Little Things We Share

LITTLE THINGS WE SHARE

สวัสดีค่ะ BTS THAILAND และ CANDYCLOVER นะคะ จากปีที่แล้วที่อาร์มี่ไทยได้ร่วมกันทำโปรเจคเดบิวต์ครบรอบ 5 ปี ของ BTS ด้วยการทำกิจกรรมการกุศล “บริจาคโลหิต” และ “บริจาคเงิน” เข้าแคมเปญ LOVE MYSELF ของบังทันที่ทำร่วมกับ UNICEF ซึ่งพวกเราสามารถช่วยเหลือชีวิตผู้คนได้ และได้ส่งต่อแนวคิดในการบริจาคโลหิตให้แก่ผู้คนมากมาย ผ่านสื่อโฆษณาจอ LED กลางสยามแสควร์วัน และการลงข่าวในสื่อมากกว่า 40 สำนักข่าว ทั้งในประเทศไทยและประเทศเกาหลี

ในโอกาสเดบิวต์ครบรอบ 6 ปี ของ BTS พวกเราจึงขอเชิญชวน ‘อาร์มี่ไทย’ ร่วมทำกิจกรรมการกุศลกันอีกครั้ง โดยโปรเจคในครั้งนี้จะเกิดขึ้นภายใต้ชื่อ “LITTLE THINGS WE SHARE” เหมือนกับคอนเซปท์อัลบั้ม MAP OF THE SOUL : PERSONA ที่ BTS อยากจะให้พวกเราแชร์สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตต่อกันและกัน ซึ่งพวกเราเองก็คิดว่าการทำกิจกรรมการกุศลก็เป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่พวกเราสามารถช่วยกันแบ่งปันและส่งต่อสิ่งดีๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงโลกนี้ให้ดีขึ้นได้ อย่างเช่นในปีที่ผ่านๆ มาที่เรามักจะเห็นข่าว BTS บริจาคให้กับองค์กรการกุศลต่างๆ เสมอ พวกเราจึงอยากจะทำแบบนั้นเช่นกัน และไม่เพียงแค่ทำในโอกาสเดบิวต์ครบรอบ 6 ปี ของ BTS เท่านั้น แต่เราอยากจะส่งต่อแนวคิดเกี่ยวกับการแบ่งปันสิ่งต่างๆ ต่อกันและกันในสังคม ให้เป็นเหมือนสิ่งที่พวกเราทำกันได้ง่ายๆ ในทุกๆ วัน เพื่อช่วยให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้น

โดยโปรเจคจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ

 1. ร่วมกัน “บริจาคโลหิต” เพื่อต่อชีวิตผู้คน โดยมีเป้าหมาย จำนวน 200,000 ซีซี หรือประมาณ 500 คน ซึ่งสามารถช่วยชีวิตผู้คนได้ประมาณ 1,500 คน ตามข้อมูลของสภากาชาดไทย คือ โลหิต 1 ถุง ช่วยได้ 3 ชีวิต เพราะสามารถนำโลหิตไปปั่นแยกเป็นส่วนประกอบโลหิตได้หลายชนิด หลักๆ คือ เม็ดเลือดแดง เกล็ดเลือด และพลาสมา ซึ่งนำไปใช้รักษาผู้ป่วยได้ตามอาการที่แตกต่างกันไป โดยเราตั้งเป้าหมายไว้ตามยอดที่เราเคยทำได้เมื่อปีที่แล้ว แต่หากว่าสามารถทำได้มากกว่าเดิม ก็จะสามารถช่วยชีวิตผู้คนได้มากขึ้นค่ะ
 2.  ร่วมกัน “บริจาคเงิน” เข้าองค์กรการกุศลต่างๆ ซึ่งทางโปรเจคไม่ได้กำหนดยอดบริจาค สามารถบริจาคได้ตามแต่กำลังศรัทธาของแต่ละคน และจะเป็นมูลนิธิใดก็ได้ที่อาร์มี่สนใจ ไม่ว่าจะเป็น ด้านการศึกษา โรงพยาบาล เด็ก สัตว์ คนพิการ สิ่งแวดล้อม และอื่นๆ ซึ่งเงินบริจาคของพวกเรานั้น จะสามารถช่วยให้มูลนิธิต่างๆ นำไปช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์และพัฒนาสังคมในด้านต่างๆ ได้ค่ะ
 3. จัดทำวิดีโอสรุปผลโปรเจค เพื่อเผยแพร่ในช่องทางโซเชียลมีเดียและเขียน Press Release ส่งสำนักข่าวทั้งไทยและเกาหลีเพื่อประชาสัมพันธ์โปรเจคให้สังคมได้รับรู้ถึงความสำคัญและสร้างแรงบันดาลใจในการแบ่งปันสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ต่อสังคมที่ทุกคนสามารถช่วยกันได้

 

“บริจาคโลหิต” ตั้งแต่วันนี้ – 11 มิ.ย.

 1. อาร์มี่สามารถไป “บริจาคโลหิต” ได้ตามหน่วยงานที่สะดวก ไม่ว่าจะเป็น สภากาชาดไทย โรงพยาบาลใกล้บ้าน หน่วยเคลื่อนที่ต่างๆ เช็คหน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ได้ที่ ปฏิทินรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่
 2. กรอกแบบฟอร์มนับจำนวนโลหิตที่ bit.ly/LTWS-BloodDonate เพื่อร่วมกันนับสถิติให้ทะลุเป้า
 3. หมาย 200,000 ซีซี 
 4. ร่วมโพสท์ภาพถ่ายการบริจาคโลหิตลงทวิตเตอร์ ติดแฮชแท็ค #LITTLETHINGSWESHARE โดยหากโพสท์ภาพบัตรประจำตัวผู้บริจาคหรือถุงเลือด อย่าลืมเซ็นเซอร์ข้อมูลส่วนตัวกันด้วยนะคะ

 

“บริจาคเงิน” ตั้งแต่วันนี้ – 11 มิ.ย.

 1. เช็ครายชื่อองค์กรการกุศลต่างๆ ได้ที่นี่ bit.ly/foundation-lists หรือสามารถแนะนำมูลนิธิเพิ่มเติมได้ที่ bit.ly/rec-foundation
 2. เลือก “บริจาคเงิน” เข้ามูลนิธิใดก็ได้ที่อาร์มี่สนใจ จำนวนเงินตามกำลังศรัทธา ผ่านการโอนเงินเข้าบัญชีของมูลนิธิ หรือหากใครสะดวกจะเดินทางไปบริจาคที่มูลนิธิโดยตรงได้เช่นกัน
 3. กรอกแบบฟอร์มนับจำนวนยอดบริจาคที่ bit.ly/LTWS-Donate
 4. ร่วมโพสท์ภาพถ่ายการบริจาคเงินลงทวิตเตอร์ ติดแฮชแท็ค #LITTLETHINGSWESHARE โดย 
 5. อย่าลืมเซ็นเซอร์ข้อมูลส่วนตัวด้วยนะคะ

 

หมายเหตุ : 

  • การ “บริจาคโลหิต” และการ “บริจาคเงิน” เป็นการทำในนามส่วนบุคลโดยตัวอาร์มี่หรือครอบครัวเอง ทางโปรเจคไม่ได้ติดต่อประสานงานไปยังหน่วยงานไหนเป็นพิเศษ เพียงแค่อาร์มี่ต่างคนต่างทำได้ในวันเวลาที่ตนเองสะดวก และนำยอดต่างๆ มากรอกแบบฟอร์มเพื่อนับจำนวนและนำมาสรุปผลค่ะ
  • ทางโปรเจคจะเก็บภาพจากอาร์มี่ที่โพสต์ลงแฮชแท็กและอัพโหลดภาพมาในแบบฟอร์มเพื่อนำไปประกอบวิดีโอถึงวันที่ 5 มิ.ย. เท่านั้น แต่สามารถบริจาคได้ถึง 11 มิ.ย.
  • การจะได้ลงข่าวประชาสัมพันธ์ตามสื่อต่างๆ หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของสำนักข่าวและกองบรรณาธิการ
  • สำหรับอาร์มี่ที่อยู่ในวัยทำงานหรือผู้ปกครองของอาร์มี่ การ “บริจาคเงิน” ในนามส่วนบุคคล สามารถขอใบเสร็จรับเงิน เพื่อนำมาใช้ลดหย่อนภาษีประจำปีได้อีกด้วย
  • โปรเจคครั้งนี้ไม่มีของที่ระลึก

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment