การแสดงของ BTS ในงาน MMA ปี 2019 ที่ใช้เวลาเตรียมงานกว่า 3 เดือน

งานประกาศรางวัล MMA 2019 Imagine by Kia ปิดฉากลงอย่างสวยงามเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ศิลปินชั้นนำในประเทศ และเหล่าแฟนๆ K-Pop ระดับโลกที่อัดแน่นในสถานที่จัดงาน แต่งแต้มค่ำคืนสุดท้ายของเดือนพฤศติกายนให้ยิ่งงดงาม

แม้งานประกาศรางวัล MMA ปี 2019 จะจบลงไปแล้ว แต่การแสดงของเหล่าผู้แสดงยังคงเป็นที่กล่าวขาน โดยเฉพาะเรื่องราวเบื้องหลังของ BTS และทีมงานผู้นำเสนอการแสดงที่ยอดเยี่ยมตั้งแต่วิดีโออินโทร ไปจนถึงฉากสุดท้ายของงาน

Don’t Miss: BTS สร้าง ‘สถิติครั้งประวัติศาสตร์’ ออลคิลแดซัง 4 รางวัล รวม 8 รางวัล จากงานประกาศรางวัล MELON MUSIC AWARDS ประจำปี 2019 #MMA2019

# โปรดักชั่นเบื้องหลัง

การแสดงของ BTS ในงานประกาศรางวัล MelOn Music Awards หรือ MMA ปี 2019 นี้ เกิดขึ้นจากการประชุมหลายต่อหลายครั้งที่ใช้เวลาวางแผนยาวนานกว่า 3 เดือน แม้ในตารางงานที่แน่นเอี้ยดไม่เว้นแต่ละวัน เมมเบอร์ที่มีส่วนร่วมอย่างกระตือรือร้นในการวางแผนเลือกไอเท็มต่างๆ รวมถึงจัดองค์ประกอบของการแสดง ฝึกซ้อมซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อนำเสนอการแสดงของแต่ละคน 7 คน 7 สไตล์ และทุ่มเทแรงกายแรงใจให้กับความสมบูรณ์แบบของการแสดง

MMA ปี 2019
MelOn Music Awards (2019)

ทีมงาน MMA ทุ่มเทพละกำลังให้กับการสร้างฉากวิหารขนาดมหึมา และฉากของแต่ละเมมเบอร์เพื่อส่งเสริมแพชชั่นที่ร้อนแรงของ BTS โดยเฉพาะการแสดงเดี่ยวของเมมเบอร์ JUNGKOOK ที่มุ่งสร้างความสมบูรณ์แบบของโปรดักชั่น ด้วยการลงทุนใช้ผู้เชี่ยวชาญสร้างที่กักเก็บน้ำที่ไม่รั่วซึม และเสาะหานักแสดงกายกรรมกลางอากาศที่มีเทคนิคแพรวพราวที่สุดในประเทศ เป็นต้น

เพียงโปรดักชั่นของเวที ใช้ทีมงานไปกว่า 270 คน และนอกจากเมมเบอร์แล้ว มีนักแสดงอีกกว่า 170 คนที่มาร่วมทำให้เวทีเฉิดฉาย นอกจากนั้นยังมีช่างทำผมอีก 30 คนที่ดีไซน์ทรงผมของแต่ละคน และยังมีชุดที่ใช้แสดงที่เตรียมไว้กว่า 218 ชุด ซึ่งมีการคัดเลือกเครื่องประดับและพร็อพอย่างพิถีพิถัน

MMA ปี 2019
MelOn Music Awards (2019)

ในการแสดง ใช้เพลงหลักได้แก่ Intro : Persona, 상남자 (Boy In Luv), 작은 것들을 위한 시 (Boy With Luv) feat. Halsey, 소우주 (Mikrokosmos), Dionysus และอื่นๆ รวม 11 เพลง ซึ่งรวมถึงเพลง 전하지 못한 진심 (The Truth Untold) ที่ประกอบวีดิโอเล่าเรื่องก่อนที่การแสดงเพลง 소우주 (Mikrokosmos) จะเริ่มต้นขึ้น ตามมาด้วยเพลง 7 เพลงที่นำมาอาเรนจ์ใหม่เพื่อเพิ่มสไตล์ของแต่ละคนในการแสดงเดี่ยว เพลงที่นำไปอาเรนจ์ใหม่นี้คือผลลัพธ์ที่สำเร็จลุล่วงออกมาจากการคำนึงถึงความสอดคล้องกับเวทีและท่าเต้น

ตัวแทนจาก MelOn เผย “งานประกาศรางวัล MelOn Music Awards ประจำปี 2019 จบลงไปอย่างประสบความสำเร็จด้วยการสนับสนุนของผู้เกี่ยวข้องในวงการดนตรี และความช่วยเหลือด้วยแพชชั่นที่เต็มเปี่ยมจากผู้เกี่ยวข้องต่างๆ และศิลปินที่กำลังวุ่นกับตารางงาน เราพร้อมที่จะทุ่มเทเต็มร้อยเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมดนตรีในประเทศอย่างขันแข็ง เพื่อตอบแทนการสนับสนุนและความคาดหวังที่ผู้คนมากมายผู้รักในเสียงเพลงมอบให้กับพวกเรา”

ที่มา | MK Sports
แปลจากเกาหลีเป็นไทยโดย CANDYCLOVER

ไม่อนุญาตให้นำไปรีโพสต์บนเว็บไซต์อื่น หรือคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข นำไปใช้โดยไม่ให้เครดิตแหล่งที่มาก่อนได้รับอนุญาต หากพบเห็นจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment