บังทันมีไอจีแล้ว

BTS เปิดแอคเคาต์ IG ส่วนตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

สิ้นสุดการรอคอยของอาร์มี่หลาย ๆ คน วันนี้ 6 ธันวาคม BTS ได้เปิดแอคเคาต์ Instagram อย่างเป็นทางการแล้ว

Big Hit Music ต้นสังกัดของ BTS เผยถึงสาเหตุที่ BTS ตัดสินใจเปิดแอคเคาต์ Instagram “เพื่อแสดงความเป็นตัวเองในฐานะศิลปิน และเพื่อสื่อสารในรูปแบบที่หลากหลาย” หลังจากที่เมื่อช่วงเช้าของวันเดียวกันได้ออกแถลงการณ์ว่า BTS จะหยุดพักทำกิจกรรมเพื่อพักผ่อนระยะยาวหลังจากที่ทำงานอย่างต่อเนื่องมาตลอด 2 ปีท่ามกลางสถานการณ์โควิด 19

ความตอนหนึ่งจากแถลงการณ์ เผยว่า “BTS จะหยุดพักผ่อนระยะยาวอย่างเป็นทางการเป็นครั้งที่สองหลังจากปี 2019 ช่วงหยุดพักครั้งนี้จะเป็นช่วงเวลาให้ BTS ได้รีชาร์จแรงบันดาลใจและเอเนอร์จี้ในฐานะศิลปินและนักสร้างสรรค์ หลังจากทำงานอย่างไม่ได้หยุดพักตลอดช่วงโควิด และเพื่อใช้เวลาพักผ่อนวันหยุดปลายปีกับครอบครัวเป็นครั้งแรกหลังจากเดบิวต์ พร้อมทั้งขอให้แฟน ๆ ทำความเข้าใจ เพื่อที่ “เหล่าเมมเบอร์จะได้มีเวลาเพลิดเพลินกับชีวิตประจำวันที่ธรรมดา เป็นอิสระ และได้โฟกัสกับตัวเองอย่างเต็มที่ แม้ช่วงพักผ่อนนี้จะเป็นเพียงช่วงระยะเวลาหนึ่งก็ตาม โดยหลังเสร็จสิ้นจากช่วงพักผ่อนแล้ว BTS จะมุ่งหน้าปล่อยอัลบั้มใหม่และเตรียมงานคอนเสิร์ตที่จะเปิดออกสู่ “หน้าบทใหม่” ต่อไป

สำหรับแอคเคาต์ IG เมมเบอร์ BTS แอคเคาต์ไหนมีชื่อว่าอะไรกันบ้าง อาร์มี่ไปติดตามความเคลื่อนไหวกันได้เลย

RM (@rkive)

Jin (@Jin)

SUGA (agustd)

j-hope (@uarmyhope)

Jimin (@j.m)

V (@thv)

Jung Kook (@abcdefghi__lmnopqrstuvwxyz)

ที่มา | 1, 2
แปลและเรียบเรียงจากเกาหลีเป็นไทยโดย CANDYCLOVER

DMCA.com Protection Status

ทาง CANDYCLOVER มีความยินดีหากผู้อ่านเล็งเห็นประโยชน์ของคอนเทนต์นี้ และต้องการนำไปประกอบเอกสารหรือสื่อทางการศึกษา เผยแพร่ต่อบนโซเชียลมีเดีย รวมถึงนำไปผลิตของที่ระลึก เช่น Giveaway สำหรับแจกฟรี มิใช่การจัดจำหน่าย

หากต้องการนำข้อมูลไปใช้อ้างอิง กรุณาติดต่อทางอีเมลล์ bts.candyclover@gmail.com และรอการตอบกลับที่ระบุว่าอนุญาตแล้วเท่านั้น ยกเว้นกรณีการนำข้อมูลที่ “แปล เรียบเรียง หรือจัดทำโดย CANDYCLOVER” ไปรีโพสต์ ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ รีโพสต์บนแฟนเพจ เว็บไซต์ หรือเว็บบอร์ด ที่มิใช่แพลตฟอร์มของ CANDYCLOVER พร้อมใส่เครดิตเองโดยที่ยังไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงนำไปเป็นคอนเทนต์ทางสื่อโทรทัศน์ หรือกระทำการใด ๆ ก็ตามที่เข้าข่ายแอบอ้างผลงาน หากพบเห็นจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

หากท่านชื่นชอบคอนเทนต์ที่ CANDYCLOVER นำเสนอ สามารถให้การสนับสนุนพวกเราได้ง่าย ๆ เพียง 1.) ไม่สนับสนุนแอคเคาต์ที่แอบอ้างข้อมูลที่แปลโดย CANDYCLOVER 2.) รีพอร์ตแอคเคาต์ดังกล่าวผ่านระบบของแพลตฟอร์มที่ท่านพบเห็นโพสต์ที่เข้าข่าย โดยเลือกหัวข้อ “ละเมิดลิขสิทธิ์” 3.) สนับสนุนค่ากาแฟทาง Ko-fi หรือ Patreon

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment