เริ่มที่ BTS และจบที่ BTS…คว้า 4 แดซัง รวม 9 รางวัล จากงานประกาศรางวัล Mnet Asian Music Awards #2019MAMA

BTS กวาดทุกรางวัลแดซังจากงานประกาศรางวัล Mnet Asian Music Awards ประจำปี 2019 #2019MAMA ที่จัดขึ้นที่นาโกย่าโดม ประเทศญี่ปุ่น

ในวันนี้ BTS ได้รับรางวัล Best Music Video, รางวัล Best Male Group, รางวัล Qoo10 Favorite Male Artist, รางวัลแดซัง Album of the Year, รางวัล Worldwide Fans’ Choice, รางวัล Best Dance Performance Male Group, รางวัลแดซัง Worldwide Icon of the Year, รางวัลแดซัง Song of the Year และรางวัลแดซัง Artist of the Year รวมทั้งสิ้น 9 รางวัล

ต่อไปจะเป็นสปีชกล่าวรับรางวัลโดย BTS

รางวัล Best Male Group 
RM “รู้สึกเป็นเกียรติจริงๆ ครับที่ได้รับรางวัลแรกของงาน ศิลปินที่ได้เข้าชิงล้วนเป็นศิลปินที่โดดเด่น พวกเราจึงรู้สึกเป็นเกียรติสุดท้ายนี้ JIN คงอยากจะกล่าวอะไรสักหน่อยเพราะเป็นวันเกิดครับ”

JIN “ผมรู้สึกขอบคุณมากครับที่ได้อยู่ร่วมกับเมมเบอร์ของพวกเรา และอาร์มี่ของพวกเราทุกคนในวันเกิดของผม ขอบคุณ MAMA ที่มอบรางวัลนี้ให้พวกเราด้วยครับ รักนะครับ”

รางวัล Best Music Video
JIMIN “ผู้กำกับของพวกเราคือคุณ Lumpenss ที่อยู่กับพวกเรามานาน ขอบคุณที่ถ่ายทำ MV ที่ยอดเยี่ยมที่สุดให้พวกเรา และสตาฟที่ดูแลพวกเรา เหนือสิ่งอื่นใด ขอบคุณอาร์มี่ทุกคนที่เอ็นดูพวกเราและทำให้พวกเราได้รางวัลนี้ครับ”

รางวัลแดซัง Album of the Year
J-HOPE “ขอขอบคุณที่ทำให้พวกเราได้รับแดซังครับ พวกเราคือกลุ่มเด็กๆ ที่ไม่ค่อยรู้อะไรเท่าไหร่เลยนอกจากการเต้น พอเข้า BigHit Entertainment มาเป็นเมมเบอร์ BTS ได้เรียนรู้เกี่ยวกับเพลงจากเพื่อนๆ ในวง และทำงานอย่างหนักเพื่อเดบิวต์ และทำออกมาให้ทุกๆ คนฟัง มันจึงเป็นรางวัลที่มีความหมายมาก ขอบคุณจริงๆ ครับ นอกจากนั้นก็ได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่างระหว่างทำอัลบั้ม พวกเราจะตั้งใจเรียนรู้มากขึ้นเพื่อทำเพลงที่ดียิ่งขึ้นให้ทุกคนได้ฟัง พวกเราจะใกล้ชิดทุกคนยิ่งขึ้นผ่านถ้อยความและแรงผลักดันที่ดี 

JIMIN “ขอบคุณครับ พวกเรากำลังเตรียมอัลบั้มถัดไป เชื่อว่าจะเป็นอัลบั้มที่ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าที่ทุกคนคาดหวังเอาไว้อีกครับ คอยติดตามกันด้วยนะครับ ขอบคุณครับ”

รางวัล Best Dance Performance Male Group
JIMIN “ก่อนอื่นเลยขอขอบคุณมิสเตอร์ซน อาจารย์ของเราที่คอยดูแลการแสดงของพวกเราเสมอ และขอบคุณแดนเซอร์ทุกคนที่ร่วมตรากตรำกับพวกเราในงานเสมอมา ขอบคุณที่ชอบการแสดงของพวกเรานะครับ คอยติดตามการแสดงที่เหลือของผู้แสดงท่านอื่นๆ รวมถึงการแสดงของพวกเราด้วยนะครับ ขอบคุณทุกคนครับ”

รางวัล Worldwide Fans’ Choice
JUNGKOOK “พวกเราเคยได้รับรางวัลใหญ่มาแล้ว แต่ก็ยังคงตื่นเต้นอยู่เลยครับ พวกเราจะพยายามเต็มที่เพื่อเป็นศิลปินที่ถ่ายทอดความสุขและเพลงที่ดีเยี่ยมนะครับ”

รางวัลแดซัง Worldwide Icon of the Year
RM “อาร์มี่ รางวัลนี้สำหรับคุณทุกคนครับ เราไม่เคยคิดว่าจะถูกเรียกว่าเป็นศิลปินระดับเวิลด์ไวด์เลย อาร์มี่ทุกคนที่ดูงานนี้ พวกคุณคือคนที่ให้คำจำกัดความนี้ และโลกใบนี้แก่พวกเรา พวกเราทำอัลบั้มชื่อ PERSONA และทุกคนคือคนที่สร้าง PERSONA (บทบาท) ของพวกเราขึ้นครับ ขอบคุณครับ”

รางวัลแดซัง Song of the Year
JIN “พวกเราได้รับรางวัลแดซังเพลงเพราะอาร์มี่ อยากขอบคุณอาร์มี่ทุกคนเลยครับ พวกเรากำลังทำเพลงกันอยู่ อัลบั้มต่อไปก็จะมีเพลงที่ดีมากๆ ออกมา คนมากมาย รวมถึงศิลปินที่อยู่ที่นี่ ก็กำลังทำเพลงที่ดีเหมือนกัน ผมหวังว่าโลกที่ให้การยอมรับเพลงทุกเพลง และมีคนฟังเพลงเหล่านั้นมากขึ้นจะมาถึงครับ มันอาจจะมีแนวทางที่ไม่ใช่แนวทางที่ถูกต้อง แต่มันคงจะดีกว่าถ้าเราทำเพลงออกมาด้วยแนวทางที่เที่ยงธรรม หวังว่ายุคที่ทุกคนสามารถทำเพลงดีๆ และได้ฟังเพลงดีๆ จะมาถึงครับ”

รางวัลแดซัง ‘Artist of the Year’
SUGA “ขอบคุณครับอาร์มี่ทุกคน ปี 2019 เป็นปีที่พวกเราใช้ชีวิตอย่างเข้นข้นและเต็มที่ งาน MAMA ปีที่แล้ว เมมเบอร์น้ำตาไหลกันเป็นสาย พวกเราก้าวเดินมาด้วยความตั้งใจว่าทำงานในปีนี้ให้ดีที่สุดครับ ขอบคุณที่มอบรางวัลมากมายให้พวกเรานะครับ พอมองย้อนหลับไปแล้ว ตอนนั้นมันเหนื่อยมากๆ จนเหมือนโลกจะพังทลายลงมาเลย แต่พอเวลาผ่านไปกลับเป็นเวลาที่พวกเรายิ้มได้ครับ หนึ่งปีผ่านไป พวกเราเติบโตมากขึ้น และแข็งแกร่งยิ่งขึ้นครับ ขอบคุณจริงๆ ครับอาร์มี่ทุกคน”

RM “ผู้จัดงานนี้, เหล่าแฟนๆ ทุกคนที่ติดตามดู, เหล่าศิลปิน, สตาฟที่คอยอยู่เบื้องหลัง และผู้เกี่ยวข้องทุกคน ปีนี้ทุกคนลำบากกันมามากๆ ทำเต็มที่มากๆ เลยครับ ตัวผมเองไม่ได้มีอะไรที่ทำได้เป็นพิเศษหรอกครับ ผมเพียงตั้งใจทำเพลง, ฝึกซ้อมในห้องซ้อม เพื่อกลับมาเต้นที่นี่ พวกเราจะเปล่งประกาย ซึ่งจะเป็นสิ่งที่พวกเราทำได้ เพื่อเป็นพลังให้กับทุกคนที่อยู่ที่นี่ที่ใข้ชีวิตอยู่ในยุคนี้ด้วยกันกับพวกเราครับ เวลาที่พวกเรามองไปที่ทุกคน พวกเราได้พลังกลับมาอย่างมากมาย นั่นคือปณิธานที่พวกเราเองก็ต้องเปล่งประกาย และใช้ชีวิตเต็มที่เหมือนกัน ทุกคนที่คอยติดตามพวกเรา ทุกคนทำเต็มที่มากๆ ครับ ปีหน้าก็ฝากด้วยนะครับ ขอให้ทุกคนแข็งแรงและมีความสุขครับ ขอบคุณครับ”

ที่มา | 1, 2, 3, 4, 5, 6,
แปลจากเกาหลีเป็นไทยโดย CANDYCLOVER

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment