K-Pop

BTS เตรียมเผยโฉมอัลบั้มใหม่ PERSONA พร้อมกันทั่วโลกวันนี้ ได้ Halsey และ Ed Sheeran ร่วมงาน

BTS เตรียมเปิดตัวอัลบั้มใหม่ MAP OF THE SOUL : PERSONA พร้อมกันทั่วโลกวันนี้ 12 เมษายน ในเวลา 18:00น. (ไทย)

MAP OF THE SOUL : PERSONA เป็นอัลบั้มแรกที่เปิดตัวภายใต้ซีรี่ส์ใหม่ MAP OF THE SOUL สอดแทรกด้วยเรื่องราวความจริงใจที่อยากเปิดเผยแก่แฟนๆ ทั่วโลกที่นำพวกเขามาถึงที่ๆ พวกเขายืนในปัจจุนบันได้รู้ 

ภายในอัลบั้มประกอบด้วยเพลงไตเติ้ล 작은 것들을 위한 시 (Boy With Luv) feat. Halsey และเพลงอินโทร Intro : Persona รวมทั้งหมด 7 เพลง

เพลงไตเติ้ล ‘작은 것들을 위한 시 (Boy With Luv)’ เป็นเพลงแนว Funk Pop ที่เล่าเรื่องราวความสุขของความสนใจและความรักที่เล็กๆ และเรียบง่าย โดยเพลงที่นี้ที่ได้ศิลปินระดับโลกอย่าง Halsey มาร่วมฟีทเจอร์ริ่ง นอกจากจะนำเสนอความเร้าใจจากความสนุกในความรักออกมาได้อย่างมีสีสันแล้ว ยังถูกสร้างสรรค์ขึ้นด้วยเมโลดี้ที่ฟังง่าย

ภายในอัลบั้มนี้ BTS เล่าเรื่องราวความสนุกสุขใจของความรักและความสนใจที่มีต่อโลก มีเพลงโซโล่ของ RM อย่าง ‘Intro : Persona’ ที่คลี่คลายออกมาผ่านท็อปปิก ‘ฉันเป็นใครกัน’ ต่อด้วย ‘소우주 (Mikrokosmos)’ ที่เริ่มต้นด้วยความสนใจในตัวมนุษย์บนโลกที่หมุนรอบตัวเรา และ ‘HOME’ ที่นำเสนอถึงที่ๆ อยากจะกลับไปยามเหนื่อยและว้าเหว่ก็คือที่ๆ มีแฟนๆ อยู่ 

ในเพลง ‘Make It Right’ ที่ได้ศิลปินนักร้องนักแต่งเพลงระดับโลกอย่าง Ed Sheeran มาร่วมงานนั้น เป็นเพลงที่ชุ่มฉ่ำด้วยความรู้สึกที่เจนจัดแต่ก็อ่อนไหว ที่จะสัมผัสได้ถึงกระบวนความรักและการเยียวยาที่มีต่อฝ่ายตรงข้ามผู้จดจำเราในวันเวลาที่เหนื่อยยาก 

นอกจากนั้นยังมีเพลง ‘Jamais Vu’ จากยูนิตที่ฟอร์มตัวขึ้นใหม่โดย J-HOPE, JIN และ JUNGKOOK และท้ายสุดคือเพลงฮิปฮอปในแบบฉบับของ BTS อย่าง ‘Dionysus’ ที่มีบีทหนักแน่นต่อเนื่องตั้งแต่ต้นจนจบและเสียงแอดลิบแบบ Rocking ที่น่าจดจำของ JIN

BTS เตรียมปล่อยอัลบั้ม MAP OF THE SOUL : PERSONA ผ่านเว็บไซท์เพลงวันนี้ 12 เมษายน เวลา 18:00น. (ไทย) โดย BTS บันทึกสถิติยอดพรีออเดอร์อัลบั้มดังกล่าวตั้งแต่เปิดจองจนถึงวันที่ 11 เมษายน ไปได้ทั้งหมด 3,021,822 ก็อปปี้ อ้างอิงจากผู้จัดจำหน่าย Dreamus Company

BTS เตรียมเปิดตัวสเตจคัมแบคเป็นครั้งแรกผ่านรายการ ‘Saturday Night Live’ ทางช่อง NBC ออนแอร์วันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน เวลา 10:30น. (ไทย)

ที่มา | Newsen
แปลจากเกาหลีเป็นไทยโดย CANDYCLOVER

ไม่อนุญาตให้นำไปรีโพสต์บนเว็บไซต์อื่น หรือคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข นำไปใช้โดยไม่ให้เครดิตแหล่งที่มาก่อนได้รับอนุญาต หากพบเห็นจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment