Billboard Music Awards 2017

หนึ่งเดียวจากเกาหลี…วง BTS ได้รับเกียรติเสนอชื่อเข้าชิง BBMAs ประจำปี 2017

งานประกาศรางวัลทางดนตรีจากสื่อใหญ่ด้านดนตรีในอเมริกาอย่าง Billboard Music Awards ในปีนี้ มีศิลปินเกาหลีเพียงกลุ่มเดียวที่ได้รับเกียรติเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล นั่นก็คือวง BTS

วันที่ 10 เมษายน (เวลาท้องถิ่น) Billboard ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลแต่ละสาขาของงาน Billboard Music Awards หรือ BBMAs ประจำปี 2017 ที่จะจัดขึ้นในนครลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ผ่านทางเว็บไซต์หลักและทางโซเชียล โดย BTS มีชื่อเข้าชิงสาขา Top Social Artist กระทบไหล่เหล่าป๊อปสตาร์ระดับโลก

รายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล Billboard Music Awards 2017 สาขา Top Social Artist

  • Justin Bieber
  • BTS
  • Selena Gomez
  • Ariana Grande
  • Shawn Mendes

Billboard คัดเลือกผู้เข้าชิงรางวัลโดยประเมิณจากยอดขายอัลบั้มและยอดขายดิจิตอล, ยอดสตรีม, จำนวนการออกอากาศผ่านรายการวิทยุ, การทัวร์คอนเสิร์ต และการมีส่วนร่วมในโซเชียล (Social Engagement) ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่ 18 มีนาคม 2016 ถึง 16 มีนาคม 2017 โดยอ้างอิงจาก Billboard, พาร์ทเนอร์ของ Billboard, บริษัทให้บริการข้อมูลและการวัดผลระดับโลกในด้านดนตรีอย่าง Nielsen Music และ Next Big Sound การโหวตสำหรับแฟนคลับในสาขา Top Social Artist ที่ BTS ได้รับการเสนอเข้าเข้าชิงจะมีขึ้นในวันที่ 1 พฤษภาคม โดยจะมีประกาศรายละเอียดภายหลัง

BTS ติดอันดับบนชาร์ต Social 50 ของ Billboard กระทบไหล่ศิลปินตัวท็อประดับโลกมาตั้งแต่เดืนตุลาคมปีที่ผ่านมา และครองอันดับ 1 เป็นจำนวน 19 ครั้ง แสดงให้เห็นถึงอิทธิพลอันแข็งแกร่งบนโลกโซเชียลที่พวกเขามีทั่วโลก

อนึ่ง BTS ซึ่งปิดฉากทัวร์คอนเสิร์ตที่อเมริกาเหนือและอมริเกาใต้ไปอย่างสวยงาม จะทัวร์คอนเสิร์ต “2017 BTS LIVE TRILOGY EPISODE III THE WINGS TOUR” ในเอเชียที่กรุงเทพ ประเทศไทย, กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์, ฮ่องกง, 6 จังหวัดในญี่ปุ่น ฯลฯ ต่อไปจนถึงต้นเดือนกรกฎาคม

ที่มา | Sports Chosun, Billboard
แปลจากเกาหลีและอังกฤษเป็นไทยโดย CANDYCLOVER

DMCA.com Protection Status

ทาง CANDYCLOVER มีความยินดีหากผู้อ่านเล็งเห็นประโยชน์ของคอนเทนต์นี้ และต้องการนำไปประกอบเอกสารหรือสื่อทางการศึกษา เผยแพร่ต่อบนโซเชียลมีเดีย รวมถึงนำไปผลิตของที่ระลึก เช่น Giveaway สำหรับแจกฟรี มิใช่การจัดจำหน่าย

หากต้องการนำข้อมูลไปใช้อ้างอิง กรุณาติดต่อทางอีเมลล์ bts.candyclover@gmail.com และรอการตอบกลับที่ระบุว่าอนุญาตแล้วเท่านั้น ยกเว้นกรณีการนำข้อมูลที่ “แปล เรียบเรียง หรือจัดทำโดย CANDYCLOVER” ไปรีโพสต์ ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ รีโพสต์บนแฟนเพจ เว็บไซต์ หรือเว็บบอร์ด ที่มิใช่แพลตฟอร์มของ CANDYCLOVER พร้อมใส่เครดิตเองโดยที่ยังไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงนำไปเป็นคอนเทนต์ทางสื่อโทรทัศน์ หรือกระทำการใด ๆ ก็ตามที่เข้าข่ายแอบอ้างผลงาน หากพบเห็นจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

หากท่านชื่นชอบคอนเทนต์ที่ CANDYCLOVER นำเสนอ สามารถให้การสนับสนุนพวกเราได้ง่าย ๆ เพียง 1.) ไม่สนับสนุนแอคเคาต์ที่แอบอ้างข้อมูลที่แปลโดย CANDYCLOVER 2.) รีพอร์ตแอคเคาต์ดังกล่าวผ่านระบบของแพลตฟอร์มที่ท่านพบเห็นโพสต์ที่เข้าข่าย โดยเลือกหัวข้อ “ละเมิดลิขสิทธิ์” 3.) สนับสนุนค่ากาแฟทาง Ko-fi หรือ Patreon

About the Author /

bts.candyclover@gmail.com

I go by the name Candy, a co-founder, admin, designer, translator, writer of and for CANDYCLOVER. I'm a graphic/UI designer and a self-taught Korean translator who's passionate about telling success stories of BTS in the form of mixed media from graphic to web-based experiences. Now, I'm also pursuing my career as a professional Korean translator. My recent book-length translation projects are: I AM BTS (TH Edition), BTS The Review (TH Edition) and more to come!

Post a Comment