BTS คว้ารางวัลจากนิตยสาร Variety ขึ้นกล่าวรับรางวัลพร้อมให้คำมั่น “พบกับผลงานใหม่เร็วๆ นี้”

BTS เป็นศิลปินเกาหลีรายแรกที่ได้รับเกียรติจากนิตยสารหัวใหญ่ในอเมริกาอย่าง Variety ให้เป็น ‘Group of the Year (ศิลปินกลุ่มแห่งปี)’ ภายใต้รายชื่อ ‘Hitmakers of the Year’ ประจำปี 2019 ที่เฉลิมฉลองวงการดนตรี และรับรองบุคลากรผู้สร้างสรรค์ที่มีส่วนช่วยและสร้าง 25 ผลงานเพลงที่มีคนเสพมากที่สุดตลอดปี

“พวกเขา BTS ทั้ง 7 ผู้ทำลายสถิติต่างๆ ทำให้สภานะของตัวเองในฐานะซูเปอร์สตาร์ระดับโลกมั่นคงแข็งแกร่ง ปิดฉากหนึ่งในทัวร์สเตเดียมที่ใหญ่ที่สุดในปีนี้ และปล่อยผลงานซิงเกิ้ลขายดีออกมาอย่างไม่ขาดสาย”

BTS เข้าร่วมงานและขึ้นกล่าวรับรางวัลใน Hitmakers brunch จัดโดยนิตยสาร Variety ที่โรงแรม Soho House ในย่าน West Hollywood รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

“พวกเรา BTS จากเกาหลีใต้ครับ เพราะว่าพวกเราไม่ค่อยชินกับงานประเภทนี้ ก็เลยประหม่ามากๆ ครับ แต่ผมจะไปแบบสบายๆ นะ ก่อนอื่นเลย ผมอยากกล่าวขอบคุณคุณ Shirley Halperin (บรรณาธิการบริหาร ด้านดนตรีจาก Variety) และแน่นอนว่ากองบรรณาธิการทุกคนจาก Variety ด้วยเช่นกันครับ ที่เลือกพวกเราเป็นศิลปินกลุ่มแห่งปี ปี 2019 เป็นปีที่ตื่นตาตื่นใจและตื่นเต้นอย่างแท้จริงสำหรับพวกเรา และงานนี้ก็ยิ่งทำให้มันพิเศษขึ้นไปอีกครับ แม้ว่าพวกเราจะมาจากที่ๆ ไกลมากๆ เพื่อรับรางวัลนี้จที่นี่ สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไร้ซึ่งความอุตสาหะของคุณบังชีฮยอก โปรดิวเซอร์ทุกคน และสตาฟทุกคนจากสังกัดของเรา

และพวกเราต้องขอขอบคุณ และบอกเลยว่าพวกเรารักพวกคุณ อาร์มี่จากทั่วโลกมากๆ ที่ส่งความรักและการซัพพอร์ตที่ยิ่งใหญ่มาให้พวกเราเสมอ ผมอยากแสดงความเคารพและความชื่นชนอันยิ่งใหญ่แก่สมาชิกทุกคนในอุตสาหกรรมดนตรีนี้ รวมถึงตัวศิลปิน นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ และทุกคนที่พวกเราได้เจอในวันนี้ครับ สิ่งหนึ่งที่มันชัดเจนมากๆ และยิ่งชัดเจนมากเพราะทุกๆ คน เพราะ Variety สิ่งนั้นมันคือดนตรีซึ่งมีพลังที่จะก้าวข้ามอุปสรรคหลากหลายประเภท รวมถึง ภาษา เชื้อชาติ และหลายๆ พรมแดน ขอบคุณทุกๆ คนมากครับ ข่าวดีก็คือ พวกเรากำลังทำเพลงใหม่และอัลบัมใหม่กันอยู่ และแทบจะรอไม่ไหวที่จะมาแชร์สิ่งที่พวกเรากำลังทำกับทุกๆ คนในอนาคตอันใกล้นี้ หวังว่าพวกคุณจะตื่นเต้นสุดๆ ที่จะค้นพบว่า BTS กักตุนอะไรเอาไว้ในปี 2020 ครับ”

ที่มา | Variety
แปลจากอังกฤษเป็นไทยโดย CANDYCLOVER

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment