BTS สร้าง ‘สถิติครั้งประวัติศาสตร์’ ออลคิลแดซัง 4 รางวัล รวม 8 รางวัล จากงานประกาศรางวัล MelOn Music Awards ประจำปี 2019 #MMA2019

หากพูดว่าวันนี้เป็นวันของ BTS ก็คงไม่เป็นการพูดเกินไป

งานประกาศรางวัล MelOn Music Awards ประจำปี 2019 จัดขึ้นในวันนี้ วันที่ 30 พ.ย. 2019 ที่สนามกีฬาโคช็อค สกายโดม ประเทศเกาหลี

คนสำคัญของงานในวันนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก BTS ผู้ที่ออลคิลคว้ารางวัลแดซังทุกรายการ ได้แก่ Record of the Year, Artist of the Year, Album of the Year และ Song of the Year ไม่เพียงเท่านั้น พวกเขายังได้รับรางวัล Top 10 of the Year, Kakao Hot Star, Music Style สาขา Dance และ Netizen Popularity รวมทั้งสิ้น 8 รางวัล

ต่อไปจะเป็นสปีชกล่าวรับรางวัลโดย BTS

ช่วงรับรางวัล Netizen Popularity

V “วันนี้เป็นเหมือนฝัน พวกเราฝันที่จะได้มีความทรงจำดีๆ กับอาร์มี่ ตอนนี้ที่ได้รับรางวัลนี้และมากล่าวรับรางวัลเป็นเหมือนความฝันเลย ตื่นเต้นมากครับ รักและขอบคุณนะครับ ผมอยากจะกล่าวความรู้สึกเกี่ยวกับรางวัลนี้ แต่ยังหาคำพูดเพราะๆ ไม่ได้ โพราเฮนะครับอาร์มี่ทุกคน ยังไงก็คอยติดตามการแสดงวันนี้ด้วยนะครับ”

ช่วงรับรางวัลแดซัง Record of the Year

RM “ขอบคุณที่มอบรางวัลที่มีความหมายให้กับพวกเราครับ ‘Record of the Year’ เรคคอร์ดหมายถึงการบันทึก ผู้คนที่จรดหมึกบันทึกช่วงเวลาต่างๆ มากมายไปพร้อมกับพวกเรา ได้แก่ PD บังชีฮยอก รวมถึงสตาฟทุกคน, ผู้เกี่ยวข้องในวงการเพลง และคนสำคัญยิ่งกว่าพวกเรา นั่นก็คืออาร์มี่ทุกคน และผู้ที่เสพเพลงของพวกเรา ผมคิดว่าพวกเขาต่างหากครับที่ได้รับรางวัลนี้ ด้วยใจที่รู้สึกขอบคุณนี้ พวกเราจะอุทิศตัวเองเพื่อบันทึกสถิติต่างๆ ที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นนะครับ”

ช่วงรับรางวัล Kakao Hot Star

JIMIN “พวกเราได้รับรางวัล Hot Star ครับ ผมคิดว่ารางวัลนี้คือรางวัลที่ทุกๆ คนควรได้รับครับ พวกเราพูดกันบ่อยมากๆ ว่า ‘ฮ็อตจังเลย’ แต่จริงๆ แล้ว มันคือคำที่แฟนๆ ของศิลปินมากมายเป็นคนมอบให้ครับ การที่พวกเราได้รับรางวัลหมายความว่าอาร์มี่ของพวกเราฮ็อตพอกันเลย เวลาพวกเราไปต่างประเทศมีแต่คนบอกว่า ‘ทำไมมาตรฐานของ #ARMY สูงขนาดนี้?’ พวกเราเป็นเกียรติและมีความสุขมากๆ ที่ได้เล่าเรื่องนี้ ณ ตรงนี้ พวกเราจะพยายามเต็มที่เพื่อไล่ตามให้ทันความฮ็อตของทุกคนครับ รักนะครับ”

ช่วงรับรางวัล Song of the Year

JUNGKOOK “ก่อนอื่นขอขอบคุณอาร์มี่ทุกคนก่อนเลยครับ ขอบคุณนะครับ การที่ผมสามารถถ่ายทอด พลัง, ความหวัง และความสุขให้ผู้คนได้แม้เพียงเล็กน้อย ผ่านการทำเพลงซึ่งเป็นสิ่งที่ผมรัก ทำให้ผมรู้สึกว่า ‘ผมเป็นคนที่มีความสุขสินะ’ ล่ะครับ ผมน่ะอยากจะมีความสุขต่อไปกับทุกคนในอนาคต เพราะฉะนั้นผมจะตั้งใจทำเพลงและร้องเพลงที่เป็นกำลังใจและทรงคุณค่านะครับ”

RM “บทเพลงแด่สิ่งเล็กๆ หรือ Boy With Luv คือเพลงที่เกี่ยวกับการที่เราสนุกกับบางสิ่งที่เราชอบ ผมจำได้เลยครับว่าคุณจีมินกังวลว่าทุกคนจะรู้สึกอย่างไรถ้าคิดว่าพวกเราแสดงออกออกมาว่าความรักของทุกๆ คนเป็นเพียงสิ่งเล็กๆ แต่ความจริงแล้ว สิ่งเล็กๆ มันไม่ใช่เรื่องที่ไม่ดีเลยครับ พวกผมจะตั้งใจร้อง เต้น และมุ่งไปข้างหน้าอย่างเต็มที่จนกว่าสิ่งเล็กๆ ทั้งหลายจะกลายเป็นสิ่งที่ไม่เล็กอีกต่อไปครับ”

ช่วงรับรางวัล Album of the Year

SUGA “เป็นเกียรติจริงๆ ครับที่ได้รับรางวัลที่ยิ่งใหญ่ ขอบคุณเมมเบอร์ที่ทำอัลบั้มด้วยกัน, PD บังชีฮยอก, นักแต่งเพลง ไปจนถึงสตาฟทุกคนเลยนะครับ ผมรู้สึกสนุกมากๆ ระหว่างที่ทำอัลบั้ม ‘PERSONA’ ถึงจะงานยุ่งแต่ก็สนุกครับ แต่ก่อนผมเคยพูดเอาไว้ว่า หาหนทางที่จะทำให้พวกเรามีความสุขในงาน MelOn Music Awards กันเถอะ ไม่ว่ายังไงผมก็คิดว่าการร้องเพลง ทำอัลบั้ม และทัวร์คอนเสิร์ตคือสิ่งที่ทำให้มีความสุขที่สุดแล้วครับ ปี 2019 คือปีที่มีความสุขครับ ผมอยากขอบคุณอาร์มี่ทุกคนที่มอบความรับมากมายให้กับพวกเราครับ”

JIMIN “ปีที่แล้วผมบอกว่าอยากตอบแทนทุกคนด้วยรางวัลนี้ ผมมีความสุขและขอบคุณมากเลยที่ได้ตอบแทนอีกครั้ง ผมเคยพูดว่าจะตั้งใจทำงานโดยไม่ยึดติดกับตัวเลขและผลลัพธ์ต่างๆ แต่ตัวผมจริงๆ แล้วยึดติดกับสิ่งเหล่านั้นทีเดียวล่ะครับ เพราะความรักและการซัพพอร์ตที่ได้รับมาจากทุกคนมันยิ่งใหญ่มากๆ จนไม่รู้จะตอบแทนได้หมดเมื่อไหร่ ตอนนี้ผมก็เลยอยากจะใช้เวลาร้อง, เต้น และอยู่กับเมมเบอร์และทุกๆ คนต่อไปในที่ๆ สูงขึ้นกว่าตอนนี้ครับ ต่อไปในปีหน้า ก็จะพยายามยิ่งขึ้นเพื่อทำให้ได้รับรางวัลแดซังครับ รักและขอบคุณโปรดิวเซอร์และทีม

ช่วงรับรางวัล Artist of the Year

V “เด็กที่เติบโตขึ้นมาด้วยการกินขนมอะพอลโล่มาอยู่ตรงนี้แล้วครับ ผมคิดว่ามันไม่ได้สลักสำคัญอะไรเลย แต่พวกเรากลับได้รับการยอมรับจากเพลง, ได้ความรักจากอาร์มี่, มีถ้อยความที่บอกว่า ‘ได้รับการเยียวยา และมีความสุข’ เพราะพวกเรา ผมรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งจริงๆ ครับ ผมเลยคิดมาตลอดว่าจะสื่อสารเพลงที่ดียิ่งขึ้นกลับไป ตอนนี้ผมไม่มีทางยอมแพ้กับดนตรีแล้วครับ ผมอยากจะโตขึ้นไปเรื่อยๆ เพื่อตอบอาร์มี่ทุกคนด้วยเพลงที่ดี และอยากเข้าถึงอาร์มี่ผ่านความรักครับ”

J-HOPE “ปีนี้พวกเราก็ได้รับรางวัลที่ยอดเยี่ยม เป็นเกียรติแก่พวกเรามากๆ และอยากจะส่งคำขอบคุณถึงทุกๆ คนด้วยครับ ปีนี้มีเรื่องราวต่างๆ มากมาย มีทั้งเรื่องราวที่รู้สึกขอบคุณและเป็นเกียรติเต็มไปหมด ถ้าถามว่าเรื่องไหนตราตรึงใจที่สุด ผมถึงขั้นเลือกตอบเพียงอย่างเดียวไม่ได้เลยล่ะครับ ผมคิดอย่างนั้นเสมอครับว่า การที่มีหลากหลายช่วงเวลา ช่วงเวลาที่รู้สึกขอบคุณหลายต่อหลายครั้ง ถ้าเราพลาดช่วงเวลาใดช่วงเวลาหนึ่งไปจะทำอย่างไรกัน? เพราะมันคือสิ่งที่สำคัญและรู้สึกขอบคุณทั้งหมดเลยครับ ผมอยากจะบอกว่าขอบคุณมากๆ ที่ทำให้พวกเราได้รับเกียรติและรางวัลมากมาย ผมจะจดจำรางวัลนี้ไว้ในใจเลยครับ”

RM “ทุกคน สุดท้ายนี้ผมอยากจะกล่าวทิ้งท้ายสักหน่อยครับ พวกเราเองก็ยังไม่รู้ว่าคู่ควรที่จะได้รับรางวัลนี้แทนศิลปินท่านอื่นๆ ที่ทำเพลงดีๆ ออกมาให้ได้ฟังกันหรือไม่ เรามาทำให้ปีนี้พิเศษขึ้นอีกสักหน่อยกันดีไหมครับ ทุกคน? จำงาน MelOn ปี 2013 ได้ไหมฮะ ทุกคน ตอนนั้นพวกเราได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่ แต่กลับคิดว่าโดนซ่อนกล้องแอบถ่าย เพาะอยู่ๆ เขาก็พูดชื่อพวกเรา และตอนปี 2016 ที่ได้รับรางวัล Album of the Year เป็นครั้งแรก เราก็คิดว่าซ่อนกล้องอีกเหมือนกัน เพราะอยู่ๆ เขาก็พูดว่า WINGS ตอนนี้ปี 2019 แล้ว มันเป็นแบบนี้เลยครับ 3, 6, 9 เราก็มาถึงช่วยสุดท้ายของยุค 2010 ก็เป็นปีที่ 7 ของพวกเราทั้ง 7 คนแล้วครับ เวลาจบงานใหญ่แบบนี้กลับบ้านไป พวกเรารู้สึกหมดแรงเลยล่ะครับ พวกเราตั้งใจทำเพลงอยู่ในสตูดิโอ และฝึกซ้อมอยู่ในห้องซ้อมให้เต็มที่ที่สุด การที่พวกเราเต้นและร้องอยู่บนพื้นข้างล่างที่ดำมืดนี้ คือทั้งหมดของพวกเราแล้ว แต่ผมคิดเสมอว่า ‘เราทำอะไรจริงๆ ได้บ้าง? เรากำลังทำอะไรอยู่’ ในขณะที่ทุกๆ คนเป็นแสงไฟของพวกเราในค่ำคืนที่ยาวนานนี้ พวกเราเองก็ขอทำในสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่พวกเราทำได้ คือการเป็นแสงไฟของทุกคนด้วยเช่นเดียวกันครับ ขอบคุณครับ”

ที่มา | 1, 2, 3
แปลจากเกาหลีเป็นไทยโดย CANDYCLOVER

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment