โครงสร้างของอุตสาหกรรม K-Pop ที่บีบบังคับให้แข่งขันและสร้างผลงาน คนเราจะเติบโตขึ้นได้อย่างไร ถ้าไม่ได้รับอนุญาตให้มีแม้แต่ช่องว่างให้เผชิญ ภาวะหมดไฟ เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมา BTS เกริ่นถึงการเปลี่ยนแปลงสำคัญในการทำกิจกรรมของวง ผ่านคลิปวิดีโอที่ปล่อยในชาแนลออฟฟิเชียลทาง YouTube เนื้อหาโดยสรุปคือ หลังจากที่ BTS ได้มุ่งทำกิจกรรมของวงมาจนถึงปัจจุบัน จากนี้ไปพวกเขาจะเริ่มทำกิจกรรมเดี่ยว อีกทั้งต้องการเวลาพักผ่อนและเติมพลัง ทันทีที่ปล่อยคลิปวิดีโอดังกล่าวออกมานั้น ก็เกิดความโกลาหลไปด้วยหัวข้อที่ปลุกปั่น
ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา BTS ศิลปินระดับโลก ปล่อยคลิปวิดีโอ ‘บังทันกินเลี้ยง’ ทางชาแนล YouTube ออฟฟิเชียล ‘BANGTANTV’ เผยความในใจในโอกาสเดบิวต์ครบรอบ 9 ปี และหวนระลึกถึงกิจกรรมที่ผ่านมา  BTS ทั้งเอ่ยถึงแผนการของพวกเขาในอนาคตเพื่อ เดินหน้าสู่ ‘บทที่ 2’ รวมถึงเผยถึงความตั้งใจที่จะเพลาจากกิจกรรมของวงลงชั่วคราว
BTS จะได้จินตนาการไว้ไหมว่า ความตั้งใจที่จะออกไปเตรียมตัว เพื่อกลับมาโลดแล่นอีกครั้ง จะถูกแปรเปลี่ยนไปเป็นเรื่องของการยุบวงและสั่นสะเทือนไปทั่วโลก เมมเบอร์ BTS ที่ผมเห็นมาตั้งแต่เดบิวต์นั้นคือกลุ่มคนที่ไม่สามารถอดทนต่อการ ‘เสแสร้ง’ ได้เลย พวกเขาไม่สามารถแสร้งทำเป็นเก่งในสิ่งที่ทำไม่เป็น และแสร้งทำในสิ่งที่ไม่ทำ ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงพากเพียร ไตร่ตรอง และสื่อสารอย่างตรงไปตรงมา เพื่อนำเสนอ ‘ของจริง’ ไม่ใช่ ‘สิ่งที่แสร้งทำ’ อีกทั้งยังเป็นศิลปินที่เฉิดฉายตั้งแต่แรกแย้ม
สำหรับอาร์มี่ แฟนคลับของ BTS คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า เทศกาลเฟสต้า (FESTA) ที่จัดขึ้นทุกปีคือเทศกาลเกี่ยวกับอะไร แต่สำหรับคนทั่วไป ที่อาจจะรู้จัก BTS อยู่บ้าง คงไม่ได้ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับเทศกาลเฟสต้านี้มากนัก เทศกาลเฟสต้า คือ สัปดาห์ฉลองครบรอบการเดบิวต์ หรือ การแจ้งเกิดในวงการ ของ BTS เทศกาลเฟสต้า เริ่มขึ้นเป็นครั้งแรกตอน
สิ้นสุดการรอคอย! วันนี้ 10 มิถุนายน ถึงเวลาของ BTS ศิลปินปรากฏการณ์ K-Pop ระดับโลกผู้ยิ่งใหญ่ กลับมาอย่างเป็นทางการพร้อมอัลบั้มรวมคอลเล็กชัน ฉลองการเดบิวต์ครบรอบ 9 ปีที่มีชื่อว่า Proof ในคอนเซ็ปต์ที่สะท้อนอดีต ปัจจุบัน และในอนาคตบนเส้นทางอาชีพศิลปินตลอด 9 ปี เพลงใหม่ในอัลบั้ม
BTS เตรียมหวนคืนสู่ รายการเพลง อีกครั้งในรอบ 2 ปี กว่า 2 ปีแล้วที่ BTS ห่างหายจากการโปรโมตรายการเพลงในเกาหลีใต้ หลังจากขึ้นแสดงเพลง ON จากอัลบั้ม Map of the Soul: 7 เป็นผลงานสุดท้ายในรายการเพลง
วันนี้ (1 มิถุนายน) BTS ได้ไปเยือนทำเนียบขาว ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา เริ่มด้วยกำหนดการแถลงข่าวร่วมกับโฆษกหลักประจำทำเนียบขาว นางคารีน ฌ็อง-ปิแอร์ ที่ห้องแถลงข่าวประจำทำเนียบขาวในเวลา 1:30น. (ไทย) ถ่ายทอดสดทาง YouTube ชาแนล The White