หมายเลข 7 บนไหล่ข้างซ้าย

ภาพจาก IG:@polyc_sj

เพราะไหล่ข้างซ้ายข้างนั้นเต็มไปด้วยเรื่องราว  เผยความจริงที่โลกเต็มไปด้วยความโหดร้าย เผชิญกับความปวดร้าว  การต่อสู้ดิ้นรนเพื่อข้ามพ้น  การเยียวยาสู่การหลุดพ้น หมายเลข 7 บนไหล่ข้างซ้าย มิตรภาพคือพลังวิเศษในการเยียวยาจิตใจที่แตกร้าวดวงเล็ก ๆ ดวงนั้นไว้  ไม่ให้แหลกสลายไปในโลกที่โหดร้ายใบนี้ได้

ในจังหวะที่ ยุนกิ เปิดเผยตำแหน่งรอยสักแห่งมิตรภาพเป็นโมเมนต์ที่บีบรัดหัวใจและตื้นตันใจภายในเวลาเดียวกัน ภาพหมายเลขปรากฏ 7 บนไหล่ข้างซ้าย ไหล่ข้างซ้ายที่เราต่างรู้ว่ามีร่องรอยของบาดแผลอยู่บนนั้นด้วย บวกกับรอยยิ้มที่มีความสุขของเจ้าของเรื่องราว  ภาพทั้งหมดที่ปรากฏอยู่ตรงหน้าคือบทสรุปของเรื่องราวการดิ้นรนต่อสู้เพื่อการมีชีวิตอยู่ต่อไปของมนุษย์ตัวเล็ก ๆ คนหนึ่ง

ภาพจาก IG:@agustd

มิน ยุนกิ ในมุมของ August D คือจิ๊กซอว์ตัวสำคัญในนามของสมาชิก BTS เพราะ August D คือตัวแทนที่ ยุนกิ เลือกที่จะฉายเป็นเรื่องราว เปิดมุม ดาร์ก ของสังคมออกมาแผ่ให้เราเห็นถึงสภาพความเลวร้ายของสังคม

ความฝันอันแรงกล้าที่ถูกสังคมแห่งการตัดสินพยายามเหยียบย่ำให้จมดิน  ระบบทุนนิยมที่ตัดสินคุณค่าของคนจากความต้องการของตลาด  ความโหดร้ายที่มนุษย์ด้วยกันเองปฏิบัติต่อกัน และสิ่งที่มนุษย์ตัวเล็ก ๆ อย่างเรา ๆ ไม่อาจควบคุมได้

ดังนี้แล้ว August D คือตัวแทนของโลกแห่งความเป็นจริง ความจริงที่เราทุกคนจะต้องดิ้นรน ความจริงที่ทุกคนต้องเผชิญกับความอยุติธรรมโดยไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ความจริงที่เราทุกคนจะต้องพบเจอกับความเจ็บปวดต่าง ๆ ไม่เรื่องใดก็เรื่องหนึ่ง

ภาพจาก IG:@agustd

สัญลักษณ์แห่งมิตรภาพ ถูกบรรจงสักลงไปอย่างจงใจในตำแหน่งที่ไกล้เคียงกับรอยบาดแผลของอดีต แสดงให้เห็นถึง การได้รับการโอบอุ้มจากมิตรภาพ ความรักจากมิตรภาพคือส่วนสำคัญ ที่ช่วยให้เขาผ่านพ้นเรื่องราวที่เลวร้ายในชีวิตนั้นไปได้

จากภาพนี้เมื่อนำภาพจากเรื่องราวของ บังทัน ฯ มาประติดประต่อกัน จึงเข้าใจแล้วว่าทำไมบังทันจึงให้ความสำคัญกับการหันกลับมารักตัวเองขนาดนี้ เป็นเพราะความเข้มแข็งของเราแต่ละคนไม่เท่ากัน และจุดอ่อนไหวของเราแต่ละคนไม่เหมือนกัน แค่นี้เองของเรา สำหรับอีกคนแล้วอาจจะเป็นสิ่งที่สะเทือนใจอย่างหนักหนาที่สุดแล้วก็เป็นได้

โลกภายในที่แหลกสลายของใครบางคน เป็นโลกที่เราไม่อาจรับรู้และเข้าใจได้ว่า คนที่กำลังเผชิญกับมันเขาจะทรมานขนาดไหน เขาจะถูกความรู้สึกผลักให้จมดิ่งในความมืดที่ไร้แสงสว่างนั้นลึกลงไปสักเท่าไหร่ และในระหว่างที่ความรู้สึกกำลังดิ่งลึกลงไปเขาจะรู้สึกเคว้งคว้างเพียงใด

ภาพหมายเลข 7 บนไหล่ข้างซ้ายของ มิน ยุนกิ เป็นอีกเรื่องราวหนึ่งที่จะช่วยให้เราตระหนักถึง คุณค่าของชีวิตตัวเองและของผู้อื่น และเมื่อกลับมามองย้อนดูตัวเองแล้วก็รู้สึกว่า “ฉันโชคดีจัง” เพราะในขณะที่เรายังปกติอยู่นี้ ยังมีเพื่อน ๆ  อีกไม่รู้ตั้งเท่าไหร่ ที่ต้องเผชิญกับความแตกสลายของจิตใจ จากความอยุติธรรมที่ยังเกิดขึ้นเป็นปกติรอบ ๆ ตัว

ภาพจาก weverse

นี่เป็นอีกครั้งที่ได้เรียนรู้จาก August D ว่า ความไม่ยุติธรรมบนโลกนี้เป็นสิ่งที่เราต้องเผชิญโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราจะถูกตัดสินไม่ว่าเราจะพยายามอย่างดีแล้วก็ตาม การ “เอาใจเขา มาใส่ใจเรา” ยังคงเป็นคำย้ำเตือนใจได้เสมอ จำเป็นที่จะต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจ ไม่เร่งรีบที่จะตัดสิน  เพราะการด่วนตัดสินของเราอาจจะทำลายใครคนใดคนหนึ่งเข้าก็เป็นได้ 

ถึงแม้ว่าการพยายามทำความเข้าใจนั้น จะไม่สามารถทำให้โลกของใครบางคนสามารถกลับมาสว่างขึ้นมาได้  แต่การทำความเข้าใจนั้นก็ช่วยให้เราไม่ไปซ้ำเติมให้โลกของเขามืดมิดไปกว่าเดิม

เพราะว่าเราไม่มีอำนาจในการควบคุมทุกสิ่งบนโลกใบนี้ได้ การค้นหาความหมายชีวิตของตัวเองจะเป็นภูมิต้านทานให้กับตัวของเรา ให้เราสามารถกล้าที่จะต่อสู้และเผชิญกับความอยุติธรรมอย่างเข้มแข็ง

ภาพจาก twt: @BTS_twt

สุดท้ายผู้เขียนเองมีความหวังว่า เราจะเป็นความสุขให้กับตัวเอง และ สามารถขยายพลังงานแห่งความสุขให้ได้เหมือนอย่าง พี่จิน

มีความหวังว่า เราจะมีความสงบใจพอที่จะใช้ชีวิตอย่างสร้างสรรค์  และใช้ชีวิตอย่างมีความหมายในโลกที่เร่งเร้านี้ให้ได้เหมือนอย่าง นัมจุน

และหวังว่า เราจะสามารถยอมรับความจริง มีความอดทน และ มีความกล้าหาญพอ ที่จะต่อสู้กับความไม่ยุติธรรมในโลกใบนี้ให้ได้เหมือนกับ ยุนกิ

ขอให้เพื่อน ๆ ทุกคนที่ กำลังเผชิญกับความยากลำบากในชีวิต ได้พบเจอกับความรักจากมิตรภาพซึ่งจะนำพาให้ก้าวผ่านสิ่งเลวร้ายนั้นได้ในเร็ววัน ขอส่งกำลังใจให้กับทุก ๆ คนนะคะ คุณจะสามารถผ่านมันไปได้เหมือนกับที่ ยุนกิ ได้ก้าวข้ามผ่านมันไปแล้ว

เขียนโดย: I AM LUCKY 23

About the Author /

sugadalek07@gmail.com

Post a Comment