นิวยอร์กหนึ่งวันกับจีมิน

แปลคลิปวิดิโอบทสัมภาษณ์ Vogue meets Jimin; หนึ่งวันกับจีมินวง BTS ณ นครนิวยอร์ก

Vogue meets Jimin

Vogue ใช้เวลาหนึ่งวันกับจีมินวง BTS ณ นครนิวยอร์ก ในขณะที่เขากำลังเตรียมการแสดงสำหรับ Jimmy Fallon Show โดยครั้งนี้มาพร้อมกับเพลงใหม่ “Like Crazy” ที่เปิดตัวอันดับหนึ่งบน Billboard Hot 100 กลายเป็นศิลปินเดี่ยวเกาหลีใต้รายแรกที่สามารถครองอันดับสูงสุดบนชาร์ทนี้

jimin: สวัสดีครับ Vogue ผมจีมินจากวง BTS ผมอยู่ที่นิวยอร์ก ออกไปเที่ยวกันนะครับ

จีมินกล่าวทักทาย Vogue อย่างเป็นกันเอง

10:00 AM โรงแรมของจีมิน, แมนแฮตตัน

jimin: อากาศดีเลยครับ (พยักหน้า)

จีมินกล่าวขณะมองออกไปนอกหน้าต่างของโรงแรม

jimin: ผมจะไปแสดงที่รายการ Jimmy Fallon Show พรุ่งนี้ครับ ไวบ์ของชุดที่ใส่ก็จะประมาณว่าเป็นดาวเด่นไนต์คลับนะครับ ทา-ดา! ชุดระยิบระยับแบบนี้ แล้วก็ยังมีตัวอื่นด้วย ผมอาจจะใส่ตัวนี้ หรือตัวนั้นกันนะ/ รองเท้าหรอ? น่ารักใช่ไหมล่ะครับ?

Vogue: ตอนอยู่คนเดียวในโรงแรมหรือขากลับ คุณสวมอะไรหรอครับ?

jimin: ถ้าสงสัยเรื่องนั้น… ก็มาที่บ้านผมเลยสิครับ (ยิ้ม)

jimin: นี่คือห้องของผม/ มีอย่างนึงที่ผมพกไปด้วยเวลาเดินทางตลอด จริงจังครับ ไม่โฆษณา ไม่ได้รับเงิน ซื้อเองจ่ายเอง (โชว์มาส์กหน้ายี่ห้อหนึ่ง) หน้าจะแห้งบ่อยๆเวลาอยู่โรงแรมนี่ครับ ผมเลยเอามาด้วยตลอด/ (พาไปที่เตียง) มาฮะ ได้เวลานอน

jimin: ที่ที่ผมจะไปถ่ายทำพรุ่งนี้อยู่แถวๆที่ที่เราเคยแสดงในสหรัฐฯครั้งแรกต่อหน้าคน 2-3 หมื่นด้วยนะครับ/ ARMY คือชื่อแฟนคลับวง BTS ของเราครับ ARMY จะแปลเพลงทั้งหมดของเราเป็นภาษาอังกฤษและคอยส่งมาที่อเมริกา แล้วก็เพราะอเมริกันแฟนนี่แล่ะครับ ที่ทำให้เพลงของเราถูกเล่นบนคลื่นวิทยุ ผมมาถึงจุดนี้ได้เพราะแบบนั้นครับ ครั้งนี้ผมก็กำลังจะปล่อยโซโล่อัลบั้ม

12:00 PM The Peninsula New York, Midtown

jimin: กาแฟเย็นครับ ขอบคุณครับ

จีมินพูดคุยกับโปรดิวเซอร์ Pdogg พร้อมกาแฟเย็น

jimin: ครั้งล่าสุดที่มาสหรัฐอเมริกา ผมคุยกับเมมเบอร์ BTS เกี่ยวกับว่าอยากทำอัลบั้มครับ ผมเลยโทรหา Pdogg ทันที แล้วเขาก็บอกว่ามาเลย เราเจอกันและคุยกันว่าเพลงแบบไหนที่ผมอยากทำ ประมาณว่า “นี่คือสิ่งที่ผมเจอเมื่อไม่นานมานี้นะ”

Pdogg: ในทางปฏิบัติเราอยู่ด้วยกันเลยครับ / jimin: อยู่ด้วยกันเลย ใช่ฮะ / Pdogg: แบบถ้าเกิดงานติดขัด บางครั้งก็กินข้าวด้วยกันไปเลย/ jimin: ถ้าเกิดบางอย่างยังไม่ได้… ก็กินที่ร้านหมูทอดหน้าบ้านผมเลย (ขำ) / Pdogg: (หัวเราะ) ใช่เลย

Pdogg: ความประทับใจแรกของผมต่อจีมิน มันมากกว่าการที่เขาเต้นได้ยอดเยี่ยมอีกนะครับ ส่วนใหญ่ไม่ง่ายเลยที่ใครจะเข้าใจอารมณ์ที่ใช่แบบนั้นได้ผ่านการเต้น แต่จีมินเขาน่าทึ่งมากเรื่องสื่ออารมณ์ผ่านการเต้น ผมจำได้ว่าคิดขึ้นมาเลยว่า “โห เก่งจัง” แล้วพอได้ฟังเสียง เขาก็มีโทนที่สวยมากครับ ผมนี่ยิ่งประทับใจเข้าไปใหญ่ / jimin: (ทำเสียงแมว) / Pdogg: (ขำ)

Pdogg: รู้สึกดีไหมวันนี้?

jimin: ดีฮะ เพราะว่าผมหลับดีเลย  …ขนาดก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน ผมก็ค่อนข้างเครียดเพราะว่าประหม่า

Pdogg: ที่จริงมันคือการยึดถือความสมบูรณ์แบบตามธรรมชาติของเขาครับ เขาเลยซ้อมอย่างต่อเนื่องตลอดเดือนที่ผ่านมา ซ้อมแล้วซ้อมอีก/ แต่ตอนนี้ฉันบอกได้เลยว่าเมื่อวานนายรู้สึกมั่นใจแล้วใช่ไหมล่ะ? / jimin: (ทำท่าเบ่งกล้าม) / Pdogg: (ขำ)

01:00 PM 54 Vintage Vinyl, Midtown

Pdogg: จำอันนี้ได้ไหม? The Beatles / jimin: อันนี้เลยฮะ/ สองอันนี้

Pdogg: เราได้แรงบัลดาลใจจากอัลบั้มนี้เยอะมาก / jimin: อันนี้สนุกจริงๆครับ อัลบั้มนี้ (โชว์แผ่นไวนิลอัลบั้ม Sgt. Pepper’s Lonely Hearts Club Band ของ The Beatles) / Pdogg: Abbey Road / jimin: คุณพีดีมีรูปอัลบั้มนี้อันใหญ่ที่บ้านนี่ครับ/ Pdogg: ใช่แล้วล่ะ

jimin: ว้าวว ผมเคยฟังเพลงของ Ne-Yo อย่างเยอะเลยครับ ใส่หมวก Fedora แบบนี้ (โชว์แผ่นไวนิลอัลบั้ม In My Own Words ของ Ne-Yo) แล้วเขาก็เต้นเก่งด้วยครับ เป็นนักเต้นแบบเท่ๆ

jimin: ออกไปหากาแฟดื่ม ไปร้านแผ่นเสียง ปกติชีวิตประจำวันผมไม่มีโอกาสทำเรื่องพวกนี้หรอกครับ จริงๆก็นานแล้วเหมือนกันที่ออกมาข้างนอกตอนเดินทางต่างประเทศ มันดีมากเลยครับ

jimin: ผมรู้สึกขอบคุณ ARMY มากครับ เพราะถึงไม่รู้ว่าจะได้เจอกันครั้งหน้าเมื่อไหร่ แต่ ARMY ก็ให้การสนับสนุนผมไม่ว่ายังไงก็ตามจริงๆ/ พอพูดถึงแฟนๆแล้วมันยอดเยี่ยมที่สุดเวลาผมทำการแสดงครับ โดยเฉพาะต่อหน้าอเมริกันแฟน อย่างผมเป็นคนที่กำลังร้องและก็กำลังเต้นอยู่ แล้วคือมันจะมีคนข้างหน้าที่แบบว่าเต้นแรงกว่าผมอีกนะเนี่ย (เล่าด้วยรอยยิ้ม)

jimin: เพราะว่านี่เป็นครั้งแรกที่ไม่ได้มากับเมมเบอร์ กังวลหลายอย่างเลยครับ ประหม่าด้วย จุดนึงก็นึกสงสัยด้วยซ้ำไปว่าลุยเดี่ยวนี่เป็นเรื่องถูกต้องไหม แต่ผมเองก็อยากทำอะไรให้เมมเบอร์ภูมิใจด้วยล่ะครับ ผมเลยจะใส่เต็มที่ อยากเติบโตขึ้นด้วย นั่นเป็นเหตุผลที่ผมอยากจะพยายามให้มากขึ้นอีกครับ

04:00 PM New 42nd Street Studios, Times Square

jimin: ผมกำลังจะไปซ้อมครับ

เขากล่าวกับ Vogue เมื่อมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้

jimin: อัลบั้มนี้ยากจะย่อยความลงมาเป็นคำอธิบายแบบเรียบง่ายได้ครับ แต่ผมใส่ความรู้สึกทั้งหมดตลอดสองปีในช่วงการระบาดใหญ่เอาไว้ เริ่มตั้งแต่ความรู้สึกว่างเปล่าในทีแรก หรือว่าผมรู้สึกโดดเดี่ยวยังไง แล้วก็เริ่มหลงทางอย่างน่าประหลาดใจ จากนั้นก็รู้สึกสนุกไปกับมัน หรือจากนั้นก็รู้สึกสงสัยว่า “เดี๋ยวนะ เรากำลังทำอะไรอยู่ล่ะเนี่ย?” จนตระหนักได้ว่า “เราควรก้าวข้ามมันไปนะ” ในเพลงสุดท้าย Set Me Free Pt.2  มันเป็นอัลบั้มที่ติดตามแง่มุมทางอารมณ์พวกนี้ตามลำดับ ยิ่งผมรู้สึกภูมิใจกับมันน้อยเท่าไหร่ ก็เหมือนผมได้ปลดปล่อยความทรงจำและความรู้สึกที่สั่งสมมาจากอดีตออกไปได้มากเท่านั้น ผมก็เลยร่าเริงขึ้นล่ะมั้งครับ

jimin: ขอบคุณ Vogue นะครับ วันนี้สนุกมากเลย รักนะครับ บาย

ที่มา |

แปล EN/TH โดย @toei

แจ้งข้อปรับปรุงแก้ไขได้ทาง ACupofBTS_twt หรือ acupofbts.toei@gmail.com

About the Author /

acupofbts.toei@gmail.com

drinking a cup of hot tea, looking up to the galaxy, you’ll be alright.

Post a Comment