BTS กำลังมุ่งหน้าสู่ปี 2025 อย่างไร

คุณ ARMY เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? หลังจากทราบข่าวการเกณณ์ทหารของสมาชิก BTS ที่เหลือทั้งหมด หลาย ๆ คนคงจะมีหลาย ๆ อารมณ์ปะปนกัน จังหวะนี้ที่ต้องเตรียมบอกลาสั้น ๆ เราเลยลองมาทบทวนดูว่า BTS กำลังมุ่งหน้าสู่ปี 2025 กันอย่างไร เผื่อว่าระหว่างนี้ในปี 2024 อาจจะไม่ยากอย่างที่คิด หรืออย่างน้อยเมื่อเราต้องอยู่กับวันที่ไม่คุ้นเคย อาจจะไม่ต้องรู้สึกโดดเดี่ยวจนเกินไป

TIME USA

ล่าสุด HYBE ได้แจ้งผ่านการประชุมผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ว่า 2024 เป็นปีที่เตรียมคอนเทนท์ของ BTS ไว้เยอะมาก ๆ (รวมถึงซีรีส์สารคดี BTS Monuments: Beyond the Star ที่มีกำหนดฉายทาง Disney+ เดือนหน้า) ทว่าฝั่งกำหนดการงานเพลงศิลปินนั้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้อย่างชัดเจนนัก อย่างไรก็ดี พอจะมีเบาะแสให้ ARMY ได้คาดเดากันอยู่บ้างเหมือนกันค่ะ

X: @/BTS_twt

Jin

นักวิเคราะห์เคยคาดการณ์ว่า HYBE อาจทำรายได้สูงสุดในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ก่อนที่จะต้องเผชิญความยากลำบากในปี 2024 ที่ไม่มี BTS อยู่ ทางผู้บริหารเองจึงได้เผยแผนการคร่าว ๆ ผ่านที่ประชุมว่า จินจะเป็นสมาชิกคนแรกที่ปลดประจำการในปีหน้าและสามารถเติมเต็มช่องว่างตรงนี้ ซึ่งอนุมานได้ว่าอย่างน้อยเราควรได้เห็นอัลบั้มใหม่จากพี่ใหญ่ของวงช่วงมิถุนายน 2024 เป็นต้นไป จินเป็นคนเดียวที่ยังไม่ได้ปล่อยอัลบั้มเดี่ยวก่อนเข้ากรมเหมือนน้อง ๆ ในวง แต่ปล่อยเป็นซิงเกิล The Astronaut ออกมาก่อน ซึ่งหลังจากเจ้าตัวทำการแสดงสดส่งท้ายที่กรุงบัวโนสไอเรสกับ Coldplay วงร็อกสัญชาติอังกฤษที่ช่วยแต่งเพลงนี้ขึ้นมา ก็ปรากฏว่ามีผู้พบเห็นตุ๊กตา Wootteo ตัวแทนของจินติดตาม Coldplay ไปยังสเตเดียมต่าง ๆ ทั่วโลก

Coldplay นั้นก่อตั้งมาเกิน 25 ปีแล้ว แต่พวกเขาก็ยังตั้งใจว่าจะเล่นคอนเสิร์ตต่อไปจนแก่เฒ่า (BBC) นั่นยังพอพบเห็นได้สำหรับวงดนตรีร็อก แต่นับว่ายากกว่ามากสำหรับบอยแบนด์ที่จะยืดอายุวงได้นานขนาดนั้น อย่างไรเสีย BTS ก็มักกล่าวว่าพวกเขากำลังพยายามอย่างหนักเพื่อให้วงยืนระยะได้ยาวนาน พวกเขาขอแสดงคอนเสิร์ตจนกว่าจะแสดงไม่ไหว  การที่วง Coldplay ณ อายุวงเท่านี้ จะยังคงทัวร์ต่อไปตลอดปี 2024 พร้อมตุ๊กตา Wootteo บนเวที คืนแล้วคืนเล่า อย่างไรก็ตาม นั่นทำให้เรารู้สึกราวกับว่า แม้จะไม่ได้พบกันต่อหน้า แต่เมื่อได้ยินเพลง The Astronaut และ My Universe หรือเห็น Wootteo กับ Coldplay เมื่อไหร่ นั่นคือสัญญาณว่าวง BTS ก็อาจจะสามารถดำเนินต่อไปได้จนถึงท้ายที่สุดเช่นกัน

RM

ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่านัมจุนกำลังเตรียมเซอร์ไพรส์บางอย่างไว้ให้ ARMY ซึ่งคาดว่าเป็นอัลบั้มใหม่รวมถึงงานคอลแลบกับ Pharrell Williams นักดนตรีและโปรดิวเซอร์จากสหรัฐอเมริกา อายุ 50 ปี อ้างอิงจากนิตยสาร Rolling Stones พวกเขาพบกันครั้งแรกที่งาน BBMAs ปี 2018 Williams เล่าว่าอยากทำเพลงกับ BTS ตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว แต่ก็ไม่อยากรบเร้า ทั้งที่ใจจริงอยากพูดว่าเราทิ้งงานแล้วออกไปทำเพลงเจ๋ง ๆ กันตอนนี้ดีไหม

Williams ชื่นชอบหนุ่ม ๆ วง BTS มาก และเสนอว่าถ้านัมจุนต้องการ เขาช่วยทำเพลงในอัลบั้มเดี่ยวของนัมจุนได้ นอกจากนี้ Williams เองก็เพิ่งร่วมงานกับ BTS ไปสำหรับเพลงใหม่ในอัลบั้ม Phriends ทั้งสองคนชอบเพลงดังกล่าวมาก ซึ่งนี่น่าจะเป็นโปรเจกต์ใกล้สุดที่เราจะได้สัมผัสกันในปี 2024 เพราะบทสัมภาษณ์นี้คุยกันไว้ตั้งแต่ปี 2022  และแน่นอน เราหวังว่านี่จะเป็นการบอกใบ้ว่านัมจุนจะยังสามารถมีไฟทำเพลงต่อไปจนอายุ 50 ได้เหมือนไอดอลของเขา เช่นที่ Williams ฝากไว้ในตอนท้ายว่า “อย่าพูดว่าไม่ ให้เออออกับมันไป เดินหน้าต่อไปเรื่อย ๆ”

RM “ล่องเรือสินะครับ”

Williams “ใช่เลย แล้วดูนะว่ามันพานายไปที่ไหน เพราะว่านั่นน่ะถือเป็นเรื่องน่าสนใจอย่างแท้จริง”

SUGA: Road to D-DAY

SUGA

ยุนกิฝากของขวัญที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณไว้ให้ ARMY เขาเดินทางไปทั่วโลกเพื่อพบกับศิลปินที่ชื่นชอบและเคารพรัก ก่อนจะปล่อยอัลบั้ม D-DAY ออกมาและทัวร์คอนเสิร์ตในอเมริกาและเอเชียก่อนเข้ากรม เราได้เห็นผลงานร่วมกับอาจารย์ Ryuichi Sakamoto ผู้ล่วงลับ และ Halsey ไปแล้ว ในเพลง Snooze และ Lilith ปัจจุบันจึงยังเหลือศิลปินที่ปรากฏในสารคดี SUGA: Road to D-DAY อีกสองรายที่ยังไม่ได้ปล่อยผลงานร่วมออกมาให้เราได้ชื่นชม นั่นก็คือ Anderson .Paak และ Steve Aoki

ยุนกิเป็นหนึ่งในสมาชิกที่ติดงานขั้นสุดและยังชอบทดลองอะไรใหม่ ๆ ผลงานชิ้นล่าสุดของเขาทั้งอัลบั้มและคอนเสิร์ตนั้นไม่เพียงแต่เป็นผลงานชิ้นเอก แต่ยังมีความพยายามที่จะพา ARMY ไปสู่ D-DAY วันที่เราสามารถผ่านอดีตไปได้และเกิดใหม่ในปัจจุบันเสียที เช่นนี้ ปี 2024 ก็ช่วยไม่ได้ที่จะต้องร้องว่า Future’s gonna be okay ไปพร้อมกับลุ้นเพลงใหม่ ๆ ดี ๆ ที่รออยู่เท่านั้นค่ะ

Variey

j-hope

เจโฮปเผยในรายการ Suchwita ของยุนกิว่าได้เตรียมโปรเจกต์สารคดีไว้แล้ว ชื่อ Hope on the Street และจะมีอัลบั้ม Original Soundtrack ประกอบด้วย อย่างที่ ARMY ทุกคนทราบว่า MBTI ของเขาคือ JJJJ เขาเป็นสมาชิกคนเดียวที่ถึงขนาดลงรายละเอียดได้ว่าอัลบั้มต่อไปจะมีทั้งหมด 6 เพลง เป็นแบบที่เอาไว้ฟังและเต้นตาม เจโฮปเตรียมพร้อมทุกอย่างไว้แล้ว และก่อนที่เราจะรู้ตัว เขาก็จะปลดประจำการในเดือนตุลาคม 2024 ตามหลังซอกจินมาเป็นคนที่สอง โดยยุนกิก็ยังได้ยินมาอีกว่าเขามีแผนการล่วงหน้าหกเดือนเตรียมไว้เรียบร้อยแล้วเช่นกัน ความรอบคอบของเขาดูแลทั้งเราและสมาชิก BTS คนอื่น ๆ มาโดยตลอดจริง ๆ

Jimin

จีมินเป็นสมาชิกคนหนึ่งซึ่งชอบทำงานกับทีมโปรดิวเซอร์ที่คุ้นเคยและเล่าในรายการ Suchwita ของยุนกิว่าคิดถึงการทำงานกับ Rap Line มาก ทำเพลงคนเดียวเหนื่อยมาก อยากกลับไปทำงานวงแล้ว อย่างไรก็ดี ดูเหมือนว่ายุนกิจะแอบใบ้ถึงผลงานชิ้นต่อไปของจีมินไว้ในช่วงอัลบั้ม FACE ว่า “นายเอาแต่พูดว่า ‘อัลบั้มนี้’ นี่คือสปอยล์ป่ะ หมายความว่าจะมีอัลบั้มต่อไปชะ? ปล่อยเมื่อไหร่? เร็ว ๆ บอกมาเลยนะ”

แม้จีมินจะไม่ยอมบอกว่าเมื่อไหร่ แต่หลายคนอาจจะเริ่มสังเกตแล้วว่าเขาน่าจะกำลังทำเพลงและถ่ายทำอะไรบางอย่างอยู่ ARMY ที่อยากให้ BTS กลับมารวมวงไว ๆ ก็น่าจะได้รับชมผลงานในปีหน้า ตามความตั้งใจที่จะเติบโตต่อไปและรีบกลับมารวมวงกันใหม่ของจีมินเช่นเดียวกัน

V

นอกจากงานแฟชั่นและรายการโทรทัศน์ตามความถนัดของแทฮยองแล้ว เขายังหลุดสปอยล์เพลงออกมาสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อวันก่อนทาง IG Story เป็นวิดิโอที่เขากำลังร้องเพลงใหม่ในห้องอัด ไม่แน่ชัดว่าเป็นซิงเกิลหรืออัลบั้ม ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้ฟังเพลงใหม่ในซีรีส์ฤดูหนาวของแทฮยองช่วงต้นปี ถัดจาก Scenery, Winter Bear, Snow Flower และ Christmas Tree แต่ไม่ว่าจะเป็นงานแบบไหน เราก็ค่อนข้างแน่ใจว่าปีหน้าน่าจะมีเพลงที่พาเราผ่านไปได้ทุกฤดู ด้วยสไตล์ที่ทั้งอบอุ่นในหน้าหนาวแต่ยังเบาสบายในหน้าร้อนของ V เสียงแบริโทนอันเป็นเอกลักษณ์ของวง BTS คนนี้นี่เอง

IG Story: @/thv


Jung Kook

จองกุกนั้นมีลักษณะของศิลปินประเภทที่เราอาจจะเดาทางไม่ได้ นั่นเพราะเขาสามารถรังสรรค์งานได้หลากหลาย หลังจากจับเพลงป็อบภาษาอังกฤษล้วนในอัลบั้ม GOLDEN จองกุกก็เล่าผ่านรายการ Suchwita และ Apple Music ว่าตัวเองได้พัฒนาไปอีกขั้น และยังมีแพสชันอีกมาก รวมทั้งยังอยากลองร้องเพลงอีกหลายแนว ด้วยพรสวรรค์บวกกับประสบการณ์สิบปี ตอนนี้เขาสามารถอัดเพลงได้เร็วขึ้นอีกระดับ (จองกุกสามารถอัดเพลงได้ 5 เพลงต่อสัปดาห์) ถึงแม้แนวเพลงอาจคาดเดาไม่ได้ แต่เป้าหมายของเขานั้นชัดเจนเสมอมา นั่นก็คือ ARMY และ BTS ฉะนั้นจองกุกและ BTS ที่ไร้ขีดจำกัดนี้ อาจจะปล่อยงานที่ ARMY ต้องชอบใจออกมาเมื่อไหร่ก็ได้ รอลุ้นต่อไปในปี 2024 ด้วยกันนะคะ

.

EN/TH by @toei | โปรดแจ้งข้อปรับปรุงแก้ไขบทความผ่าน acupofbts.toei@gmail.comหรือ DM ผ่าน ACupofBTS_twt

About the Author /

acupofbts.toei@gmail.com

drinking a cup of hot tea, looking up to the galaxy, you’ll be alright.

Post a Comment