Boy With Luv และ Song Request 2 ใน 10 ซิงเกิ้ลแห่งปีประจำปี 2019 โดยเว็บไซต์นิตยสารเพลง IZM

BTS เพลง 작은 것들을 위한 시 (Boy With Luv) (Feat. Halsey)

작은 것들을 위한 시 (Boy With Luv) เป็นเพลงที่ฟังง่ายกว่าผลเพลงที่ผ่านมา ต่างจาก Danger, Fire (불타오르네), Dope (쩔어) โดยสิ้นเชิง บทกวีเพื่อสิ่งเล็กๆ หรือ 작은 것들을 위한 시 (Boy With Luv) ที่ขจัดความสลับซับซ้อน และความขึงขังออกเพื่อเข้าถึงคนทั่วไป และรักษาฐานแฟนคลับที่หลากหลาย เป็นสิ่งที่ไม่เล็กน้อยแต่อย่างไร โทนเสียงที่ใหญ่และแหบของ Halsey เป็นเสียงที่สดใสเข้ากับ 작은 것들을 위한 시 (Boy with luv) แม้ว่าจะเสียงนั้นจะปรากฎแค่ท่อนคอรัส ‘โอ้ มาย มาย มาย…’ และ ‘โอวา โอวา โอวา’ หรือช่วงอุทาน ‘ไอ ว้อนท์ อิท!’ ก็ตาม นับเป็นการตัดสินใจอันเด็ดเดี่ยวที่ไม่มีทางเกิดขึ้นได้ หากไม่มีสายสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนมนุษย์ อันเป็นมากกว่าศิลปินร่วมวงการ

6 เดือนหลังจากเพลงเปิดตัว ถอยหลังกลับไปหนึ่งก้าวและลองฟัง 작은 것들을 위한 시 (Boy With Luv) ดูแล้ว ‘สิ่งเล็กๆ’ ที่อยู่ในนั้นจึงเข้าถึงโสตประสาท การแรพของ SUGA, J-HOPE และ RM ที่แตกต่าง ลดปริมาณเสียงร้องและเสียงที่ดังกังวานที่ตัดเสียงธรรมชาติและเสียงหลบ ด้วยการใช้ซาวด์ที่สะท้อน, การใช้จังหวะกีตาร์ 16 บิท ที่มีความฟังก์ (Funky) และสดใส, เสียงกลองและฉาบไฮแฮทที่บดขยี้อย่างแม่นยำผ่านซินธิไซเซอร์, การเรียบเรียงที่ละเมียดละไม ไปจนถึงการมิกซ์ปรับเสียงให้แม้แต่เสียงเล็กๆ มีความสมดุลย์ 작은 것들을 위한 시 (Boy With Luv) คือเพลงแดนซ์อันอบอุ่นในปี 2019 ที่ฟังสบาย และรื่นหูที่สุดกว่าเพลงไหนๆ มากไปกว่านั้นคือการทำให้ Halsey ที่แข็งทื่อมาเต้นได้นั่นเอง

อีโซรา เพลง 신청곡 (Song Request Feat. SUGA of BTS)

แม้ในเวลาที่ไม่มีผู้ใดอยู่เคียงข้างกาย ดนตรีคือสิ่งที่เยียวยาหัวใจ เพลง Song Request ที่ทำให้ข้อเท็จจริงเล็กๆ นี้กระจ่างชัด เป็นเพลงที่เปิดตัวขึ้นในช่วงปีใหม่ และแต่งแต้มปี 2019 นี้ไปอย่างงดงาม สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้หัวใจของทุกๆ คนที่ชื่นชอบเมโลดี้อันละเอียดอ่อนที่แต่งขึ้นโดย Tablo, เสียงร้องที่นิ่มนวลของอีโซรา และการแรพที่สอดแทรกตัวตนของ SUGA แห่งวง BTS ต้องสั่นไหว ศิลปินทั้งสามคนที่เดบิวต์และมีสไตล์ของเพลงที่แตกต่างกัน มารวมตัวกันเพื่อถ่ายทอดความหมายอันแสนพิเศษ

วิทยุ, ดีเจ, การขอเพลง ความจริงแล้วเป็นคำที่ไม่ค่อยคุ้นหูนักในยุคนี้ การเรียบเรียงและซาวด์ที่ออกจะหยาบกร้านราวล้อเลียนกับอุปกรณ์ในยุคอนาล็อค นอกเหนือจากบรรยากาศแวดล้อมของเพลงที่ละเมียดละไม เพลงนี้เป็นเพลงจดจ่อที่อารมณ์และคำร้องด้วยตัวมันเอง องค์ประกอบหลักที่ทำให้เพลงนี้กลายเป็นตัวเลือกของคนทั่วไป คือเมโลดี้ที่เข้าถึงง่ายและถ้อยความที่ตรงไปตรงมา เพลงที่เราขอ เพลงนี้ที่โอบกอดหนึ่งปีอันร้อนแรงด้วยอุ่นไอที่แสนอบอุ่น

ที่มา | เว็บไซต์นิตยสารเพลง IZM
แปลจากเกาหลีเป็นไทยโดย CANDYCLOVER

ไม่อนุญาตให้นำไปรีโพสต์บนเว็บไซต์อื่น หรือคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข นำไปใช้โดยไม่ให้เครดิตแหล่งที่มาก่อนได้รับอนุญาต หากพบเห็นจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment