่างใดอย่างหนึ่ง
  • การรับชมฟรีบนแอปพลิเคชัน JTBC NOW หรือเว็บไซต์ onair.jtbc.joins.com จำกัดความคมชัดของวิดีโอเพียง 360P เท่านั้น

หมายเหตุ: สำหรับวิธีการใช้งานจะแบ่งออกเป็น 1.) วิธีต่อ VPN และ 2.) วิธีใช้แอปฯ JTBC NOW โดยในคลิปของ Android จะแบ่งเป็น 2 คลิป ส่วนสำหรับ iPadOS และ macOS จะรวมวิธีต่อ VPN และวิธีใช้แอปฯ JTBC NOW เป็นคลิปเดียวกัน และจะข้ามขั้นตอนการล็อกอินแอคเคาต์โซเชียล เพราะฉะนั้นผู้ใช้งานจะต้องทำการดาวน์โหลดและล็อกอินให้เรียบร้อยเสียก่อนค่ะ


วิธีต่อ VPN (ใช้แนวทางเดียวกันทุกอุปกรณ์)

1. ไปที่เว็บไซต์ vpngate.net บนหน้าเว็บไซต์จะพบว่ามีลิสต์ไฟล์ VPN ของประเทศต่าง ๆ ให้เลือกใช้เชื่อมต่อ โดยให้มองหาประเทศเกาหลี จากนั้นคลิกที่ช่อง OpenVPN Config File

2. เลือกดาวน์โหลดไฟล์ OpenVPN Config File (.ovpn) DDNS hostname

3. ให้นำไฟล์ .ovpn ที่ทำการดาวน์โหลดอิมพอร์ตเข้าแอปพลิเคชัน OpenVPN, ครีเอท Profile จากไฟล์ .ovpn สำหรับการใช้เชื่อมต่อซ้ำ จากนั้นทำการเชื่อมต่อ (ดูตามคลิป)


วิธีใช้แอปฯ JTBC NOW (บน Android)

1. ดาวน์โหลดแอปฯ, ติดตั้ง และล็อกอินด้วยแอคเคาต์โซเชียล Twitter, Facebook, KakaoTalk ID, Apple ID (ในคลิปข้ามข้อนี้)

2. เมื่อทำการล็อกอินเรียบร้อยแล้ว ให้คลิปที่แท็บ Live (หลังล็อกอินแล้วระบบจะพามาอยู่ที่แท็บนี้อัตโนมัติ) จากนั้นเลือก On Air และเลือกช่องทีวีสดของ JTBC ที่ต้องการรับชม (มีโฆษณาคั่นก่อนเข้าชมทีวีสด)

ดูวิธีแบบละเอียดตามคลิป


วิธีใช้งานบนอุปกรณ์ iPadOS


วิธีใช้งานบนอุปกรณ์ macOS


สุดท้ายนี้ เมื่อรับชมทีวีสดทาง JTBC NOW หรืออื่น ๆ ที่ต้องใช้ VPN แล้ว อย่าลืมปิดการเชื่อมต่อบนแอปฯ OpenVPN เพื่อความปลอดภัย

DMCA.com Protection Status

ทาง CANDYCLOVER มีความยินดีหากผู้อ่านเล็งเห็นว่าคอนเทนต์นี้มีประโยชน์สำหรับประกอบสื่อทางการศึกษา หรือต้องการเผยแพร่ต่อบนโซเชียลมีเดีย หากต้องการนำข้อมูลไปใช้อ้างอิง กรุณาติดต่อทางอีเมล inquiry@candyclover.com ยกเว้นกรณีการนำข้อมูลไปรีโพสต์ ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ เช่น รีโพสต์บนเพจหรือเว็บไซต์อื่น พร้อมใส่เครดิตเองโดยที่ยังไม่ได้รับอนุญาต, นำไปเป็นคอนเทนต์ข่าวสารทางโทรทัศน์ YouTube TikTok อันเข้าค่ายแอบอ้างผลงาน หากพบเห็นจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด หากท่านชื่นชอบในคอนเทนต์ที่ CANDYCLOVER นำเสนอ ท่านสามารถให้การสนับสนุนพวกเราได้ง่าย ๆ เพียง 1.) ไม่สนับสนุนแอคเคาต์ที่มีการกระทำเกินขอบเขตที่ CANDYCLOVER อนุญาต 2.) รีพอร์ตแอคเคาต์ที่มีการกระทำเกินขอบเขตที่ CANDYCLOVER อนุญาต ผ่านระบบของแพลตฟอร์มที่ท่านพบเห็นโพสต์ที่เข้าข่าย โดยเลือกหัวข้อ “ละเมิดลิขสิทธิ์” และสุดท้ายเพียงแชร์ลิงก์ของคอนเทนต์นี้ไปยังแพลตฟอร์มใดก็ได้ที่ท่านสะดวก ขอบคุณค่ะ