แฮชแท็ก #BTS_Butter

BTS ‘Butter’ หลอมละลายโลกทวิตเตอร์ พาแฮชแท็ก #BTS_Butter ทะลุ 300 ล้านทวีตตลอดหนึ่งเดือนที่ผ่านมา

แฮชแท็ก #BTS_Butter โปรโมตซิงเกิ้ลใหม่ ‘Butter’ ของ BTS หลอมละลายไปทั่วโลกทวิตเตอร์กว่า 300 ล้านทวีต ตลอดหนึ่งเดือนที่ผ่านมานับตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน ซึ่งเป็นช่วง Teasing ก่อนปล่อยซิงเกิ้ล มาจนถึงวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โดยในวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมานั้น มีการใช้ แฮชแท็ก #BTS_Butter ตลอดทั้งวันกว่า 31 ล้านทวีต ช่วงเวลาที่มีการใช้แฮชแท็กดังกล่าวมากที่สุดคือช่วงปล่อยซิงเกิ้ลเวลา 11:00-12:00น. ไทย บันทึกสถิติจำนวนทวีตที่ใช้แฮชแท็กดังกล่าวเฉลี่ย 5 ล้านทวีตต่อชั่วโมง ส่วนประเทศที่ใช้แฮชแท็กมากที่สุดในวันที่ 21 พฤษภาคม ได้แก่ เกาหลี, อเมริกา, อินโดนีเซีย, บราซิล, ญี่ปุ่น, ฟิลิปินส์, เม็กซิโก, ไทย และอินเดีย

หลังปล่อยซิงเกิ้ล ‘Butter’ แฮชแท็กต่างๆ ได้แก่ #BTS_Butter, #BTS, #방탄소년단, #BTSBackWithButter, #BTSARMY, #SmoothLikeButter ฯลฯ ก็ติดเทรนด์ Twitter ทั่วโลกด้วยเช่นกัน 

เพื่อเป็นการฉลองการปล่อยซิงเกิ้ล ‘Butter’ ทวิตเตอร์ได้จัดทำอีโมจิพิเศษเป็นรูปเนยทรงหัวใจสัญลักษณ์ของซิงเกิ้ล ‘Butter’ ที่จะปรากฏขึ้นมาโดยอัตโนมัติเมื่อใช้ แฮชแท็ก #BTS_Butter ส่วนแฮขแท็ก #BTS, #방탄소년단 #BTSARMY ก็มีรูปสัญลักษณ์ของ BTS และอาร์มี่ จากนั้นในวันปล่อยซิงเกิ้ลก็มีการปล่อยแฮชแท็กเพิ่มเติมที่มีพร้อมกับอีโมจิใหม่เป็นรูปเนยกำลังละลาย ผ่านแฮชแท็ก #SmoothLikeButter รวมถึงแฮชแท็ก #Got_ARMY_Behind_Us ที่มาพร้อมอีโมจิสัญลักษณ์อาร์มี่เพื่อเป็นการส่งคำขอบคุณแก่เหล่าอาร์มี่ 

คิมยอนจอง ผู้อำนวยการจากทวิตเตอร์ แผนก Head of Global Kpop & Kcontent Partnerships กล่าว “อาร์มี่ทั่วโลกใช้แฮชแท็กไปกว่า 300 ล้านครั้งตลอดหนึ่งเดือนในการสนับสนุนการปล่อยซิงเกิ้ล ‘Butter’ เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าพลังของฐานแฟนคลับ K-Pop ระดับโลกในทวิตเตอร์จะก้าวไปจนถึงจุดไหน”

อนึ่ง ในงานประกาศรางวัล Billboard Music Awards ประจำปี 2021 ที่จัดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันนี้ 24 พฤษภาคม บันทึกสถิติทวีตที่เกี่ยวข้องกับ BTS ตลอด 3 ชั่วโมงของการจัดงาน ตั้งแต่เวลา 7:00-10:00น. ไทย ถึง 14.4 ล้านทวีตเลยทีเดียว

ที่มา | Newsis

DMCA.com Protection Status

ทาง CANDYCLOVER มีความยินดีหากผู้อ่านเล็งเห็นประโยชน์ของคอนเทนต์นี้ และต้องการนำไปประกอบเอกสารหรือสื่อทางการศึกษา เผยแพร่ต่อบนโซเชียลมีเดีย รวมถึงนำไปผลิตของที่ระลึก เช่น Giveaway สำหรับแจกฟรี มิใช่การจัดจำหน่าย

หากต้องการนำข้อมูลไปใช้อ้างอิง กรุณาติดต่อทางอีเมลล์ bts.candyclover@gmail.com และรอการตอบกลับที่ระบุว่าอนุญาตแล้วเท่านั้น ยกเว้นกรณีการนำข้อมูลที่ “แปล เรียบเรียง หรือจัดทำโดย CANDYCLOVER” ไปรีโพสต์ ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ รีโพสต์บนแฟนเพจ เว็บไซต์ หรือเว็บบอร์ด ที่มิใช่แพลตฟอร์มของ CANDYCLOVER พร้อมใส่เครดิตเองโดยที่ยังไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงนำไปเป็นคอนเทนต์ทางสื่อโทรทัศน์ หรือกระทำการใด ๆ ก็ตามที่เข้าข่ายแอบอ้างผลงาน หากพบเห็นจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

หากท่านชื่นชอบคอนเทนต์ที่ CANDYCLOVER นำเสนอ สามารถให้การสนับสนุนพวกเราได้ง่าย ๆ เพียง 1.) ไม่สนับสนุนแอคเคาต์ที่แอบอ้างข้อมูลที่แปลโดย CANDYCLOVER 2.) รีพอร์ตแอคเคาต์ดังกล่าวผ่านระบบของแพลตฟอร์มที่ท่านพบเห็นโพสต์ที่เข้าข่าย โดยเลือกหัวข้อ “ละเมิดลิขสิทธิ์” 3.) สนับสนุนค่ากาแฟทาง Ko-fi หรือ Patreon

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment