สื่อทรงอิทธิพลในอเมริกาจับตามอง “BTS ศิลปิน K-Pop กลุ่มแรกผู้เข้าร่วมงาน AMAs”

Forbes, Billboard รวมถึง Entertainment Tonight, Hollywood Report และสื่อทรงอิทธิพลกว่า 10 สำนักในอเมริกาต่างรายงานข่าว ‘การแสดงครั้งแรกที่ American Music Awards’ ของ BTS อย่างต่อเนื่อง

วันที่ 3 พฤศจิกายน (ตามเวลาท้องถิ่นอเมริกา) Forbes เผยแพร่ข่าวพาดหัว ‘ซุปเปอร์สตาร์ K-Pop ดาวรุ่งเตรียมขึ้นแสดงงาน AMAs (Rising K-Pop Superstars BTS will perform at the AMAs)’

Forbes กล่าว “เจ็ดหนุ่มผู้ถูกขับเคลื่อนไปข้างหน้าด้วยแรงซัพพอร์ตจาก ARMY กลุ่มแฟนคลับผู้ทุ่มเทอย่างมากมายมหาศาล ผู้โลดแล่นอยู่บนโลกโซเชียลและใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางความยากลำบากในยุค Millenials (Gen M) ซึ่งถูกนำเสนอผ่านเพลงของตัววง พวกเขาได้ก้าวถึงจุดสูงสุดระดับประวัติศาสตร์บนชาร์ตเพลงอเมริกัน และได้เห็นถึงกระแสตอบรับมากมายจากผู้ฟังชาวตะวันตก” สื่อดังยังกล่าวต่ออีกว่าแม้ศิลปินเกาหลี กับงาน AMAs ดูจะเป็นการจับคู่ที่ประหลาด แต่ BTS เป็นผู้ชูโรงหน้าตาที่มีความเป็นสากลอย่างรวดเร็วต่ออุตสาหกรรมเพลงอเมริกัน

Billboard เองก็กล่าวถึงการขึ้นแสดงครั้งนี้ของ BTS ว่า “ไม่นานหลังจากข่าวการแสดงที่ AMAs ถูกปล่อยออกมา เหล่า ARMY แฟนคลับของ BTS ก็ทำให้แฮชแท็ค #BTSxAMAs ติดเทรนด์ไปทั่วโลก”

กระทั่ง Hollywood Reporter, Pop Crush และสื่อมากมายก็แสดงถึงความคาดหวังอย่างมากถึงยุคของ BTS ที่กำลังจะเกิดขึ้น และกล่าวว่าการนับถอยหลังได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

โดย BTS ได้รับเชิญอย่างเป็นทางการในฐานะศิลปิน K-Pop กลุ่มแรกให้เข้าร่วมและแสดงในงานประกาศรางวัล ‘American Music Awards 2017’ ณ กรุงลอสแอนเจลิส ในวันที่ 19 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้

ที่มา | OSEN
แปลจากเกาหลีเป็นไทยโดย CANDYCLOVER

DMCA.com Protection Status

ทาง CANDYCLOVER มีความยินดีหากผู้อ่านเล็งเห็นประโยชน์ของคอนเทนต์นี้ และต้องการนำไปประกอบเอกสารหรือสื่อทางการศึกษา เผยแพร่ต่อบนโซเชียลมีเดีย รวมถึงนำไปผลิตของที่ระลึก เช่น Giveaway สำหรับแจกฟรี มิใช่การจัดจำหน่าย

หากต้องการนำข้อมูลไปใช้อ้างอิง กรุณาติดต่อทางอีเมลล์ bts.candyclover@gmail.com และรอการตอบกลับที่ระบุว่าอนุญาตแล้วเท่านั้น ยกเว้นกรณีการนำข้อมูลที่ “แปล เรียบเรียง หรือจัดทำโดย CANDYCLOVER” ไปรีโพสต์ ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ รีโพสต์บนแฟนเพจ เว็บไซต์ หรือเว็บบอร์ด ที่มิใช่แพลตฟอร์มของ CANDYCLOVER พร้อมใส่เครดิตเองโดยที่ยังไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงนำไปเป็นคอนเทนต์ทางสื่อโทรทัศน์ หรือกระทำการใด ๆ ก็ตามที่เข้าข่ายแอบอ้างผลงาน หากพบเห็นจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

หากท่านชื่นชอบคอนเทนต์ที่ CANDYCLOVER นำเสนอ สามารถให้การสนับสนุนพวกเราได้ง่าย ๆ เพียง 1.) ไม่สนับสนุนแอคเคาต์ที่แอบอ้างข้อมูลที่แปลโดย CANDYCLOVER 2.) รีพอร์ตแอคเคาต์ดังกล่าวผ่านระบบของแพลตฟอร์มที่ท่านพบเห็นโพสต์ที่เข้าข่าย โดยเลือกหัวข้อ “ละเมิดลิขสิทธิ์” 3.) สนับสนุนค่ากาแฟทาง Ko-fi หรือ Patreon

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment