Promise — เราสัญญานะว่าจะเป็น แสงสว่างที่สวยงามให้กับตัวเอง

ภาพจากแอคเคาต์ X (Twitter) ของ BTS (@BTS_twt)

หนึ่งวัน กับการต้องห่างกันชั่วคราวอย่างเป็นทางการระหว่างบังทันฯ กับอาร์มี่ ล้านความรู้สึกยังคงเชื่อมโยงถึงกันและกัน หวนคิดถึงวันเวลาที่ผ่านมาด้วยกัน บังทันฯ ไม่ต้องห่วงอาร์มี่นะ “เราสัญญาว่าจะเป็นแสงสว่างที่สวยงามให้กับตัวเอง และจะส่องสว่างให้งดงามที่สุดเท่าที่จะทำได้” เพื่อรอวันที่เราจะกลับมาเจอกันนะ

มาถึงวันนี้วันที่บทเพลง Promise จาก Jimin เข้ามาทำงานในพื้นที่จิตใจของผู้เขียนอีกครั้ง บทเพลงที่ถูกปล่อยออกมาในปี 2018 ปีที่บังทันต้องพบเจอกับ ความสิ้นหวัง และมรสุมลูกนี้ เกือบจะเป็นจุดจบของบังทันและอาร์มี่

จากบทเพลงที่มีความเศร้าปนอยู่ในเบื้องหลัง แต่พอมาวันนี้ Promise จาก Jimin พอถึงวันนี้ Promise กลับกลายเป็นบทเพลง ที่ส่งพลังให้ กับผู้เขียน ให้ดำเนินชีวิตอย่างมีความหมาย

ในการ ทำหน้าที่ประชากรของประเทศของบังทันฯ ในครั้งนี้ เหมือนเป็นการส่งสัญญาณเป็นนัยยะว่า “ต้องรับผิดชอบต่อตัวเอง ให้ดีที่สุด อย่างซื่อตรง ณ จุดที่ยืนอยู่”

การห่างกันในครั้งนี้ระหว่างบังทันฯ และอาร์มี่ เหมือนกับว่าพวกเขายอมปล่อยมือที่พยุงกันไว้ เพื่อให้อาร์มี่อย่างเราได้ทรงตัวและเดินไปข้างหน้าได้ด้วยตัวเอง ยิ้มได้ด้วยตัวเอง

ถ้าเปรียบเป็นการแสดงบนเวที ก็คงถึงช่วงที่อาร์มี่แต่ละคน ต้องออกมาแสดงความสามารถที่มีอยู่ในตัวเองให้ผู้ชม ได้เห็น โดยมีบังทันฯ ค่อยเป็น Backup อยู่ ห่างๆ และ ไม่ว่าการแสดงนั้นจะเกิดความผิดพลาด อย่างไรก็ตาม จะยังคงมีเสียงปรบมือของบังทัน เป็นกำลังใจอยู่เบื้องหลังเสมอ

ความผูกพันที่ก้าวข้ามผ่านสิ่งที่เรียกว่า ความคลั่งไคล้ของอาร์มี่ ความผูกพันที่ตกตะกอนเป็นความบริสุทธิ์ใจ ที่มีให้แก่กันและกัน ระหว่างบังทันฯ และ อาร์มี่ ความผูกพันนี้ ส่งต่อพลังงานอย่างมหาศาลไปให้หัวใจดวงต่อดวง อย่างไม่น่าเชื่อว่ามันจะสามารถเกิดขึ้นได้ ในระหว่างคนที่ไม่รู้จัก และไม่เคยได้เจอกันเลย

จากวันนั้นวันที่ JIMIN อยากให้เราสัญญาว่า “โปรดเป็นแสงสว่างให้กับตัวเอง” และ พร่ำบอกกับเราว่า “คุณเป็นค่ำคืนของตัวเองได้นะ”  ในระหว่างที่บังทันฯ ไปทำหน้าที่ที่จำเป็นของตัวเองอย่างสง่า ผู้เขียน ในฐานะอาร์มี่ของบังทันฯ คนหนึ่ง ขอสัญญาว่าจะเป็นแสงสว่างที่สวยงามให้กับตัวเอง จะแบ่งปันพลังงานดี ๆ ที่ได้รับจากบังทันฯ ให้แก่คนอื่น โดยผ่านทางตัวอักษรเหล่านี้ ผ่านทางงานเขียนต่าง ๆ ด้วยความจริงใจ

และลึกลงไปกว่าคำสัญญานี้ คือ เรา เหล่าอาร์มี่ จะซื่อสัตย์ต่อคำสัญญานั้นด้วยการ “รักตัวเองอย่างแท้จริง เพื่อตัวเอง และ จะขยายความรักนี้ออกไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้”

“ถึงตอนนี้เราเอานิ้วก้อยมาเกี่ยวกันอย่างที่ Jimin หวังไว้แล้วนะ”

ย่อหน้าสุดท้ายเพื่อเป็นการให้กำลังใจตัวเอง หากตัดความคิดถึงออกไปแล้วละก็ 2025 ก็แค่แปบเดียว เท่านั้นแหละ ไม่ต้องห่วงว่าอาร์มี่จะทิ้งบังทันฯ ไปไหนนะ อยู่ข้าง ๆ ตรงนี้เสมอ คอยนับวันที่ทะเลสีม่วงกลับมาเปล่งประกายอีกครั้ง พอถึงเวลานั้นเราจะร่วมกันสร้างความอัศจรรย์ด้วยกันอีกครั้งนะคะ

  

ด้วยรัก

จากอาร์มี่ของบังทันฯ

เขียนโดย: I AM LUCKY 23

เนื้อเพลงแปลจาก:URIKPOPPER

About the Author /

sugadalek07@gmail.com

Post a Comment