VLIVE ควบรวม Weverse

NAVER ทุ่ม 4 แสนล้านวอน เข้าถือหุ้น 49% ในบริษัท beNX และโอนกิจการ VLIVE ควบรวม Weverse

สื่อเกาหลีรายงาน Big Hit Entertainment ต้นสังกัดของ 7 หนุ่มศิลปินกลุ่มวง K-Pop ระดับโลกอย่าง BTS ร่วมมือกับ NAVER มุ่งหน้าสู่การเป็นผู้นำระดับโลกในแวดวงแพลตฟอร์มแฟนคอมมูนิตี้ ผุดแพลตฟอร์มใหม่ VLIVE ควบรวม Weverse

Big Hit เผยวาระการประชุมบอร์ดบริหารในวันนี้ 27 มกราคม 2021 ว่า NAVER ผู้ให้บริการเว็บท่า (Web portal) และเสิร์ชเอนจิน หนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีที่ใหญ่สุดในเกาหลีใต้ เตรียมทุ่มงบ 4.11 แสนล้าน ลงทุนให้กับ beNX บริษัทในเครือ Big Hit ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มแฟนคอมมูนิตี้อย่าง Weverse โดย NAVER จะโอนถ่ายกิจการแพลตฟอร์ม VLIVE ให้กับ beNX และ beNX เตรียมเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น WEVERSE COMPANY Inc.

หลังจากการเข้าครอบครองกิจการ VLIVE ผ่าน beNX นั้น Big Hit เตรียมสร้างแพลตฟอร์มคอมมูนิตี้ระดับโกลบอลตัวใหม่ที่ควบรวมผู้ใช้งาน, คอนเทนต์ และบริการของ Weverse และ VLIVE ผ่านการร่วมมือกับ NAVER โดย NAVER มีกลยุทธ์ที่จะขยายผนึกกำลังระหว่างสองบริษัทโดยเน้นไปที่ด้านศักยภาพทางเทคโนโลยีเป็นหลัก ซึ่งประธานคิมจูควาน Group & CIC (Company In Company) จากบริษัท NAVER จะขึ้นนั่งตำแหน่ง CTO (Chief Technology) ของ beNX เพื่อกุมบังเหียนในการควบรวมแพลตฟอร์มซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 1 ปี และจะเป็นผู้กำกับดูแลเทคโนโลยีโดยรวมในอนาคตของแพลตฟอร์มต่อไป

Big Hit ผู้สั่งสมความเชี่ยวชาญและประสบการณ์มาเป็นเวลานานในตลาดวงการบันเทิง จะเป็นผู้ถือหุ้นหลัก (51%) และ NAVER เข้าถือหุ้นอันดับ 2 (49%) ของ beNX ตามลำดับ

ที่มา | 1, 2
แปลจากเกาหลีเป็นไทยโดย CANDYCLOVER

DMCA.com Protection Status

ทาง CANDYCLOVER มีความยินดีหากผู้อ่านเล็งเห็นประโยชน์ของคอนเทนต์นี้ และต้องการนำไปประกอบเอกสารหรือสื่อทางการศึกษา เผยแพร่ต่อบนโซเชียลมีเดีย รวมถึงนำไปผลิตของที่ระลึก เช่น Giveaway สำหรับแจกฟรี มิใช่การจัดจำหน่าย

หากต้องการนำข้อมูลไปใช้อ้างอิง กรุณาติดต่อทางอีเมลล์ bts.candyclover@gmail.com และรอการตอบกลับที่ระบุว่าอนุญาตแล้วเท่านั้น ยกเว้นกรณีการนำข้อมูลที่ “แปล เรียบเรียง หรือจัดทำโดย CANDYCLOVER” ไปรีโพสต์ ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ รีโพสต์บนแฟนเพจ เว็บไซต์ หรือเว็บบอร์ด ที่มิใช่แพลตฟอร์มของ CANDYCLOVER พร้อมใส่เครดิตเองโดยที่ยังไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงนำไปเป็นคอนเทนต์ทางสื่อโทรทัศน์ หรือกระทำการใด ๆ ก็ตามที่เข้าข่ายแอบอ้างผลงาน หากพบเห็นจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

หากท่านชื่นชอบคอนเทนต์ที่ CANDYCLOVER นำเสนอ สามารถให้การสนับสนุนพวกเราได้ง่าย ๆ เพียง 1.) ไม่สนับสนุนแอคเคาต์ที่แอบอ้างข้อมูลที่แปลโดย CANDYCLOVER 2.) รีพอร์ตแอคเคาต์ดังกล่าวผ่านระบบของแพลตฟอร์มที่ท่านพบเห็นโพสต์ที่เข้าข่าย โดยเลือกหัวข้อ “ละเมิดลิขสิทธิ์” 3.) สนับสนุนค่ากาแฟทาง Ko-fi หรือ Patreon

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment