แดซังสาขาดิจิตอลรางวัลแรกของ BTS คะแนนโหวตสูงสุดจากคณะกรรมการ และรางวัลศิลปินหน้าใหม่รางวัลที่ 8 ของ TXT จากงาน Golden Disc Awards ครั้งที่ 34

คุณค่าและศักดิ์ศรีของงานประกาศรางวัลเจิดจรัสที่สุดเมื่อมีความเที่ยงธรรม และงานประกาศรางวัล Golden Disc Awards ครั้งที่ 34 ก็รักษาศีลธรรมนั้นไว้ได้

งานประกาศรางวัล Golden Disc Awards ครั้งที่ 34 ที่จัดขึ้นในวันที่ 4 มกราคม ณ โคช็อก สกายโดม เผยโฉมหน้าอันทรงเกียรติของผู้ที่ได้รับรางวัลสาขาดิจิตอล การประกาศรางวัลสาขาดิจิตอลวัดผลจากผลงานดิจิตอลที่เปิดตัวตั้งแต่ ปลายเดือนตุลาคม ปี 2018 จนถึง ปลายเดือนตุลาคม ปี 2019 อ้างอิงจากชาร์ต GAON และคัดเลือกผู้ชนะจากคะแนนยอดขายดิจิตอล 60% รวมกับคะแนนจากคณะกรรมการอีก 40% โดยคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญประกอบไปด้วย ผู้เชี่ยวชาญเพลงป็อป ได้แก่ นักวิจารณ์ และเจ้าหน้าที่จากบริษัทแพลทฟอร์มผู้ให้บริการให้เพลง กับคณะกรรมการจาก Golden Disc Awards รวม 6 ราย, โปรดิวเซอร์รายการเพลงจากสถานีโทรทัศน์ และสถานีเคเบิล รวม 10 ราย, นักวิจารณ์เพลงป็อป 4 ราย และนักข่าววัฒนธรรมเพลงป็อปอีก 30 ราย รวมคณะกรรมการทั้งสิ้น 50 ราย เป็นจำนวนคณะกรรมการที่เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึง 20 ราย เพื่อรับฟังความเห็นที่หลากหลายและการตัดสินที่ยุติธรรม และท่ามกลางชาร์ตเพลงที่ความน่าเชื่อถือกำลังสั่นคลอน จึงเพิ่มคะแนนการตัดสินจากคณะกรรมการมากกว่าปีที่ผ่านมาถึง 10% เพื่อผลการตัดสินที่มีความเด็ดขาดและยุติธรรมเช่นกัน

หลังจากการประเมินผลที่เข้มข้นจบลง เพลงที่ได้รับรางวัลแดซัง ได้แก่ เพลง ‘Boy With Luv’ โดย BTS พวกเขาได้รับแดซังไปครอบครองจากคะแนนสูงสุดที่ 97.9 คะแนน จากคะแนนเต็ม 100 คะแนน

นายอิมจินโม นักวิจารณ์วัฒนธรรมเพลงป็อป ผู้เป็นกรรมการผู้ทรงเกียรติจากงานประกาศรางวัล Golden Disc Awards ให้ความเห็น “BTS คือไอค่อนของปี 2019 เมื่อพิจารณาโดยรวมถึง ความสำเร็จในเชิงดนตรี รวมถึงอิทธิพลที่ตามมา พวกเขาคู่ควรที่จะได้รับรางวัลแดซัง” เจ้าหน้าที่จากแพลทฟอร์มเพลง Top 3 ในเกาหลี ผู้เป็นคณะกรรมการในครั้งนี้ เผย “ผู้ที่ได้รางวัลแดซังในปีนี้ คือ BTS อย่างไม่ต้องตั้งข้อสงสัยใดๆ เลย”

ICYMI : ความหมายของรางวัลแดซังอัลบั้มครั้งแรกของ BTS ซึ่งไม่ใช่ศิลปิน SM ในรอบเกือบ 10 ปีจากงาน Golden Disc Awards ครั้งที่ 32

BTS ส่งข้อความถึงแฟนๆ ผ่าน CEO และโปรดิวเซอร์ บังชีฮยอก จากการได้รับรางวัลแดซังสาขาดิจิตอล “อาร์มี่ทุกคนทั่วโลกที่รักในเพลงของพวกเรา ขอขอบคุณด้วยหัวใจเสมอครับ ปี 2020 พวกเราก็จะยังอยู่กับการทำเพลง หากมีเพลงดีๆ และอาร์มี่ที่ร่วมเสพเพลงดีๆ แล้วล่ะก็ BTS ก็มีความสุข และจะมีความสุขครับ รักทุกคนครับ ขอให้ทุกคนมีความสุขครับ”

Golden Disc Awards ครั้งที่ 34
CEO และโปรดิวเซอร์ บังชีฮยอก

สำหรับรางวัล Best Rookie หรือศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม คัดเลือกผู้ชนะรางวัลสองวง จากการคำนวณคะแนนยอดขายอัลบั้มและยอดขายดิจิตอลรวม 60% และคะแนนจากผู้เชี่ยวชาญอีก 40% โดย TOMORROW X TOGETHER ได้คะแนนโหวตจากคณะกรรมการเป็นลำดับ 2 ที่ 28 โหวต รวมคะแนนทั้งสิ้น 32 คะแนน ทำให้พวกเขาได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่จากงานนี้ นับเป็นรางวัลศิลปินหน้าใหม่รางวัลที่ 8 ที่พวกเขาได้รับ

ที่มา | Ilgan Sports
แปลจากเกาหลีเป็นไทยโดย CANDYCLOVER

ไม่อนุญาตให้นำไปรีโพสต์บนเว็บไซต์อื่น หรือคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข นำไปใช้โดยไม่ให้เครดิตแหล่งที่มาก่อนได้รับอนุญาต หากพบเห็นจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment