อีกหนึ่งก้าวสำคัญ BTS ได้รับการแต่งตั้งจากประธานาธิบดีเกาหลีเป็นผู้แทนพิเศษฯ

ประธานาธิบดีเกาหลี มุนแจอิน BTS แต่งตั้งเป็น ‘ผู้แทนประธานาธิบดีพิเศษสำหรับคนรุ่นใหม่และวัฒนธรรม’

เช้าวันนี้ 21 กรกฎาคม ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีออกแถลงการณ์ ประธานาธิบดีเกาหลี มุนแจอิน แต่งตั้ง BTS ‘ผู้แทนประธานาธิบดีพิเศษสำหรับคนรุ่นใหม่และวัฒนธรรม (Special Presidential Envoy for Future Generations and Culture)’ เพื่อเป็นผู้นำวาระระดับโลกเพื่อคนรุ่นใหม่ โดย BTS จะเข้าร่วมงานประชุมหลักระหว่างประเทศ เช่น สมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติครั้งที่ 76 ที่จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 14-30 กันยายนนี้ ณ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา และทำกิจกรรมต่างๆ ในฐานะผู้แทนพิเศษต่อไป (ยังไม่ทราบกำหนดการวันที่ BTS เข้าร่วมงาน)

ต่อไปเป็นแถลงการณ์การแต่งตั้งฉบับเต็ม


ประธานาธิบดี มุนแจอิน แต่งตั้ง BTS เป็น ผู้แทนประธานาธิบดีพิเศษสำหรับคนรุ่นใหม่และวัฒนธรรม (Special Presidential Envoy for Future Generations and Culture) เพื่อเป็นผู้นำในวาระระดับโลกสำหรับคนรุ่นใหม่ เช่น การเติบโตที่ยั่งยืน และเพื่อเตรียมการขยายความสามารถทางการทูต ให้เหมาะสมกับสถานะของประเทศที่ได้รับการยกระดับจากประชาคมระหว่างประเทศ

การแต่งตั้งทูตพิเศษในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการทูตสาธารณะเพื่อขยายขอบเขตทางการทูตผ่านการระดมความสามารถทางการทูตของประชาชน ทูตพิเศษจึงถูกแต่งตั้งขึ้นผ่านความร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญระดับเอกชนที่มีผลงานยอดเยี่ยมบนเวทีโลก เพื่อเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศที่สืบเนื่องไปสู่ประเด็นระดับโลก

BTS จะเข้าร่วมงานประชุมหลักระหว่างประเทศ เช่น สมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติครั้งที่ 75 ที่จะจัดขึ้นในเดือนกันยายนนี้ ในฐานะ ‘ผู้แทนประธานาธิบดีพิเศษสำหรับคนรุ่นใหม่และวัฒนธรรม’ เพื่อส่งถ้อยความแห่งความหวังและการเยียวยาแก่เยาวชนทั่วโลก นอกจากนั้นจะเริ่มทำกิจกรรมต่างๆ ที่จะผลักดันให้เกิดความร่วมมือระหว่างประเทศเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในระดับโลก เช่น สิ่งแวดล้อม, การแก้ไขความยากจนและความเหลื่อมล้ำ, การเคารพความหลากหลาย ฯลฯ ต่อไป

ผลงานเพลง ‘Permission to Dance’ ของ BTS ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 หลังจากที่ก่อนหน้านั้นผลงานเพลง ‘Butter’ ครองอันดับ 1 มาเป็นเวลา 7 สัปดาห์ ถ้อยความแห่งการเยียวยาในเนื้อเพลงและถ้อยความภาษามือสากลในท่าเต้นของเพลง ‘Permission to Dance’ รวมถึงถ้อยความแห่งความปรองดองและการอยู่ร่วมกันของผู้คนต่างชาติพันธุ์ สอดคล้องกับความมุ่งหวังของสาธารณเกาหลีที่จะก้าวข้ามวิกฤตการณ์ไวรัส COVID-19 ผ่านความร่วมมือและความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับทั่วโลก จึงทำให้การแต่งตั้งทูตพิเศษในครั้งนี้ยิ่งมีความหมาย

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า BTS ผู้เผยแพร่ความหวังและพลังบวกแก่ผู้คนทั่วโลกที่กำลังอ่อนล้าจากสถานการณ์ COVID-19 ที่ยืดเยื้อนี้ จะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศในฐานะประเทศชั้นนำในยุคหลังวิกฤตการณ์ COVID-19 ผ่านกิจกรรมในฐานะทูตพิเศษของประธานาธิบดีต่อไป

ที่มา | แถลงการณ์ผ่านโฆษกฯ ประธานาธิบดีประจำวันที่ 21 ก.ค. บนเว็บไซต์ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลี
แปลจากเกาหลีเป็นไทยโดย CANDYCLOVER

ทาง CANDYCLOVER มีความยินดีหากข้อมูลข้างต้นเป็นประโยชน์สำหรับนำไปใช้ประกอบสื่อทางการศึกษา หรือสื่อต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ในทุกรูปแบบ รวมถึงการนำไปเผยแพร่ต่อบนโซเชียลมีเดีย หากต้องการนำข้อมูลไปใช้อ้างอิง กรุณาติดต่อทางอีเมลล์ bts.candyclover@gmail.com ยกเว้นกรณีการนำข้อมูลไปรีโพสต์ใหม่บนเว็บไซต์อื่น หรือคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ หากพบเห็นจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด