J-HOPE จาก BTS มีลิขสิทธิ์เพลง 90 เพลงแล้ว รวม Chicken Noodle Soup

หลังที่ J-HOPE จดทะเบียนเพลง Chicken Noodle Soup (feat. Becky G) ที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 27 กันยายน 2019 ทำให้เขามีลิขสิทธิ์เพลงที่จดทะเบียนกับสมาคมลิขสิทธิ์เพลงเกาหลี (KOMCA) จำนวน 90 เพลงแล้ว


BTS มีชื่อเสียงในเรื่องความสามารถในการแต่งคำร้องและโปรดิวซ์เพลง รวมถึงงานครีเอทีฟ ปัจจุบัน J-HOPE มีจำนวนลิขสิทธิ์เพลงในวง BTS เป็นอันดับสองรองจาก RM ผู้มีลิขสิทธิ์เพลงถึง 136 เพลง

J-HOPE ปรากฏชื่อในฐานะเจ้าของลิขสิทธิ์เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2012 ก่อนเดบิวต์ ผ่านผลงานเพลง Animal ของ Jo Kwon จากวง 2AM

หลังจากเดบิวต์ในนามวง BTS ตัว J-HOPE ลงมือทำงานในฐานะแรพเปอร์ของวงอย่างเต็มรูปแบบในซีรี่ส์ CYPHER และสร้างสรรค์ผลงานอีกมากมาย ได้แก่ No More Dream, The Rise of Bangtan, Just One Day และ Danger เป็นต้น อีกทั้งมีส่วนร่วมในผลงานเพลงฮิตของ BTS อย่างไม่มีขาดสาย เช่น Dope, Run, Save ME, Blood Sweat & Tears, MIC Drop, Outro: Tear, Magic Shop, Boy With Luv, Dionysus เป็นต้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพลง Dionysus กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก หลังจากที่ J-HOPE เป็นตัวท็อปผู้รับหน้าที่แต่งคำร้องและทำนองครึ่งแรกของทั้งเพลง

นอกจากนั้น ศักยภาพของ J-HOPE ก็เป็นที่ประจักษ์ผ่านอัลบั้มมิกซ์เทปอัลบั้มแรกอย่าง ‘Hope World’ ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2018 ซึ่งสร้างสถิติในฐานะศิลปินเกาหลีรายแรกที่ทำอันดับบนชาร์ต Billboard ‘Hot 100’ เป็นเวลาสองสัปดาห์ซ้อน (อันดับ 63 และ 38) อีกด้วย

ล่าสุด เพลง Chicken Noodle Soup (feat. Becky G) ผลงานชิ้นที่ 90 ของ J-HOPE มีผู้ยอดเข้าชมมิวสิควิดีโอกว่า 90 ล้านครั้ง สร้างความนิยมระดับโลกอย่างต่อเนื่อง

Source | Kukinews
แปลจากเกาหลีเป็นไทยโดย CANDYCLOVER

DMCA.com Protection Status

ทาง CANDYCLOVER มีความยินดีหากผู้อ่านเล็งเห็นประโยชน์ของคอนเทนต์นี้ และต้องการนำไปประกอบเอกสารหรือสื่อทางการศึกษา เผยแพร่ต่อบนโซเชียลมีเดีย รวมถึงนำไปผลิตของที่ระลึก เช่น Giveaway สำหรับแจกฟรี มิใช่การจัดจำหน่าย

หากต้องการนำข้อมูลไปใช้อ้างอิง กรุณาติดต่อทางอีเมลล์ bts.candyclover@gmail.com และรอการตอบกลับที่ระบุว่าอนุญาตแล้วเท่านั้น ยกเว้นกรณีการนำข้อมูลที่ “แปล เรียบเรียง หรือจัดทำโดย CANDYCLOVER” ไปรีโพสต์ ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ รีโพสต์บนแฟนเพจ เว็บไซต์ หรือเว็บบอร์ด ที่มิใช่แพลตฟอร์มของ CANDYCLOVER พร้อมใส่เครดิตเองโดยที่ยังไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงนำไปเป็นคอนเทนต์ทางสื่อโทรทัศน์ หรือกระทำการใด ๆ ก็ตามที่เข้าข่ายแอบอ้างผลงาน หากพบเห็นจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

หากท่านชื่นชอบคอนเทนต์ที่ CANDYCLOVER นำเสนอ สามารถให้การสนับสนุนพวกเราได้ง่าย ๆ เพียง 1.) ไม่สนับสนุนแอคเคาต์ที่แอบอ้างข้อมูลที่แปลโดย CANDYCLOVER 2.) รีพอร์ตแอคเคาต์ดังกล่าวผ่านระบบของแพลตฟอร์มที่ท่านพบเห็นโพสต์ที่เข้าข่าย โดยเลือกหัวข้อ “ละเมิดลิขสิทธิ์” 3.) สนับสนุนค่ากาแฟทาง Ko-fi หรือ Patreon

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment