K-Pop ระดับโลก

BTS ศิลปิน K-Pop ระดับโลกผู้เชิดชูเกียรติภูมิของประเทศเกาหลีใต้

ในวันนี้ 14 กันยายน เวลา 9:30น. BTS ศิลปินปรากฏการณ์ K-Pop ระดับโลก เดินทางเยือนทำเนียบประธานาธิบดีแห่งเกาหลีใต้ เพื่อรับหนังสือแต่งตั้งเป็น ‘ผู้แทนประธานาธิบดีพิเศษสำหรับคนรุ่นใหม่และวัฒนธรรม’ จากประธานาธิบดีมุนแจอิน อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ทำเนียบประธานาธิบดีได้ออกแถลงการณ์แต่งตั้งไปเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา

การแต่งตั้ง BTS เป็นผู้แทนประธานาธิบดีพิเศษฯ ครั้งนี้เพื่อมอบหมายให้ BTS เป็นผู้นำวาระระดับโลกเพื่อคนรุ่นใหม่ BTS จะเข้าร่วมงานประชุมหลักระหว่างประเทศ เริ่มตั้งเข้าร่วมงาน SDG Moment ประจำปี 2021 ที่จัดขึ้นโดยองค์การสหประชาชาติในระหว่างวันที่ 20 กันยายน 20:00น. – 21 กันยายน 5:00น. ตามเวลาไทย เพื่อกล่าวสุนทรพจน์และถ่ายทอดคลิปการแสดงในงาน ตามด้วยการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติครั้งที่ 76 ผ่านเวทีการอภิปรายทั่วไปในวันที่ 21 กันยายน ร่วมกับประธานาธิบดีมุนแจอิน

ในระหว่างการรับมอบหนังสือแต่งตั้ง BTS ได้รับมอบหนังสือเดินทางทูตและปากกาหมึกซึมเป็นของขวัญจากประธานาธิบดีมุนแจอิน

ในโอกาสนี้ประธานาธิบดีมุนแจอินกล่าวขอบคุณ BTS ที่ได้เชิดชูเกียรติภูมิของเกาหลีใต้ด้วยการยกระดับสถานะของ K-Pop และวัฒนธรรมเกาหลีอย่างถึงที่สุด

RM ลีดเดอร์วง BTS เป็นตัวแทนกล่าวความรู้สึก ดังนี้

“ก่อนอื่นเลยผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ท่านประธานาธิบดีเล็งเห็นว่าพวกเราในฐานะประชาชนคนหนึ่งช่วยส่งเสริมผลประโยชน์ในระดับชาติ ตลอดจนด้านการทูต การที่เราในฐานะศิลปิน, ประชาชน และคน ๆ หนึ่งได้ทำอะไรบางอย่างภายใต้ตำแหน่ง ‘ผู้แทนประธานาธิบดีพิเศษสำหรับคนรุ่นใหม่และวัฒนธรรม’ นั้นเป็นเกียรติสำหรับพวกเราอย่างยิ่งครับ ตลอดช่วงที่ผ่านมา BTS สื่อสารกับเยาวชนและผู้คนมากมายที่ใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบัน ผ่านงานเพลง, การแสดง และสิ่งที่พวกเราทำได้ แต่เราเองก็คำนึงอยู่ตลอดว่าจะตอบแทนความรักที่ได้รับมาและมอบหลายสิ่งหลายอย่างไปพร้อม ๆ กันในรูปแบบใดที่ไม่ใช่านเพลงและการแสดง ซึ่งพวกเราก็ได้รับโอกาสอันดีงามนี้จากท่านประธานาธิบดี พวกเราจะทำหน้าที่ทูตพิเศษนี้ให้เต็มที่และสมเกียรติครับ หลังจากที่ทำภารกิจจนสำเร็จลุล่วงโดยอาศัยความมุ่งมั่นของคนรุ่นใหม่เหมือนอย่างเคย พวกเราก็จะกลับมาอีกครั้ง ขอขอบคุณที่มอบหมายภารกิจนี้ให้กับพวกเราครับ”

รับชมคลิปบรรยากาศ BTS เข้ารับหนังสือแต่งตั้งเป็น ‘ผู้แทนประธานาธิบดีพิเศษสำหรับคนรุ่นใหม่และวัฒนธรรม’ จากประธานาธิบดีมุนแจอิน ที่ทำเนียบประธานาธิบดีแห่งเกาหลีใต้

ที่มา | 1, 2, 3, 4
แปลและเรียบเรียงจากเกาหลีเป็นไทยโดย CANDYCLOVER

ทาง CANDYCLOVER มีความยินดีหากข้อมูลข้างต้นเป็นประโยชน์สำหรับนำไปใช้ประกอบสื่อทางการศึกษา หรือสื่อต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ในทุกรูปแบบ รวมถึงการนำไปเผยแพร่ต่อบนโซเชียลมีเดีย หากต้องการนำข้อมูลไปใช้อ้างอิง กรุณาติดต่อทางอีเมลล์ bts.candyclover@gmail.com ยกเว้นกรณีการนำข้อมูลไปรีโพสต์ใหม่บนเว็บไซต์อื่น หรือคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ หากพบเห็นจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด