BTS

BTS พุ่งทะยานขึ้นสู่ชาร์ตอัลบั้มและชาร์ตเพลง Billboard หลังแสดงงาน American Music Awards

ผู้ชมอเมริกาขุดค้นเพลง “DNA” (กับ “Go Go” และ “Mic Drop” หรือพูดง่ายๆ คือทั้งอัลบั้ม Love Yourself: Her)

BTS เก็บเกี่ยวผลพลอยได้จากการ เดบิวต์สดทางโทรทัศน์อเมริกาเป็นครั้งแรกที่งาน American Music Awards อย่างต่อเนื่องด้วยการพุ่งทะยานขึ้นสู่หลากหลายชาร์ต หลังจากที่พวกเขาทำให้คนดูต้องว้าวกับการแสดงเพลง “DNA” ของพวกเขาด้วยแฟนๆ ของพวกเขาที่ร้องแฟนแชนท์กระหึ่ม Microsoft Thearer — พวกเขาได้สร้างความก้าวหน้าที่ยิ่งใหญ่ทีเดียวในเรื่องของอัลบั้มและซิงเกิ้ลล่าสุด

เป็นที่น่าประทับใจ BTS อัลบั้ม Love Yourself: Her กลับขึ้นสู่ชาร์ต Billboard 200 พุ่งกลับขึ้นมาที่อันดับ 198 หลังจากยอดขายอัลบั้มขยับขึ้นมาเกิน 1,000 ก็อปปี้ไปเล็กน้อยในสัปดาห์ที่สิ้นสุด (การนับคะแนน) ไปเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ยอดสตรีมเป็นปัจจัยหลักที่ช่วยให้อัลบั้ม Love Yourself: Her พุ่งทะยานกลับขึ้นมาบนชาร์ต Billboard 200 ด้วยยอดสตรีมบนแพลทฟอร์มผู้ให้บริการทั้งหมด 12 ล้านครั้งที่อัลบั้มสะสมได้ภายในสัปดาห์อ้างอิงจาก Nielsen Music บันทึกสถิติสัปดาห์ที่เจ็ดที่อัลบั้มอยู่บนชาร์ต ต่อสถิติของพวกเขาในฐานะอัลบั้ม K-Pop ที่อยู่บนชาร์ตยาวนานที่สุดตลอดการนับคะแนนที่เคยมีมา

(แฟนๆ K-pop อาจสงสัยว่า BTS ครองตำแหน่งบนชาร์ต Billboard 200 ได้อย่างไรในเมื่อพวกเขาอยู่แค่อันดับ 2 บนชาร์ต World Albums ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุมาจากว่าชาร์ต World Albums นับแต่ยอดขาย ไม่ใช่ยอดสตรีม อย่างที่เพิ่งรายงานไปก่อนหน้านี้ว่า Red Velvet ทำยอดขายอัลบั้มล่าสุด Perfect Velvet ไปได้ 2,000 ก็อปปี้ ซึ่งมีจำนวนมากพอที่จะทำให้พวกเธอขึ้นสู่อันดับ 1 ในขณะที่ BTS อยู่ที่อันดับ 2)

ความสนใจที่มีต่อพวกเขา BTS ยังขยายต่อไปสู่เพลงของพวกเขาอีกด้วย ซึ่งอัตราจำนวนที่เพิ่มมากขึ้นมีทั้งยอดดาวน์โหลดและยอดสตรีมโดยทั่วกัน เพลง “DNA” ขายได้ 3,000 แทรค อ้างอิงจาก Nielsen Music ทำใหัเพลงกลับขึ้นสู่อันดับ 1 บนชาร์ต World Digital Song Sales เพลงแนวอิเล็คโทรป๊อปเพลงนี้อยู่อันดับ 1 เป็นเวลาสองสัปดาห์หลังจากเพลงถูกปล่อย BTS ยังได้ยอดสตรีมเพลงมากขึ้นเป็นจำนวนมหาศาล โดยเฉพาะ เพลง “DNA” ที่เพิ่มมากขึ้นถึง 99% เป็น 5.6 ล้านครั้งในช่วงสัปดาห์สะสมคะแนนหลังงานประกาศรางวัล American Music Awards  แต่แฟนๆ ไม่ได้ตามเพียงแค่เพลงที่พวกเขาขึ้นแสดงเท่านั้น ทั้งเพลง “Go Go” เองก็เพิ่มขึ้น 10% เป็น 1.5 ล้านครั้ง เช่นเดียวกับเพลง “MIC Drop” ที่เพิ่มขึ้น 36% เป็น 1.3 ล้านครั้ง

ด้วยสมาชิกใหม่ๆ จำนวนมากที่เข้าสู่ฐานแฟนคลับ A.R.M.Y อันโด่งดังของวง ในช่วงระหว่างที่เวอร์ชั่น Remix อย่างเป็นทางการกับ Steve Aoki และ Desiigner ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน และแสดงในรายการ The Ellen DeGeneres Show ไปเมื่อวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คอยจับตามองเพลง “MIC Drop” ที่จะขึ้นสู่ชาร์ตต่อไปในสัปดาห์หน้าเอาไว้ให้ดี

ที่มา | Billboard
แปลจากอังกฤษเป็นไทยโดย CANDYCLOVER

DMCA.com Protection Status

ทาง CANDYCLOVER มีความยินดีหากผู้อ่านเล็งเห็นประโยชน์ของคอนเทนต์นี้ และต้องการนำไปประกอบเอกสารหรือสื่อทางการศึกษา เผยแพร่ต่อบนโซเชียลมีเดีย รวมถึงนำไปผลิตของที่ระลึก เช่น Giveaway สำหรับแจกฟรี มิใช่การจัดจำหน่าย

หากต้องการนำข้อมูลไปใช้อ้างอิง กรุณาติดต่อทางอีเมลล์ bts.candyclover@gmail.com และรอการตอบกลับที่ระบุว่าอนุญาตแล้วเท่านั้น ยกเว้นกรณีการนำข้อมูลที่ “แปล เรียบเรียง หรือจัดทำโดย CANDYCLOVER” ไปรีโพสต์ ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ รีโพสต์บนแฟนเพจ เว็บไซต์ หรือเว็บบอร์ด ที่มิใช่แพลตฟอร์มของ CANDYCLOVER พร้อมใส่เครดิตเองโดยที่ยังไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงนำไปเป็นคอนเทนต์ทางสื่อโทรทัศน์ หรือกระทำการใด ๆ ก็ตามที่เข้าข่ายแอบอ้างผลงาน หากพบเห็นจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

หากท่านชื่นชอบคอนเทนต์ที่ CANDYCLOVER นำเสนอ สามารถให้การสนับสนุนพวกเราได้ง่าย ๆ เพียง 1.) ไม่สนับสนุนแอคเคาต์ที่แอบอ้างข้อมูลที่แปลโดย CANDYCLOVER 2.) รีพอร์ตแอคเคาต์ดังกล่าวผ่านระบบของแพลตฟอร์มที่ท่านพบเห็นโพสต์ที่เข้าข่าย โดยเลือกหัวข้อ “ละเมิดลิขสิทธิ์” 3.) สนับสนุนค่ากาแฟทาง Ko-fi หรือ Patreon

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment