Sleepy

Sleepy “ผมเป็นคนเจอตัว RAP MONSTER เอง…เรามีเพลงที่ทำก่อนเดบิวต์และยังไม่เคยปล่อยด้วยล่ะครับ”

แรพเปอร์ Sleepy เปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับ RAP MONSTER และ JIN จาก BTS

Sleepy ผู้กำลังจะออกดิจิตอลซิงเกิ้ลเพลง ‘맘대로’ ในวันที่ 10 ก.ย. นี้ ให้สัมภาษณ์ที่สตูดิโอตัดต่อของ Sports Today ในโซล แถบนนฮยอนดง ย่านคังนัม ในช่วงเช้าของวันที่ 8 ก.ย.

Sleepy เปิดเผยว่าเขาเองคือคนที่เจอตัว RAP MONSTER ลีดเดอร์จากวง BTS ผู้ชนะรางวัล Top Social Artist จากงานประกาศรางวัล Billboard Music Awards เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา พอเรื่องนี้เป็นที่รับรู้ แฟนๆ ของ BTS ต่างพูดกันว่า “คุณ Sleepy อยู่ไหนนะ ฉันจะโค้งคำนับไปทางทิศนั้นเลย” หรือไม่ก็ตั้งชื่อเล่นเรียกเขาว่า ’God Sleepy’

พอถามเรื่องราวเกี่ยวกับ RAP MONSTER แล้ว Sleepy ก็เอ่ยปากว่า “เห็นเขาว่า RAP MONSTER ถูกแคสติ้งให้เป็นเมมเบอร์ BTS คนแรก เจ้าเพื่อนคนนี้เขาเก่งก็เลยอยู่มาจนถึงตอนนี้ได้ แต่ถ้าไม่มีผมก็คงไม่มีเขาหรอกใช่มั้ยล่ะ (หัวเราะ) ผมมีความภาคภูมิใจนะเนี่ยที่เจอตัวเจ้าเพื่อคนนี้”

Sleepy ผู้ได้เห็นการแรพของ RAP MONSTER ระหว่างที่ตัว RAP MONSTER ทำงานใต้ดิน ได้คอนแทคของเขามาและส่งต่อให้ Pdogg โปรดิวเซอร์ในสังกัด Big Hit Entertainment หลังจากนั้น RAP MONSTER ก็ผ่านการเป็นเด็กฝึกหัดของ Big Hit Entertainment และได้เดบิวต์เป็น BTS

“ผมเปิดฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ที่เคยใช้สมัยก่อนเมื่อไม่นานมานี้ ในนั้นมีแรพที่ RAP MONSTER เคยเขียนตอนใช้ชื่อ ‘RUNCH RANDA’ ก่อนเดบิวต์อยู่ด้วย ยังมีอยู่เป็น 10 เพลงเลย เป็นการแรพของ RAP MONSTER ลงบีทที่ผมแต่ง ตอนนี้พอมาฟังแล้วความรู้มันก็ต่างออกไป เขาแรพว่า ‘ถึง Sleepy ฮยองจะเริ่มง่วงแต่เขาก็ยังอยู่ข้างๆ ผม RANDA BOY’ ด้วยครับ” Sleepy อธิบายและโชว์ท่อนแรพของเพลงนั้นให้ดู

เขายังเปิดเผยความปรารถนาที่อยากจะทำงานร่วมกับ RAP MONSTER อีกด้วย “ผมเพิ่งไปกินกาแฟกับเค้กชิ้นที่เหมือนทีรามิสุกับ RAP MONSTER มา พอคุยกับเขา ผมก็บอกเขาไปว่าเรามาร่วมงานกันเถอะ ทราบว่าอยู่ในระหว่างการเจรจากันอยู่ครับ” Sleepy กล่าว

Sleepy ยังเป็นเพื่อนกับ JIN จาก BTS ผู้เคยไปออกรายการ SBS ‘Law of the Jungle’ มาด้วยกันอีกด้วย พอถามเขาไปว่าช่วงนี้ยังมีติดต่อกันบ้างมั้ย เขาเปิดเผยว่า “เขาชอบผมมาก เคมีเราเข้ากันดี เมื่อไม่นานมานี้ก็ไปกินข้าวกันมาครั้งนึง พวกเราอยากกินเมนูหอยหวานกัน ก็เลยไปหาร้านอาหารที่ทำเมนูหอยหวานแถบนนฮยอนดงและไปกินมาครั้งนึง ผมจำได้ว่าคนเยอะมากจนแน่นร้าน เราสามคนก็เลยนั่งกินกันตรงมุมแคบๆ ครับ”

เขายังบอกอีกว่า “JIN เคยโทรมาถามว่าทำอะไรอยู่ JIN บอกว่าเขาอยากกินปลาหมึกผัดเดี๋ยวนี้เลย แล้วก็บอกว่าไปกินข้าวกันเถอะเพราะเขาหิว เขาบอกว่าที่หอไม่มีใครอยู่เลย ผมก็เลยไปรับ JIN หน้าหอและไปกินปลาหมึกผัดกัน”

แต่หลังจากออกมากินข้าวแล้วคนละเรื่องเลย Sleepy หัวเราะและเล่าให้ฟังว่า “พอกินข้าวเสร็จและกำลังกลับหอ JIN ก็ได้รับโทรศัพท์จาก JIMIN ถาม JIN ว่า ‘ฮยอง ไปไหนครับ?’ JIN ตอบไปว่า ‘ออกมากินข้าวกับ Sleepy ฮยองเพราะไม่มีใครอยู่หอเลย’ แล้ว JIMIN ก็บอกว่าเขาน่ะอยู่หอ ก็เลยรู้ว่า JIN ไม่รู้ว่ามีคนอยู่ครับ”

 

ที่มา | Sports Today
แปลจากเกาหลีเป็นไทยโดย CANDYCLOVER

 

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment