7 สัปดาห์

BTS ครองอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 ต่อเนื่อง 7 สัปดาห์ สถิติเพลงที่ 8 ในประวัติศาสตร์!

หลังจากที่ศิลปินปรากฏการณ์ K-Pop หรือบอยแบนด์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกจากเกาหลีใต้อย่าง 7 หนุ่ม BTS ปล่อยเพลง Butter ซิงเกิ้ลภาษาอังกฤษชิ้นที่ 2 ออกมาเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เพลง Butter เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ที่อันดับสูงสุดบนชาร์ต Billboard Hot 100 และครองอันดับ 1 มากว่าหลายสัปดาห์จนทุบสถิติผลงานที่ครองอันดับ 1 บนชาร์ต Hot 100 ยาวนานที่สุดของ BTS และของศิลปินเกาหลี

ล่าสุดเพลง Butter ได้สร้างสถิติที่เป็นประวัติกาลอีกครั้งด้วยการครองอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 เป็นสัปดาห์ที่ 7 ส่งผลให้เพลง Butter เป็นเพลงที่ 8 ในประวัติศาสตร์ชาร์ต Billboard Hot 100 ที่ครองอันดับ 1 หลังเปิดตัว 7 สัปดาห์ ก่อนเตรียมจะส่งไม้ต่อให้ ผลงานเพลงใหม่ Permission to Dance ในสัปดาห์หน้า

ตลอด 7 สัปดาห์ Butter ได้สร้างสถิติที่ยิ่งใหญ่เอาไว้ดังนี้

 • สถิติผลงานของศิลปินเกาหลีที่ครองอันดับบนชาร์ต Billboard Hot 100 สูงที่สุด, มากที่สุด และยาวนานที่สุด โดย Butter เป็นผลงานลำดับที่ 4 ของ BTS ที่เปิดตัวอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 หลังจาก Dynamite, Savage Love [BTS Remix] และ Life Goes On
 • ศิลปินกลุ่มเพียงกลุ่มเดียวที่ครองอันดับ 1 ทั้งหมด 3 เพลงจาก Dynamite, Life Goes On และ Butter
 • ผลงานที่ครองอันดับ 1 ลำดับที่ 1,125 และ ผลงานที่เปิดตัวอันดับ 1 ลำดับที่ 54 ในประวัติศาสตร์ชาร์ต Billboard Hot 100
 • ศิลปินที่ครองอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 เป็นครั้งที่ 4 ได้รวดเร็วที่สุดโดยใช้เวลาเพียง 9 เดือนนับตั้งแต่สถิติที่ Justin Timberlake บันทึกไว้ล่าสุด
 • สถิติ Top 10 ลำดับที่สองของ BTS หลังจาก Dynamite และเป็นสถิติศิลปินรายแรกจากศิลปินเกาหลีทั้งหมดที่ทำผลงานมากกว่า 1 เพลงบนชาร์ต Billboard Pop Airplay

อ่านต่อ: สรุปสถิติซิงเกิ้ลใหม่ ‘BUTTER’ โดย BTS บนชาร์ต Billboard

นอกจากบนชาร์ต Billboard แล้ว Butter ยังสร้างสถิติครั้งประวัติศาสตร์เอาไว้ ดังนี้

 • สถิติ MV ที่มีผู้เข้าชม YouTube Premiere สูงสุดตลอดกาลที่ 3.9 ล้านแอคเคาต์
 • สถิติ MV ที่มีผู้เข้าชมใน 24 ชั่วโมงสูงสุดตลอดกาลที่ 108.2 ล้านวิว
 • สถิต MV ที่มีผู้เข้าชมถึง 100 ล้านวิว, 200 ล้านวิว, 300 ล้านวิว รวดเร็วที่สุดตลอดกาล
 • สถิต MV ที่มีผู้เข้าชมถึง 400 ล้านวิว รวดเร็วที่สุดตลอดกาลอันดับ 2 รองจาก Dynamite
 • สถิติยอดสตรีมในหนึ่งวันบน Spotify สูงสุดตลอดกาลที่ 20.9 ล้านสตรีม
 • สถิติเปิดตัววันแรกบนชาร์ต Spotify Global สูงสุดตลอดกาลอันดับ 1 ที่ 11,042,335 สตรีม

สำหรับอาร์มี่ไทย สนับสนุนเพลง Butter รวมถึงผลงานพลงใหม่ Permission to Dance ด้วยการดู MV, ซื้อเพลงทาง iTunes Store และสตรีมทาง Spotify หรือ Apple Music พร้อม Shazam ด้วยตนเองหรือร่วมปาร์ตี้สตรีมกับอาร์มี่ทั่วโลกในวันที่ 14 ก.ค. 4:00น., 15 ก.ค. 6:00น. และ 16 ก.ค. 8:00น. ทาง listeningparty.bts-butter.comเรียบเรียงข้อมูลจาก Billboard, YouTube Official Blog, @charts_k และ @chartdata เป็นภาษาไทยโดย CANDYCYCLOVER

DMCA.com Protection Status

ทาง CANDYCLOVER มีความยินดีหากผู้อ่านเล็งเห็นประโยชน์ของคอนเทนต์นี้ และต้องการนำไปประกอบเอกสารหรือสื่อทางการศึกษา เผยแพร่ต่อบนโซเชียลมีเดีย รวมถึงนำไปผลิตของที่ระลึก เช่น Giveaway สำหรับแจกฟรี มิใช่การจัดจำหน่าย

หากต้องการนำข้อมูลไปใช้อ้างอิง กรุณาติดต่อทางอีเมลล์ bts.candyclover@gmail.com และรอการตอบกลับที่ระบุว่าอนุญาตแล้วเท่านั้น ยกเว้นกรณีการนำข้อมูลที่ “แปล เรียบเรียง หรือจัดทำโดย CANDYCLOVER” ไปรีโพสต์ ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ รีโพสต์บนแฟนเพจ เว็บไซต์ หรือเว็บบอร์ด ที่มิใช่แพลตฟอร์มของ CANDYCLOVER พร้อมใส่เครดิตเองโดยที่ยังไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงนำไปเป็นคอนเทนต์ทางสื่อโทรทัศน์ หรือกระทำการใด ๆ ก็ตามที่เข้าข่ายแอบอ้างผลงาน หากพบเห็นจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

หากท่านชื่นชอบคอนเทนต์ที่ CANDYCLOVER นำเสนอ สามารถให้การสนับสนุนพวกเราได้ง่าย ๆ เพียง 1.) ไม่สนับสนุนแอคเคาต์ที่แอบอ้างข้อมูลที่แปลโดย CANDYCLOVER 2.) รีพอร์ตแอคเคาต์ดังกล่าวผ่านระบบของแพลตฟอร์มที่ท่านพบเห็นโพสต์ที่เข้าข่าย โดยเลือกหัวข้อ “ละเมิดลิขสิทธิ์” 3.) สนับสนุนค่ากาแฟทาง Ko-fi หรือ Patreon

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment