ศิลปินระดับโลก

BTS คว้ารางวัลศิลปินระดับโลกอันดับ 1 ประจำปี 2020 จาก IFPI โค่นเหล่าป็อปสตาร์จากฝั่งอังกฤษและอเมริกาอย่างราบคาบ

BTS ศิลปินปรากฎการณ์ K-Pop คว้ารางวัล ศิลปินระดับโลก ที่ทำยอดขายสูงสุดประจำปี 2020 (2020 IFPI Global Recording Artist of the Year Award) อันดับ 1 จากสมาพันธ์ผู้ผลิตสิ่งบันทึกเสียงระหว่างประเทศ หรือ IFPI ที่บันทึกสถิติความนิยมจากทั่วโลกของศิลปินผ่านยอดสตรีมและยอดขาย พวกเขาทั้ง 7 ได้สร้างอีกหนึ่งมาตรฐานขึ้น โดยการเป็นศิลปินรายแรกที่คว้ารางวัลนี้ผ่านการทำผลงานเพลงเป็นภาษาอื่นนอกเหนือจากภาษาอังกฤษ

นอกจากนั้น พวกเขา BTS ยังเป็นศิลปินสัญชาติเกาหลีใต้รายแรก และศิลปินเอเชียรายแรกที่คว้าตำแหน่งดังกล่าวไปครอง จนถึงตอนนี้ ศิลปินผู้ทำยอดขายสูงสุดจัดอันดับโดย IFPI ล้วนมาจากอเมริกาเหนือ (Taylor Swift ในปี 2014 และ 2019, Drake ในปี 2016 และ 2018) และสหราชอาณาจักร (One Direction ในปี 2013, Adele ในปี 2015 และ Ed Sheeran ในปี 2017)

Frances Moore ผู้บริหารสูงสุดจาก IFPI กล่าว “BTS คือปรากฎการณ์ระดับโลก พวกเขาทำผลงานที่น่าทึ่งได้อีกปีด้วยการปล่อยผลงานอัลบั้ม 3 อัลบั้ม และเสาะหาแนวทางที่สร้างสรรค์และน่าดึงดูดในการแบ่งปันเรื่องราวของพวกเขาแก่ผู้คนทั่วโลก พวกเขาแสดงให้เห็นถึงความทรงพลังที่ดนตรีมี เพื่อนำความเพลิดเพลินและความสุขมามอบให้กับผู้คนทั่วโลกอย่างแท้จริง”

10 อันดับ ศิลปินระดับโลก ที่ทำยอดขายสูงสุดประจำปี 2020 จัดอันดับโดย IFPI

  1. BTS
  2. Taylor Swift
  3. Drake
  4. The Weeknd
  5. Billie Eilish
  6. Eminem
  7. Post Malone
  8. Ariana Grande
  9. Juice Wrld
  10. Justin Bieber

ที่มา | Billboard
แปลจากอังกฤษเป็นไทยโดย CANDYCLOVER

DMCA.com Protection Status

ทาง CANDYCLOVER มีความยินดีหากผู้อ่านเล็งเห็นประโยชน์ของคอนเทนต์นี้ และต้องการนำไปประกอบเอกสารหรือสื่อทางการศึกษา เผยแพร่ต่อบนโซเชียลมีเดีย รวมถึงนำไปผลิตของที่ระลึก เช่น Giveaway สำหรับแจกฟรี มิใช่การจัดจำหน่าย

หากต้องการนำข้อมูลไปใช้อ้างอิง กรุณาติดต่อทางอีเมลล์ bts.candyclover@gmail.com และรอการตอบกลับที่ระบุว่าอนุญาตแล้วเท่านั้น ยกเว้นกรณีการนำข้อมูลที่ “แปล เรียบเรียง หรือจัดทำโดย CANDYCLOVER” ไปรีโพสต์ ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ รีโพสต์บนแฟนเพจ เว็บไซต์ หรือเว็บบอร์ด ที่มิใช่แพลตฟอร์มของ CANDYCLOVER พร้อมใส่เครดิตเองโดยที่ยังไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงนำไปเป็นคอนเทนต์ทางสื่อโทรทัศน์ หรือกระทำการใด ๆ ก็ตามที่เข้าข่ายแอบอ้างผลงาน หากพบเห็นจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

หากท่านชื่นชอบคอนเทนต์ที่ CANDYCLOVER นำเสนอ สามารถให้การสนับสนุนพวกเราได้ง่าย ๆ เพียง 1.) ไม่สนับสนุนแอคเคาต์ที่แอบอ้างข้อมูลที่แปลโดย CANDYCLOVER 2.) รีพอร์ตแอคเคาต์ดังกล่าวผ่านระบบของแพลตฟอร์มที่ท่านพบเห็นโพสต์ที่เข้าข่าย โดยเลือกหัวข้อ “ละเมิดลิขสิทธิ์” 3.) สนับสนุนค่ากาแฟทาง Ko-fi หรือ Patreon

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment